TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 06/02: Giới đầu tư lạc quan với thị trường trong ngắn hạn

06-02-2017 - 08:25 AM | Thị trường chứng khoán

CTCK nhận định thị trường 06/02: Giới đầu tư lạc quan với thị trường trong ngắn hạn

Theo MBS, trong tuần giao dịch này, các chỉ số có thể tiếp tục đà tăng điểm để kiểm nghiệm vùng kháng cự 710-720 điểm với VN-Index và 86 điểm với HNX-Index.

CTCK Bản Việt

Thanh khoản sàn HSX đã tăng mạnh trở lại, đạt mức cao gần 125 triệu cổ phiếu. Mặc dù thanh khoản tăng lên trong một phiên điều chỉnh, nhưng điều này là chấp nhận được khi mà thị trường đang quay trở lại trạng thái giao dịch bình thường sau kỳ nghỉ Tết.

Nếu nền tảng thanh khoản này tiếp tục duy trì trong tuần tới, nhất là ở những phiên tăng điểm thì đó là yếu tố hỗ trợ tích cực cho xu hướng tăng trung hạn của thị trường. Tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số vẫn duy trì Tích cực. Ngưỡng hỗ trợ của VN-Index hiện nằm tại 695-700 điểm, trong khi các ngưỡng này đối với VN30 là 645-650 điểm còn với HNX-Index là 84,5 điểm. Dự báo, các ngưỡng hỗ trợ này sẽ được kiểm định trong phiên giao dịch ngày thứ Hai trước khi các chỉ số lấy lại đà tăng.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Với 2 phiên giao dịch sau kỳ nghỉ Tết, thị trường đã cho thấy những tín hiệu tích cực khi chinh phục thành công ngưỡng kháng cự mang tính tâm lý 700 điểm. Về mặt thanh khoản, nhiều khả năng sẽ được cải thiện trong tuần này. Xét riêng 2 chỉ số có thể thấy, VN-Index đang có dấu hiệu giằng co trở lại và nhiều khả năng sẽ test lại vùng hỗ trợ 695-700 điểm trong các phiên đầu tuần, trước khi xác định rõ ràng hơn xu hướng trong ngắn hạn.

Theo đó, cùng với sự hưng phấn của thị trường thời điểm hiện tại, chỉ số có khả năng sẽ chinh phục được kháng cự tại 708 điểm vào cuối tuần. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tận dụng các nhịp giảm điểm trong phiên để bổ sung thêm cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, kết quả kinh doanh cả năm 2016 lạc quan và kỳ vọng kinh doanh tiếp tục tích cực trong năm 2017.

CTCK MB - MBS

Các chỉ số tiếp tục tăng sau kỳ nghỉ Tết, VN-Index đã vượt đỉnh thiết lập cuối tháng 9/2016 và kiểm nghiệm thành công ngưỡng 700 điểm, trong khi HNX-Index tiếp tục duy trì đà tăng điểm để hướng đến vùng kháng cự 86 điểm.

Thanh khoản giao dịch được cải thiện so với tuần trước Tết và dòng tiền có sự luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu dẫn dắt, điều này cho thấy tâm lý lạc quan của giới đầu tư đối với xu thế của thị trường trong ngắn hạn. Ngoài ra, những thông tin tích cực về kết quả kinh doanh của doanh nghiệp đang là động lực lớn giúp nhiều cổ phiếu tăng giá.

Trong tuần giao dịch này, các chỉ số có thể tiếp tục đà tăng điểm để kiểm nghiệm vùng kháng cự 710-720 điểm với VN-Index và 86 điểm với HNX-Index. Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu hiện tại nhằm tận dụng xu thế tăng điểm của thị trường.

CTCK FPT - FPTS

Mặc dù đồ thị VN-Index cảnh báo khả năng của nhịp điều chỉnh kỹ thuật, nhưng tín hiệu xu hướng chính vẫn bảo lưu tính tích cực, với mục tiêu ngắn hạn được nâng cao lên mốc 730 điểm.

Theo đó, nhà đầu tư được khuyến nghị có thể tiếp tục tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Hoạt động giải ngân sẽ cần tận dụng ưu thế của nhịp hiệu chỉnh, thay vì mua đuổi tại mức giá cao. Đối tượng cần lưu ý sẽ là các cổ phiếu có dấu hiệu bứt phá ra khỏi mô hình tích lũy, hoặc một số nhóm ngành đang được dòng tiền chú ý như ngân hàng - tài chính, thép, phân bón…

CTCK VCBS

Ngay sau khi chinh phục thành công ngưỡng 700 điểm ngay trong phiên giao dịch đầu tiên của năm Đinh Dậu, các chỉ số chứng kiến phiên điều chỉnh cuối tuần với thanh khoản gia tăng đáng kể. Kèm theo đó, khối ngoại hoạt động khá trầm lắng. Tuy nhiên, trong bối cảnh (1) thị trường thế giới không chứng kiến các diễn biến bất lợi cũng như (2) kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp dần được công bố đặc biệt là các doanh nghiệp lớn đầu ngành, .

Mặc dù được dự báo với xu hướng tích cực nhưng kịch bản phân hóa nhiều khả năng vẫn sẽ tiếp diễn. Chúng tôi cho trong năm 2017. Việc mua đuổi tại các phiên tăng điểm cần được hạn chế khi chỉ số có thể rung lắc nhẹ quanh ngưỡng 700 điểm.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên