TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 06/09: Đã chậm để lướt sóng?

CTCK nhận định thị trường 06/09: Đã chậm để lướt sóng?

Theo CTCK FPTS, cơ hội đang mở rộng trở lại với các vị thế trung dài hạn, tuy nhiên với danh mục lướt sóng có thể sẽ là hơi muộn nếu mở vị thế mua tuần này. Cơ hội mua lướt sóng tiếp theo sẽ là khi Vnindex tạo lập được nền tảng giá cao mới.

CTCK FPT - FPTS

Sau khi hợp đồng tương lai VN30F1708 đáo hạn, biến động của thị trường trở nên ổn định hơn, các dao động bất thường của một vài cổ phiếu thuộc nhóm Bluechip đã giảm.

Bởi vậy, nhà đầu tư có thể yên tâm trở lại về kỳ vọng ngắn hạn của Vn-Index khi mà các thông tin hỗ trợ từ nền kinh tế vĩ mô bắt đầu phản ánh đúng hơn vào giá của các ngành trụ cột như tài chính ngân hàng, bất động sản, thép…

Điểm đáng lưu ý trong trong giao dịch tuần này là kết quả danh mục cơ cấu sắp tới của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF kỳ tháng 9/2017 được công bố sẽ ảnh hưởng lớn tới biến động của một vài cổ phiếu.

Cơ hội đang mở rộng trở lại với các vị thế trung dài hạn, tuy nhiên với danh mục lướt sóng có thể sẽ là hơi muộn nếu mở vị thế mua tuần này. Cơ hội mua lướt sóng tiếp theo sẽ là khi Vnindex tạo lập được nền tảng giá cao mới.

CTCK BSC

Phiên giao dịch đầu tuần, thị trường tăng điểm tích cực, VN-Index đang trong quá trình tiếp cận vùng đỉnh cũ 795 điểm. Tuy nhiên, với thanh khoản trong phiên chưa thực sự khởi sắc cũng như sự thiếu vắng các cổ phiếu dẫn dắt, quá trình tiếp cận đỉnh cũ nhiều khả năng sẽ gặp phải áp lực bán ra mạnh và thị trường có thể rơi vào một vài nhịp điều chỉnh trước khi kiểm tra thành công ngưỡng này. Các nhà đầu tư có thể xem xét chốt lời đối với một số mã đã đạt được lợi nhuận kỳ vọng cũng như tận dụng nhịp điều chỉnh của thị trường để gia tăng tỷ trọng với những mã cơ bản dự kiến có kết quả kinh doanh khả quan cuối năm nay.

CTCK Rồng Việt

Nhóm ngân hàng có dấu hiệu tăng trở lại trong thời gian gần đây, và có thể là phản ứng của thị trường trước chỉ đạo tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng tín dụng của thủ tướng. VCB (+2%) và ACB (+1,4%) là 2 mã tăng tốt nhất trong ngày, trong đó VCB có lực cầu lớn từ phía khối ngoại. Db x-trackers FTSE Vietnam ETF đã bắt đầu giao dịch nên không loại trừ khả năng quỹ này mua vào VCB. Theo chúng tôi ước tính, quỹ sẽ phải mua vào 1,4 – 1,6 triệu cổ phiếu VCB cho kỳ review lần này. MBB (-0,4%) sẽ tiến hành ESOP trong thời gian tới, và sẽ khiến room ngoại của cổ phiếu này hở ra một chút.

Hai chỉ số đều tăng điểm ngay trong phiên giao dịch đầu tuần, tuy nhiên thanh khoản lại phân kỳ âm với đường giá cho thấy dòng tiền tham gia đang có tín hiệu yếu đi nên rất có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh trước khi VN-Index và HNX-Index tiến lên các mức giá cao hơn, do vậy nhà đầu tư không nên mua đuổi giá mà chờ đợi tích lũy ở các nhịp giảm điểm.

CTCK Đầu tư Việt nam – IVS

Thị trường hiện tại rất khó đoán định, chỉ số tăng mạnh nhờ vào sự dẫn dắt của những cổ phiếu vốn hóa lớn nhưng dòng tiền lại không thực sự lan tỏa sang những cổ phiếu khác.

Nhưng chiều ngược lại, những thời điểm thị trường đảo chiều giảm thì thanh khoản cũng sụt giảm theo và NĐT cũng không bán ra.

Có thể nó đang phản ánh 2 điều, một là thị trường chưa thực sự hấp dẫn hoặc chưa có động lực thực sự; hai là cơ hội trong giai đoạn tới đối với thị trường là vẫn rất lớn.

Tuy nhiên, việc phụ thuộc quá lớn vào cổ phiếu LargeCap không hẳn đã tốt bởi chỉ số càng lên mốc cao càng gây ra hiệu ứng không tích cực.

Điều này chưa phải chưa từng xảy ra và khi nhóm LargeCap điều chỉnh sẽ tác động mạnh đến tâm lý NĐT và giá những cổ phiếu khác.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên