TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 03/04: Tránh đầu tư theo vận động dòng tiền trong giai đoạn nhạy cảm

03-04-2017 - 08:46 AM | Thị trường chứng khoán

CTCK nhận định thị trường 03/04: Tránh đầu tư theo vận động dòng tiền trong giai đoạn nhạy cảm

Việc giằng co quá lâu tại kháng cự mạnh cùng những dấu hiệu cảnh báo đảo chiều xuất hiện gần đây khiến VCSC duy trì kỳ vọng vào một nhịp điều chỉnh kéo dài từ 2-3 tuần của thị trường có thể xuất hiện trong tháng 4 tới.

CTCK VCBS

Chúng tôi cho rằng xu hướng tăng vẫn giữ thế chủ đạo trên thị trường trong giai đoạn này. Tuy nhiên, trong bối cảnh nhóm cổ phiếu dẫn dắt đang đối mặt với các vùng kháng cự cứng, kịch bản chỉ số tiếp tục bứt phá mạnh nhiều khả năng sẽ chưa thể xảy ra. Thay vào đó, trạng thái điều chỉnh tích lũy trong biên độ 720-725 điểm ở một vài phiên sắp tới là bước chạy đà phù hợp trước khi nhịp tăng mới có thể hình thành.

Về xu hướng của dòng tiền, những thông tin hỗ trợ từ mùa đại hội cổ đông vẫn đang hướng dòng tiền tới các cổ phiếu cơ bản với triển vọng kết quả kinh doanh sáng trong Quý 1 cũng như cả năm 2017, đặc biệt là các doanh nghiệp có sự chuyển dịch tích cực trong hoạt động kinh doanh cốt lõi. Nhà đầu tư có thể duy trì vị thế tại nhóm này với tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Rủi ro đảo chiều ngắn hạn vẫn đang ở mức cao. Trên thực tế, đa số các mã đã cho tín hiệu tạo đỉnh ngắn hạn từ nhịp trước. Đà tăng của VN-Index nhịp này chủ yếu được hậu thuẫn bởi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tận dụng các nhịp hồi vượt đỉnh để chốt lời và đóng dần các vị thế còn lại trong danh mục, chỉ giữ lại tỷ trọng thấp một số mã cơ bản ít chịu ảnh hưởng bởi xu hướng thị trường chung, hoặc các mã đã sụt giảm về lại các vùng hỗ trợ.

CTCK BIDV – BSC

Thị trường phiên 31/3 có biến động mạnh, khi VN-Index tăng vọt đầu phiên với sự đồng thuận của hầu hết các mã cổ phiếu và vận động tích cực của nhóm cổ phiếu thép, nhưng càng về cuối phiên càng phân hóa mạnh hơn, đặc biệt trong nhóm các cổ phiếu trụ. VN-Index điều chỉnh ngay trong phiên và chốt phiên dưới giá tham chiếu, dưới áp lực chốt lời tương đối mạnh, nhất là trong thời điểm cuối phiên giao dịch.

Dự kiến, thị trường có nhiều khả năng sẽ tiếp tục có những biến động mạnh trong tuần này do tác động từ các thông tin từ các đại hội đông cổ đông. Ngưỡng kháng cự 720 điểm trước đây đã trở thành ngưỡng hỗ trợ cho VN-Index và sẽ được thử sức trong tuần. Nếu duy trì được ngưỡng hỗ trợ này, nhiều khả năng chỉ số sẽ chinh phục thêm những vùng giá cao hơn. Nhà đầu tư vẫn nên quan tâm lựa chọn các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt và tránh đầu tư theo vận động dòng tiền trong giai đoạn nhạy cảm này.

CTCK Rồng Việt

Thị trường khép lại phiên giao dịch cuối tuần với sắc đỏ bao trùm lên cả hai chỉ số. Diễn biến trong phiên vẫn tương tự so với các nhịp giao dịch trong tuần: tăng trong đầu giờ, và kết thúc phiên với áp lực chốt lời trên diện rộng. VN-Index ghi nhận mức giảm 0,21%, đóng cửa ở 722,31 điểm. Thanh khoản giao dịch tiếp tục duy trì ở mức thấp (3.304 tỷ, giảm 0,6%) kể từ khi chỉ số vượt mốc 720, cho thấy nhà dầu tư có vẻ vẫn đang dè dặt khi diễn biến thị trường chung vẫn giằng co vì chưa có nhóm cổ phiếu nào thật sự tạo trụ dẫn dắt.

Thị trường phân hóa khá rõ trong ngày với 117 mã tăng và 142 mã giảm. Nhóm Ngân hàng và BĐS đang tỏ ra đuối sức trong các phiên gần đây, trong khi các cổ phiếu có tin hỗ trợ đang thu hút dòng tiền khá tốt. Cụ thể là NKG (+3,2%) sau quyết định chính thức áp thuế chống bán phá giá lên tôn mạ nhập khẩu với thời hạn 5 năm, hay nhóm cổ phiếu có thông tin KQKD quý 1 tốt như PNJ, HBC, VIT, HPG…

Giao dịch giằng co trong suốt tuần vừa qua khi luôn có những nhịp kéo chỉ số nhờ các mã trụ cột như VNM, nhưng rồi lại kèm theo áp lực bán cuối phiên. Điều này có vẻ đang tạo tâm lý lo ngại cho các nhà đầu tư. Chúng tôi cho rằng, thị trường nên có một nhịp điều chỉnh về dưới vùng 720 để phá vỡ tâm lý này. Về trung hạn, khi mà vẫn tồn tại những cơ hội trong mùa ĐHCĐ và mùa BCTC quý 1 sắp tới thì một diễn biến xấu của chi số có thể mang đến cơ hội để giải ngân cho nhà đầu tư.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số vẫn giữ trạng thái tích cực. Hỗ trợ ngắn hạn của VN-Index hiện nằm tại 717-722 điểm, của VN30 nằm tại 685-690 điểm còn của HNX-Index tại 90,5 điểm. Nhiều khả năng các ngưỡng kháng cự này sẽ được kiểm định trong những phiên đầu tuần tới. Nhìn rộng hơn, VN-Index vừa kết thúc một tháng 3 với diễn biến chủ đạo là giằng co tại vùng kháng cự trung hạn quanh 720 điểm, đẩy nền tảng thanh khoản lên mức rất cao.

Việc giằng co quá lâu tại kháng cự mạnh cùng những dấu hiệu cảnh báo đảo chiều xuất hiện gần đây khiến chúng tôi duy trì kỳ vọng vào một nhịp điều chỉnh kéo dài từ 2-3 tuần của thị trường có thể xuất hiện trong tháng 4 tới.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên