TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 06/12: Hôm nay, Sabeco lên sàn

CTCK nhận định thị trường 06/12: Hôm nay, Sabeco lên sàn

Trong bối cảnh các chỉ số tiến sát tới các ngưỡng hỗ trợ mạnh cùng hiệu ứng từ Sabeco lên tâm lý thị trường cũng như chỉ số chung, đà sụt giảm của thị trường có thể chững lại trong phiên hôm nay.

CTCK FPT - FPTS

Trong tuần này, tâm lý chờ đợi thông tin về hoạt động cơ cấu của Market Vector Vietnam ETF và cuộc họp chính sách từ FED sẽ tiếp tục làm suy giảm động lực “bắt đáy” của dòng tiền. Do đó, cân bằng cung-cầu có nhiều khả năng sẽ tiếp tục nghiêng về bên bán.

Với nhận định xu hướng tiêu cực, nhà đầu tư ngắn hạn có mức chịu rủi ro thấp vẫn nên đứng ngoài quan sát. Đối với nhà đầu tư có mức độ chịu đựng rủi ro cao và có khả năng bám sát thị trường, cũng chỉ nên giành một tỷ trọng thấp (không quá 20%) trên tổng tài sản để thực hiện thăm dò, nếu VN-Index xác nhận vùng hỗ trợ mạnh kế tiếp.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Thị trường có thể hồi phục nhẹ trong phiên sáng 6/12 để test lại vùng kháng cự gần tại 663 điểm. Tuy nhiên, trong trường hợp không thể vượt được vùng này, chỉ số có thể trở lại trạng thái tích lũy đi ngang trong 1-2 phiên tới nhằm test cung-cầu thị trường. Vùng hỗ trợ gần tiếp theo của VN-Index nằm ở 651-655 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp tăng điểm để bán một phần danh mục cổ phiếu và những nhịp giảm điểm để mua lại. Nhà đầu tư trung hạn tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức an toàn, quan sát thị trường trong phiên tiếp theo, chú ý những mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng để có quyết định hợp lý.

CTCK VCBS

Trong bối cảnh các chỉ số tiến sát tới các ngưỡng hỗ trợ mạnh (VN Index: mốc 660 điểm, VN30 Index: đường MA200, HNX Index: mốc 80 điểm), cùng hiệu ứng từ Sabeco lên tâm lý thị trường cũng như chỉ số chung, đà sụt giảm của thị trường có thể chững lại trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, chúng tôi nhìn nhận đây vẫn chỉ là cơ hội để các nhà đầu tư tiếp tục hạ thấp tỷ trọng danh mục khi rủi ro trên thị trường duy trì ở mức cao và thiếu vắng các động lực hồi phục vững chắc. Đây cũng là giai đoạn phù hợp để tìm kiếm các mục tiêu với triển vọng tăng trưởng sáng trong giai đoạn cuối năm.

CTCK Rồng Việt

Kết quả cuộc trưng cầu dân ý ở Ý đã gây ảnh hưởng tiêu cực cho thị trường chứng khoán trên toàn thế giới. Thủ tướng Ý hôm nay đã thông báo về ý định từ chức ngay sau khi cuộc trưng cầu dân ý do chính ông kêu gọi không nhận được sự ủng hộ từ đa số người dân. Kết quả này đã phủ nhận hoàn toàn mọi nỗ lực của ông Renzi và chính phủ của mình nhằm cải tổ Thượng viện nước này, một phần quan trọng trong tiến trình cải cách thể chế ở Ý.

Đồng Euro đã phản ứng rất mạnh trước thông tin trên khi đã rơi tự do và có lúc chạm ngưỡng 1,0505 USD/EUR, mức thấp nhất kể từ tháng 03 năm 2015.

Một số công ty trên thị trường chứng khoán Việt Nam được cho là có tỷ lệ vay nợ bằng đồng EUR cao đã gián tiếp hưởng lợi từ thông tin này. Trong phiên giao dịch hôm nay, BCC và NT2 đã tăng lần lượt là 3,1% và 2,0%. Tuy nhiên, mức tăng này là không bền vững và có phần bị ảnh hưởng bởi tâm lý thị trường khi mà thực tế thì lượng nợ bằng đồng EUR của BCC đã giảm đáng kể, trong khi NT2 hiện lại có lượng nợ bằng đồng EUR và USD khá tương đương.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu ngắn hạn của VN-Index và VN30 vẫn duy trì trạng thái Tiêu cực khi các chỉ số đóng cửa dưới các đường trung bình động MA5 và MA10 ngày. Tín hiệu của HNX-Index cũng chuyển trở lại từ Trung tính về Tiêu cực. Điều này cho thấy tâm lý chung của thị trường đang khá xấu, có thể xuất phát từ việc khối ngoại liên tiếp bán ròng giai đoạn gần đây.

Do đó, nhiều khả năng VN-Index và VN30 sẽ kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ trung hạn một lần nữa, lần lượt nằm tại 655 điểm (MA150) và 625 điểm (MA200), trong đó, ngưỡng 625 của VN30 khá quan trọng vì nó là ranh giới giữa thị trường giá lên (bull market) và giá xuống (bear market).

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên