TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 04/10: Có thể mua vào trong phiên chiều

CTCK nhận định thị trường 04/10: Có thể mua vào trong phiên chiều

Theo CTCK Maritime, phiên giao dịch 4/10 nhiều khả năng thị trường sẽ biến động thăm dò trong biên độ hẹp và hồi phục lại vào cuối phiên.

CTCK VCBS

Phiên điều chỉnh hôm qua của chỉ số không mang nhiều sắc thái tiêu cực khi biên độ giảm cũng như thanh khoản thị trường không quá đột biến. Đây có thể nhìn nhận như một diễn biến hợp lý mang tính tích lũy và ổn định lại mặt bằng giá sau khi thị trường đã trải qua chuỗi phiên tăng điểm kéo dài trước đó.

Với các thông tin từ trong nước và thế giới đang ở mức tích cực cùng mùa công bố báo cáo kết quả kinh doanh Quý 3 đã bắt đầu, chúng tôi kỳ vọng xu hướng tăng trong trung hạn của thị trường sẽ vẫn được duy trì. Qua đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao và cân nhắc gia tăng tại những nhịp điều chỉnh như phiên vừa qua, tập trung vào các cổ phiếu đầu ngành có triển vọng kinh doanh sáng.

CTCK Maritime – MSI

Thị trường điều chỉnh nhẹ, thanh khoản ở mức trung bình, trong khi các tin tức vĩ mô như khả năng giảm lãi xuất từ phía NHNN hay đồng tiền giải ngân mới từ các quỹ ngoại vẫn đang hỗ trợ thị trường. Theo đó, thị trường chỉ điều chỉnh ngắn hạn thêm 1-1,5 phiên nữa, trước khi quay trở lại xu hướng tăng tiếp để chạm ngưỡng siêu kháng cự 700 điểm.

Phiên giao dịch 4/10 nhiều khả năng thị trường sẽ biến động thăm dò trong biên độ hẹp và hồi phục lại vào cuối phiên. Sắc xanh trên VN-Index được hỗ trợ bởi dòng cổ phiếu chứng khoán, dầu khí, xây dựng. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tham gia bắt đáy ngay phiên 2 khi các chiến lược đầu tư tăng trưởng tiếp tục mở rộng vị thế mua vào. Một số cổ phiếu đáng chú ý: INN, PVD, DBC, IMP, SSI.

CTCK MB - MBS

Sự phân hóa ở nhóm cổ phiếu trụ cột khiến thị trường diễn biến giằng co trong phần lớn thời gian giao dịch. Điểm tích cực khi thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức tốt cho thấy trạng thái tích cực của dòng tiền. Khả năng 2 chỉ số sẽ biến động trong vùng 680-695 điểm với VN-Index và 85-86 điểm với HNX-Index trong những phiên tới. Nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại, có thể xem xét chốt lời đối với những mã cổ phiếu đã tăng giá đạt mức sinh lời kỳ vọng, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index vẫn duy trì tích cực dù đang có dấu hiệu suy yếu với ngưỡng hỗ trợ hiện tại nằm ở 680 điểm. Tín hiệu của VN30 đã chuyển xuống mức trung tính cho thấy nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đang có diễn biến tiêu cực hơn phần còn lại. Trong khi đó, VCS và ACB là tác nhân giúp HNX-Index vẫn tăng điểm nhẹ trong phiên hôm nay. Quán tính giảm của thị trường đang dần mạnh lên và nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục chịu áp lực bán trong phiên ngày mai để kiểm tra ngưỡng hỗ trợ của xu hướng tăng ngắn hạn tại 680 điểm.

CTCK FPT - FPTS

VN-Index hiện đang trong nhịp hiệu chỉnh kỹ thuật nhằm củng cố lại mặt bằng giá cao vừa tạo lập. Đánh giá về xu hướng, nhiều tín hiệu vẫn chỉ ra khả năng chỉ số có thể sớm hồi phục và hướng về các mốc cao mới tại 700-710 điểm. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể lợi dụng nhịp điều chỉnh của VN-Index để tăng dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Thời điểm thích hợp để giải ngân sẽ là sau khi các ngưỡng hỗ trợ dưới chứng minh được vai trò nâng đỡ xu hướng ngắn hạn. Với các nhà đầu tư trung-dài hạn, việc mua và nắm giữ các mã cơ bản có kỳ vọng kết quả kinh doanh 6 tháng tích cực sẽ tiếp tục được khuyến nghị, bởi chiến lược này đã mang lại lợi nhuận rất khả quan trong xu hướng tăng nửa đầu 2016.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên