TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 01/09: Thị trường sắp quay trở lại uptrend?

CTCK nhận định thị trường 01/09: Thị trường sắp quay trở lại uptrend?

Phiên ngày 01/09 là một phiên quan trọng khi ngưỡng 780 điểm của VN-Index cũng như ngưỡng 770 điểm của VN-30 được kiểm định lại.

CTCK VCSC

Thanh khoản gia tăng mạnh ở nhóm VN30 được thúc đẩy bởi sự dịch chuyển dòng tiền vào các mã cổ phiếu ngân hàng lớn như BID, CTG, qua đó giúp VN30 và VN-Index có sự tăng giá khá tốt, tiến sát các ngưỡng kháng cự tại 783 và 773 điểm. Trong khi đó, thanh khoản có phần sút giảm tại nhóm cổ phiếu vốn hóa thấp hơn, phần nào phản ánh sự quay trở lại của dòng tiền vào nhóm dẫn dắt. Trên HNX, ACB cũng đã phát huy vai trò điều tiết chỉ số của mình trong phiên sáng, trước khi bất ngờ suy yếu vào phiên giao dịch buổi chiều.

Theo đó, mặc dù các tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn giữ ở mức Tích cực đối với các chỉ số chủ chốt, thì những chỉ số này vẫn chưa thể vượt qua các ngưỡng kháng cự của mình. Điều này có thể thúc đẩy áp lực bán chốt lãi trong phiên giao dịch ngày hôm nay, tạo áp lực điều chỉnh cho thị trường.

Chỉ số VN-Index đã tăng 0,5% trong phiên hôm qua để kéo dài đà tăng 2,8% trong 7 ngày qua. Chỉ số đã giảm 0,1% trong tháng 8, tháng thứ hai giảm điểm tính từ đầu năm 2017. BID (+7,0%) đã tăng mạnh lên mức trần trong bối cảnh thông tin đồn đoán về việc một ngân hàng đến từ Hàn Quốc có thể đầu tư vào BID, hiện BID vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức nào về thông tin này. CTG (+2,7%), MBB (+2,4%) và STB (+2,2%) cũng giúp thị trường tăng điểm.

CTCK Rồng Việt

VN-Index đã tiếp tục trở lại đường đua sau phiên giảm nhẹ hôm qua và là tín hiệu tốt đối với nhà đầu tư. Thanh khoản sụt giảm về mức 3.200 tỷ đồng không thật sự gây lo ngại vì con số này cũng xấp xỉ mức trung bình 3.300 tỷ đồng từ đầu năm đến nay. Nhìn chung, hoạt động tích lũy cổ phiếu một cách chọn lọc vẫn được khuyến nghị tiếp tục trong một vài phiên tới.

CTCK BSC

Đà tăng của phiên trước vẫn được duy trì nhưng chỉ số chỉ thực sự bứt phá trong phiên chiều khi dòng tiền quay trở lại nhóm ngân hàng. VN-Index đã có lúc tiếp cận kháng cự 785 điểm nhưng rồi lại để mất về cuối phiên giao dịch, VN30-Index cũng đang tiếp cận vùng đỉnh cũ 772 điểm. Với xu hướng dòng tiền quay trở lại nhóm dẫn dắt và thanh khoản duy trì tích cực, thị trường có thể sẽ tiếp diễn đà tăng trong phiên tới nhưng cũng cần lưu ý khả năng chỉ số điều chỉnh khi tiếp cận kháng cự ngắn hạn và tâm lý nghỉ lễ đang đến gần. Nhà đầu tư cần thận trọng khi quyết định mua vào trong giai đoạn thị trường đang hưng phấn.

CTCK Maritime – MSI

Thanh khoản tiếp tục ổn định cùng dòng tiền có dấu hiệu chảy về các cổ phiếu Bluechips là tín hiệu cho thấy thị trường sắp quay trở lại uptrend.

Phiên ngày 01/09 là một phiên quan trọng khi ngưỡng 780 điểm của VN-Index cũng như ngưỡng 770 điểm của VN-30 được kiểm định lại.

Nhà đầu tư tập trung quan sát để xác nhận những tín hiệu rõ ràng hơn cho xu hướng thị trường trong thời gian tới, qua đó có những quyết định đầu tư hiệu quả. Chú ý tới nhóm cổ phiếu cơ bản tốt nhóm ngành ngân hàng, phân bón, vật liệu xây dựng.

CTCK FPT - FPTS

Với quan điểm khả năng điều chỉnh xảy ra cao hơn, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị mở vị thế bán với hợp đồng tương lại VN30 ngắn ngày nếu danh mục nắm giữ nhiều cổ phiếu thuộc dòng Large-Cap, cũng như tiếp tục nâng cao tiêu chuẩn Stop Loss đối với các chiến lược lướt sóng.

Các vị thế mua “breakout” sẽ chỉ nên kích hoạt sau khi có tín hiệu phá vỡ ngưỡng 783 điểm của VN-Index.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên