TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty từng nhận 10 tỷ VNĐ từ Vintech Fund tuyển "việc nhẹ lương cao" tại TP. HCM: Ngủ trưa 1 tiếng, nhận ngay 350.000 VNĐ

29-01-2021 - 15:23 PM | Sống

Công ty từng nhận 10 tỷ VNĐ từ Vintech Fund tuyển "việc nhẹ lương cao" tại TP. HCM: Ngủ trưa 1 tiếng, nhận ngay 350.000 VNĐ

Đây chắc hẳn là công việc mà ai cũng mong muốn trúng tuyển.

Ở nước ngoài, tuyển tình nguyện viên cho các dự án khoa học hay thử nghiệm sản phẩm mới là chuyện không có gì lạ. Những người này được trả tiền để thực hiện đủ mọi yêu cầu có phần oái oăm như ăn kẹo, đi dép, chỉ nằm một chỗ và xem phim…

Mọi người có lẽ sẽ rất vui khi biết ngay tại Việt Nam cũng có cơ hội để ứng tuyển kiểu "việc nhẹ, lương cao" này.

Mới đây, một công ty tại TP. HCM đã đăng tin tuyển tình nguyện viên tham gia dự án nghiên cứu cải thiện giấc ngủ. Nhiệm vụ của họ rất đơn giản: chỉ cần nằm ngủ trưa hoặc ngủ tối. Để tiện cho việc thu thập dữ liệu, những người tham gia sẽ phải đeo thêm các thiết bị đo chất lượng giấc ngủ.

Điểm thu hút của công việc này chính là mức thù lao khá hậu hĩnh. Với nghiên cứu ngủ trưa kéo dài 1 tiếng, tình nguyện viên sẽ nhận được 350.000 VNĐ sau 4 ngày liên tục tham gia. Với nghiên cứu ngủ tối, họ chỉ cần ngủ 1 buổi tối từ 10h đêm hôm trước đến 6h sáng hôm sau là có thể "rinh" ngay 150.000 VNĐ về nhà.

Công ty từng nhận 10 tỷ VNĐ từ Vintech Fund tuyển việc nhẹ lương cao tại TP. HCM: Ngủ trưa 1 tiếng, nhận ngay 350.000 VNĐ - Ảnh 1.

Người tham gia phải đáp ứng một số yêu cầu sau: là người có giấc ngủ khỏe mạnh hoặc người gặp vấn đề trong việc đi vào giấc ngủ (có thời gian nằm trằn trọc trên giường trước khi đi vào giấc ngủ trên 30 phút). Hiện tại, dự án này cần tuyển khoảng 200 tình nguyện viên đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM.

Đây là dự án do công ty Earable tiến hành, hợp tác cùng Hội Y học giấc ngủ Việt Nam, nhằm cung cấp giải pháp an toàn cho những ai mất ngủ. Thời gian đăng ký kéo dài từ 18/1/2021 đến 30/5/2021.

Earable là một công ty cung cấp thiết bị đeo tai thông minh có chức năng giám sát và cải thiện chất lượng giấc ngủ, do GS. TS Vũ Ngọc Tâm phát triển và điều hành. Dự án này từng được Google và các nhà đầu tư Thung lung Silicon rót 3 triệu USD để nghiên cứu, sau đó được anh mang về Việt Nam để khởi nghiệp.

Năm 2019, Quỹ Nghiên cứu ứng dụng VinTech Fund – Tập đoàn Vingroup đã quyết định tài trợ 10 tỷ VNĐ cho Earable với mong muốn mang "công nghệ ưu việt của người Việt, cho người Việt".

Công ty từng nhận 10 tỷ VNĐ từ Vintech Fund tuyển việc nhẹ lương cao tại TP. HCM: Ngủ trưa 1 tiếng, nhận ngay 350.000 VNĐ - Ảnh 2.

GS. TS Vũ Ngọc Tâm

GS. TS Vũ Ngọc Tâm từng tốt nghiệp Ðại học Bách khoa Hà Nội và nhận bằng tiến sỹ ngành Khoa học máy tính tại Đại học Rutgers (Hoa Kỳ). Hiện tại, anh đang làm việc tại Khoa Khoa học máy tính, Đại học Oxford (Anh Quốc) và Đại học Colorado Boulder (Mỹ).

Linh Hân

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên