TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty TNHH True North hợp tác giáo dục mầm non cùng Global Embassy

06-07-2021 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

Công ty TNHH True North hợp tác giáo dục mầm non cùng Global Embassy

Công ty TNHH True North, đơn vị chủ quản dự án True North School chính thức trở thành đối tác chiến lược của Global Embassy và triển khai Hướng tiếp cận Reggio Emilia® tại Việt Nam.

Tháng 10/2020, Danny Hwang và Thanh Bùi – hai doanh nhân trong lĩnh vực giáo dục – gặp nhau trong sự kiện giáo dục tại Đại sứ quán Cộng hòa Ý, Hà Nội. Họ tìm thấy sự tương đồng trong quan điểm về triết lý giáo dục và tư tưởng đột phá, mong muốn mang tới một sự đổi mới cho nền giáo dục, tập trung vào tính sáng tạo và toàn cầu nhưng không mất đi bản sắc dân tộc Việt Nam. Cuộc trò chuyện giữa Danny và Thanh Bùi đã dẫn tới ý tưởng hợp tác giáo dục giữa Công ty True North và Global Embassy.

Danny Hwang và các cộng sự chính thức triển khai dự án Trường liên cấp Song ngữ True North với tầm nhìn đào tạo ra một thế hệ những nhà lãnh đạo, khởi nghiệp và đổi mới tại Việt Nam. Mục tiêu của Danny là xây dựng một nền tảng giáo dục liên cấp Song ngữ, tập trung vào phương pháp tiếp cận giáo dục STEAM. Đây cũng chính là ước mơ đã được Danny ấp ủ từ những năm tháng học tập tại Học viện Quân sự West Point (Mỹ) và trong thời gian làm giáo dục của anh tại Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc và Việt Nam.

Công ty TNHH True North hợp tác giáo dục mầm non cùng Global Embassy - Ảnh 1.

Danny đã có quá trình tìm hiểu sâu về các khung chương trình giáo dục và cộng tác cùng Global Embassy – một mạng lưới các tổ chức, nhà giáo dục, nhà nghiên cứu và nhà thiết kế hàng đầu có chung quan điểm về giáo dục. Global Embassy là đại diện chính thức của Reggio Children tại Việt Nam, có nhiệm vụ triển khai, thúc đẩy và lan tỏa hướng tiếp cận Reggio Emilia®, được coi là một trong những phương pháp tiếp cận sư phạm Mầm non hàng đầu thế giới.

True North School và Global Embassy tin rằng trẻ em, giáo viên và môi trường hình thành những mối quan hệ đa chiều có vai trò quan trọng trong quá trình học tập, được xây dựng và gắn kết thông qua các hoạt động cộng đồng, hỗ trợ bởi sự thay đổi đột phá của công nghệ. Việt Nam đang hướng đến một chương trình giảng dạy cải tiến, các khung chương trình giáo dục cần chú trọng kích thích trí tò mò, khả năng tư duy phản biện của học sinh bằng cách gợi mở câu hỏi, hiểu được cách nghĩ và lắng nghe ý kiến của trẻ. Để làm được điều này, đội ngũ chuyên gia của dự án True North School dự kiến sẽ phối hợp cùng phụ huynh và các giáo viên có chuyên môn trong ngành để xây dựng chương trình mà qua đó đem đến cơ hội phát triển mạnh mẽ cho thế hệ trẻ Việt Nam.

True North School và Global Embassy chính thức hợp tác, áp dụng Hướng tiếp cận Reggio Emilia® trong chương trình giảng dạy của dự án Trường Mầm non True North.

Danny đã dành nhiều năm tìm kiếm và tập hợp một đội ngũ các nhà giáo dục giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết đến từ trong và ngoài nước. Hiện nay, đội ngũ quản lý của dự án True North School có tổng bề dày hơn 60 năm kinh nghiệm điều hành tại các trường phổ thông liên cấp và các tổ chức giáo dục ở Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam.

Công ty TNHH True North hợp tác giáo dục mầm non cùng Global Embassy - Ảnh 2.

Đội ngũ Quản lý True North School trong Lễ khai trương văn phòng

True North School hướng tới đi tiên phong trong cải tiến các kỹ thuật giáo dục như các lớp học chuyên sâu về ngôn ngữ, xây dựng các chương trình giảng dạy tiên tiến và kiến tạo không gian học tập sáng tạo bởi Van Aelst | Nguyen & Partners. Thông qua các chương trình đào tạo của Đại học Columbia, Đại học Harvard, và nhiều khóa học chuẩn quốc tế khác, các giáo viên luôn bắt kịp các xu hướng, công nghệ và chiến lược giảng dạy mới nhất.

Dự án True North School sẽ chính thức đi vào hoạt động với cơ sở đầu tiên - Trường Mầm non Song ngữ True North – thành viên của chương trình REP (Reggio Emilia Approach® Excellence Preschools Program), đối tác chiến lược của Global Embassy, tại Tổ hợp Chung cư cao cấp Sun Grand City Ancora vào tháng 9/2021.

Công ty True North có tầm nhìn mở rộng mạng lưới trường Liên cấp (K-12) ở không chỉ Việt Nam mà còn tại các quốc gia Đông Nam Á khác để đem đến cho tất cả học sinh trong khu vực khả năng tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến. 

Trong một thế giới không ngừng thay đổi, True North School đặt mục tiêu dẫn đầu trong việc tạo ra một lộ trình học tập quốc tế làm hành trang cho học sinh sẵn sàng với tương lai thông qua tư duy cầu tiến, hệ sinh thái học tập tích cực và phát triển tính cách – năng lực bền bỉ, đồng cảm và linh hoạt. 

Danny Hwang, Nhà sáng lập Trường True North chia sẻ: "Tại True North School, chúng tôi đề cao hợp tác giữa đội ngũ chuyên gia, giáo viên quốc tế và Việt Nam trong quá trình xây dựng lộ trình học tập cho thế hệ tương lai, phát huy những giá trị cốt lõi của công dân toàn cầu, định hình tư duy học tập và phát triển không ngừng, chuẩn bị cho học sinh tấm "Hộ chiếu xanh đi quanh thế giới!"     

Thanh Bùi, Nhà sáng lập Tổ chức giáo dục Global Embassy khẳng định: "Sứ mệnh của chúng tôi là đem sự diệu kỳ của hướng tiếp Reggio Emilia® đến Việt Nam một cách nguyên bản và chính thống, đảm bảo chất lượng giảng dạy, phù hợp với văn hóa và truyền thống Việt Nam, từ đó bảo vệ quyền của trẻ em và phụ huynh. Trẻ em chính là tương lai của đất nước".

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên