TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cristiano Ronaldo từ chối đồ uống có ga, khuyên mọi người "uống nước lọc đi": Hành động nhỏ đủ để giải thích cho vị trí cầu thủ xuất sắc nhất thế giới

15-06-2021 - 11:37 AM | Sống

Cristiano Ronaldo từ chối đồ uống có ga, khuyên mọi người "uống nước lọc đi": Hành động nhỏ đủ để giải thích cho vị trí cầu thủ xuất sắc nhất thế giới

Trong buổi họp báo Euro 2020 của Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo đã có hành động bất ngờ. Anh đã gạt bỏ chai coca được chuẩn bị sẵn và khuyến khích mọi người hãy nước lọc.

Ở tuổi 35, Cristiano Ronaldo khiến mọi người nể phục về sự kỷ luật trong luyện tập và lối sống. Anh rất khắt khe trong việc tuân thủ chế độ ăn uống, luyện tập để rèn luyện sức khỏe. Năm 2018, Ronaldo từng trả lời phỏng vấn cho biết, tuổi sinh học dựa trên chỉ số cơ thể của anh chỉ là 23 tuổi, và anh sẽ tiếp tục thi đấu cho đến năm 41 tuổi.

Chính sự khắt khe, kỷ luật trong lối sống như vậy đã giúp cầu thủ xuất sắc nhất thế giới luôn giữ vững phong độ trên sân bóng. Điều này, một lần nữa được thể hiện rất rõ trong buổi họp báo mới đây.

Cụ thể, trong buổi họp báo trước trận đấu với Hungary, Ronaldo cũng góp mặt. Khi vừa ngồi vào vị trí, thấy 2 chai nước có ga được nhà tài trợ chuẩn bị sẵn trước mặt mình, cầu thủ CR7 đã đẩy chúng qua một 1 bên. Sau đó, anh giơ 1 chai nước khác lên mà nói: "Hãy uống nước lọc đi". Hành động của cầu thủ Quả bóng vàng thế giới đã khiến tất cả đều bất ngờ.

CR7 lựa chọn uống nước lọc thay vì nước ngọt. Nguồn: Twitter

Người hâm mộ của Ronaldo khen ngợi hành động của anh, cho rằng hành động nhỏ này thể hiện nếp sống rất có kỷ luật của Ronaldo, luôn tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh.

Trước đó, cầu thủ nổi tiếng này cũng từng có lần "gây bão" khi kể câu chuyện về con trai: "Tôi "phát cáu" với con mình, bởi đôi khi nó uống Coca Cola hay Fanta. Tôi rất nghiêm khắc trong việc quy định con không nên ăn khoai tây chiên và những thực phẩm có hại. Tôi không thích như thế".

Ronaldo cũng từng tiết lộ, anh chú ý đến việc rèn luyện sức khỏe của con trai. "Tôi phải chờ xem con trai mình có thể trở thành cầu thủ giỏi được không. Nó vẫn chưa làm được đâu. Đôi khi tôi bảo con trai ngâm mình trong nước lạnh để phục hồi và rèn luyện sức khỏe sau khi chạy bộ và nó nói: Bố ơi, ở đó lạnh quá. Cũng tốt thôi, thằng bé mới 10 tuổi mà", cầu thủ Bồ Đào Nha kể lại.

Rõ ràng, với Ronaldo, tính kỷ luật trong nếp sống sẽ tạo nên con người xuất sắc.

Theo Sportbible

Hoàng Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên