TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 07/10: Dòng tiền dịch chuyển sang nhóm penny

CTCK nhận định thị trường 07/10: Dòng tiền dịch chuyển sang nhóm penny

Nhà đầu tư có thể tham gia một phần danh mục của mình ở nhóm cổ phiếu này để có thể gia tăng thêm tỷ suất lợi nhuận.

CTCK VCBS

Điểm khác biệt so với các phiên giao dịch liền trước là thanh khoản bật tăng mạnh với đóng góp không nhỏ của các cổ phiếu pennies.

Trong đó, một số cổ phiếu trong nhóm tiếp tục tăng kịch trần. Dòng tiền luân chuyển tích cực giữa các nhóm cổ phiếu đang tạo ra cơ hội sinh lời ngắn hạn tại các cổ phiếu vốn hóa nhỏ. Tuy nhiên, trong giai đoạn dòng tiền có xu hướng tìm đến các cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt và chấp nhận mức P/E cao, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư chỉ nên áp dụng chiến lược T+ giao dịch ngắn hạn tại nhóm này.

Dù không ghi nhận những diễn biến tiêu cực, tuy nhiên thị trường vẫn đang thiếu vắng đi những điểm nhấn đủ mạnh để thiết lập mặt bằng giá mới. Yếu tố này vô hình chung khiến ngưỡng 690 điểm trở thành ngưỡng kháng cự mạnh đối với VN Index khi chỉ số liên tục thất bại trong nỗ lực chinh phục ngưỡng cản này.

Tuy vậy, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm lạc quan đối với xu hướng chung của thị trường, đặc biệt với sự hỗ trợ từ bối cảnh kinh tế vĩ mô cũng như chính sách tiền tệ ổn định. Do vậy, chiến lược hợp lý đối với đa số nhà đầu tư vẫn là nắm giữ tỷ trọng danh mục ở mức cao, tập trung vào các cổ phiếu có triển vọng kinh doanh sáng với mục tiêu đón đầu mùa công bố kết quả kinh doanh quý 3.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Thị trường đang có sự tích lũy trong tuần này và xu hướng tăng trung hạn vẫn đang được duy trì. Trong ngắn hạn, thị trường sẽ tiếp tục tích lũy và thử thách ngưỡng kháng cự 690 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn đã mua tại vùng hỗ trợ quanh mốc 680 điểm trong các phiên trước có thể xem xét chốt lời khi VN-Index tiếp cận ngưỡng kháng cự 690 điểm, hạn chế mua đuổi cổ phiếu với giá cao. Nhà đầu tư trung hạn có thể tận dụng những đợt điều chỉnh của thị trường về mốc hỗ trợ để giải ngân thêm vào những cổ phiếu có cơ bản tốt và kết quả kinh doanh khả quan.

CTCK MB - MBS

Hai chỉ số tiếp tục biến động trong biên độ hẹp 680-690 điểm với VN-Index và 85-86 điểm với HNX-Index. Điểm tích cực được ghi nhận là thanh khoản thị trường đang có sự gia tăng cùng với xu hướng tăng điểm của các chỉ số. Giá dầu thế giới tăng cùng với việc khối ngoại đẩy mạnh mua ròng trở lại sẽ là những yếu tố hỗ trợ cho đà phục hồi của thị trường. Do đó, khả năng hai chỉ số sẽ duy trì tăng điểm và kiểm nghiệm các ngưỡng kháng cự cao hơn trong phiên cuối tuần 7/10. Nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.

CTCK Bản Việt

Đồ thị kỹ thuật của VN-Index tiếp tục xuất hiện một nến nhỏ có bấc trên, cho thấy sự khó khăn trong quá trình tăng điểm của chỉ số. VNM là cổ phiếu tạo ra sự khác biệt giữa VN-Index và VN30 trong phiên hôm nay khi tăng điểm và phát ra tín hiệu tích cực ngắn hạn. Các chỉ số khác như HNX-Index, VNMidcap cũng đều duy trì tín hiệu tích cực. Dự báo, VN-Index vẫn sẽ duy trì đà tăng trong những phiên tới để kiểm định vùng kháng cự mạnh 695-700 điểm. Ngoại trừ VNM, các cổ phiếu vốn hóa lớn khác có thể sẽ có diễn biến yếu hơn so với nhóm vốn hóa nhỏ và trung bình.

CTCK Rồng Việt

Kịch bản giao dịch ngày hôm qua tiếp tục lặp lại khi mà VN-Index tăng điểm tương đối tốt trong phiên sáng nhưng rồi lại trượt dần vào cuối phiên.

Những phiên gần đây, các cổ phiếu vốn hóa lớn lên xuống luân phiên, không có sự đồng thuận nên thị trường không đạt được sự bứt phá cần thiết. Đà tăng của chỉ số vì vậy bị kìm hãm. Tuy vậy, độ rộng của thị trường lại cải thiện khi mà số cổ phiếu tăng giá trong phiên luôn chiếm ưu thế.

Đơn cử hôm qua, nhóm VN30 giảm 0,13% nhưng phần còn lại của thị trường diễn biến tích cực; VNMID tăng 0,27%, còn VNSML tăng mạnh 0,77%. Điều này cho thấy thị trường không tăng nhiều nhưng cơ hội vẫn có ở từng nhóm cổ phiếu. Nói cách khác, khi thị trường càng lên cao, việc chọn lựa cổ phiếu lại càng trở nên quan trọng.

Hai chỉ số tiếp tục đóng cửa với sắc xanh và xu hướng tăng giá vẫn chưa thay đổi, dòng tiền có sự dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu penny trong khi các cổ phiếu trụ đóng vai trò giữ nhịp, do đó nhà đầu tư có thể tham gia một phần danh mục của mình ở nhóm cổ phiếu này để có thể gia tăng thêm tỷ suất lợi nhuận.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên