TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty CP tập đoàn KS Đông Á mời họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020

18-06-2020 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Công ty CP tập đoàn KS Đông Á mời họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020

Năm nay, Công ty Cổ phần Tập đoàn Khách sạn Đông Á (DAH) dự kiến có khoảng 400 cổ đông đến tham dự đại hội thường niên, gấp đôi so với năm ngoái.

"Công ty lúc nào cũng rất trân trọng cổ đông nên muốn tặng những món quà tinh thần để cảm ơn", ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Khách sạn Đông Á cho biết. Theo ông, mỗi món quà đều được công ty nghiên cứu kỹ lưỡng, mỗi năm lại có ý nghĩa khác nhau để đem lại những giá trị tinh thần cho nhà đầu tư. Năm nay chúng tôi muốn gửi đến các cổ đông trải nghiệm 2 ngày 1 đêm các dịch vụ của Đông Á Group.

Do doanh nghiệp tổ chức đại hội ở địa điểm không thuộc các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM. Với điều kiện sinh sống và làm việc tại Hà Nội, phải lặn lội cả trăm km đi họp là điều khá vất vả đối với các nhà đầu tư. Hiểu được những bất cập đó Công ty Cổ phần Tập đoàn Khách sạn Đông Á đã cử các xe chuyên trở để đưa đón các nhà đầu tư đến địa điểm họp và sau đó là tham quan những địa điểm nổi tiếng tại Thái Nguyên và cho các cổ đông trải nghiệm chương trình sử dụng dịch vụ của Đông Á.

Công ty CP tập đoàn KS Đông Á mời họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 - Ảnh 1.

Trong khi nhiều doanh nghiệp thường xuyên duy trì chương trình quà tặng cho cổ đông, một số đơn vị khác phải co gọn nội dung này bởi nhiều lý do khác nhau.

Nhiều cổ đông đến họp với kỳ vọng được nhận quà nhưng năm nay doanh nghiệp đã cắt bỏ chương trình này. Năm ngoái Công ty Cổ phần Tập đoàn Khách sạn Đông Á vẫn tặng quà tặng cho cổ đông với trị giá một triệu đồng mỗi người. Một số nhà đầu tư còn đề xuất công ty nên trích ra một phần ngân sách để làm quà cổ vũ cho tinh thần các cổ đông. Toàn bộ món quà đơn vị này muốn dành tặng cổ đông là nâng tỷ lệ cổ tức. Còn chúng tôi muốn gửi đến nhà đầu tư sự tín nghiệm về cơ sở dịch vụ và những sản phẩm dịch vụ của Đông Á.

Công ty CP tập đoàn KS Đông Á mời họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 - Ảnh 2.

Nếu công ty làm ăn có lãi, đây cũng là hình thức chia sẻ niềm vui ngoài các khoản gần như bắt buộc phải có là cổ tức. Ngoài ra, việc tặng quà cũng xem như bù đắp, hỗ trợ cho cổ đông, ông chia sẻ. Bởi mỗi cổ đông là biện pháp marketing hình ảnh, văn hóa rất tốt. Tặng quà trong các sự kiện họp cổ đông, giới thiệu sản phẩm là hình thức gián tiếp để doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm.

Tuy nhiên, vị này cho rằng tặng tiền hay các món quà cũng phải tùy theo hoàn cảnh, nếu không sẽ gây ra phản cảm. Ví dụ "trong sự kiện mang tính văn hóa, chính trị hoặc đa phần đều là đối tác làm ăn, doanh nghiệp tặng tiền một là không phù hợp với hoàn cảnh, hai là cũng không biết bao nhiêu cho vừa", ông Thanh nhận định.

Còn với đại hội cổ đông, đây đều là những nhà đầu tư "chung lưng đấu cật" cùng công ty, do vậy việc tặng quà hoặc tiền mặt chỉ như một hình thức doanh nghiệp cảm ơn cổ đông.

"Song, quan điểm cá nhân tôi là hạn chế tặng quà bằng tiền vì không biết bao nhiêu cho vừa mà nên mua những món quà có tính giá trị, kỷ niệm", ông Thanh nhận xét. Khi tặng qua, doanh nghiệp phải nghiên cứu kỹ khách hàng để có món quà phù hợp, chẳng hạn như khắc logo hình ảnh của công ty để giúp khách hàng, nhà đầu tư lưu giữ, từ đó gia tăng hình ảnh doanh nghiệp, ông Nguyễn Văn Thanh chia sẻ thêm.

Link tham khảo: http://dongahotelgroup.com/en/dong-plaza-hotel/

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên