TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 11/10: Không loại trừ khả năng thị trường tiếp tục giảm

CTCK nhận định thị trường 11/10: Không loại trừ khả năng thị trường tiếp tục giảm

Hiện tại, ngưỡng hỗ trợ gần nhất của chỉ số VN-Index là 674 điểm, của chỉ số HNX-Index là 84 điểm, tạo bởi đường MA20 ngày của các chỉ số này. Đây là ngưỡng hỗ trợ quan trọng, quyết định xu hướng tăng giá ngắn hạn của thị trường có tiếp tục được duy trì hay không.

CTCK VCSC

Hiện VN-Index và HNX-Index vẫn đóng cửa phía trên hỗ trợ của đường MA20 ngày, lần lượt nằm tại 674 điểm và 84 điểm để duy trì tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn trung tính. Trong khi đó với phiên giảm hôm nay, tín hiệu ngắn hạn của VN30 đã chuyển về mức tiêu cực. Chỉ báo RSI đã phát ra tín hiệu bán đối với các chỉ số hai sàn, cho thấy sức mạnh thị trường đã suy yếu.

Dự báo, thị trường có thể có sự hồi phục nhất định để VN-Index kiểm tra lại ngưỡng 680 điểm và VN30 kiểm tra lại ngưỡng 650 điểm. Tuy nhiên, đà giảm điểm của thị trường nhiều khả năng vẫn sẽ tiếp tục trong những phiên cuối tuần. VN-Index có thể sẽ kiểm tra hỗ trợ của xu hướng tăng trung hạn đang nằm tại vùng 660-665 điểm, tạo bởi đường MA50 ngày.

CTCK VPBS

Sau nỗ lực chinh phục ngưỡng 690 điểm trong gần hai tuần vừa qua nhưng không thành công, diễn biến chỉ số VN-Index giảm mạnh phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 680 điểm trong phiên giao dịch hôm nay là một tín hiệu tiêu cực.

Điều này cũng diễn ra trên sàn HNX khi chỉ số HNX-Index đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 85 điểm sau gần hai tuần nỗ lực chinh phục ngưỡng kháng cự 86 điểm nhưng không thành công. Hiện tại, ngưỡng hỗ trợ gần nhất của chỉ số VN-Index là 674 điểm, của chỉ số HNX-Index là 84 điểm, tạo bởi đường MA20 ngày của các chỉ số này. Đây là ngưỡng hỗ trợ quan trọng, quyết định xu hướng tăng giá ngắn hạn của thị trường có tiếp tục được duy trì hay không. VPBS kỳ vọng rằng ngưỡng hỗ trợ này sẽ giúp thị trường chững lại hoặc phục hồi nhẹ.

Tuy nhiên, nếu điều này không diễn ra hoặc diễn ra với thanh khoản thấp thì không loại trừ khả năng thị trường sẽ có thể tiếp tục sụt giảm sau đó. Trong trường hợp đó, VPBS khuyến nghị các nhà đầu tư hạ thấp tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục và quan sát thị trường.chỉ số điều chỉnh nhẹ.

CTCK MBS

Cả hai chỉ số đóng của ở mức thấp nhất trong ngày và lùi xuống sát đường MA20 ngày tương ứng vùng 674 điểm với VN-Index và 84 điểm với HNX-Index. Áp lực chốt lời đang diễn ra trên diện rộng đã tạo áp lực lớn lên thị trường. Do đó, khả năng hai chỉ số sẽ tiếp tục xu hướng điều chỉnh và kiểm nghiệm các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn 670+/- 5 điểm với VN-Index và 84 điểm với HNX-Index. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ danh mục ở mức cân bằng, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp.

CTCK FPTS

Do VN-Index vẫn đang trong vùng đỉnh ngắn hạn nên nhà đầu tư cần bám sát diễn biến chỉ số tại các mốc hỗ trợ dưới để có thể nhận diện sớm rủi ro đổ vỡ của nền tảng tăng giá có được từ phiên 19/09 đến nay. Trong đó, giao dịch theo chiều mua sẽ cần được hạn chế trở lại. Phiên giao dịch tiếp theo sẽ có vai trò quan trọng nhằm kiểm chứng lực cầu của thị trường. Nếu thanh khoản tiếp tục giữ ở mức cao nhưng kèm theo đó là chỉ số tiếp tục xuyên thủng mốc 670 điểm thì rủi ro hình thành nhịp giảm sâu sẽ cần được lưu ý.

CTCK BIDV – BSC

Thị trường đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày, đồng thời mất ngưỡng hỗ trợ 681 là dấu hiệu rủi ro cho VN-Index trong các phiên tiếp theo. Đồng thời, các chỉ báo kỹ thuật cũng đồng loạt cho các tín hiệu xấu trong ngắn hạn. Nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục điều chỉnh ở các phiên tới, khi nhóm thép và các mã trụ vẫn chưa dừng được đà giảm. Nhà đầu tư không nên mở mới vị thế trong thời điểm hiện tại, mà nên quan sát vận động của VN-Index ở các ngưỡng hỗ trợ.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên