TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 13/10: Cần khoảng thời gian đi ngang tích lũy

CTCK nhận định thị trường 13/10: Cần khoảng thời gian đi ngang tích lũy

Khi chỉ số đã tiếp cận vùng đỉnh cũ cùng mặt bằng định giá các doanh nghiệp không còn quá hấp dẫn, thị trường sẽ cần những chất xúc tác mạnh hơn để xây dựng xu hướng tăng trung hạn.

CTCK VCBS

Dù hoạt động không quá tích cực trong giai đoạn này, nhưng động thái mua ròng trở lại của khối ngoại phần nào giúp chỉ số không phải chịu những áp lực điều chỉnh mạnh. Tuy nhiên, vẫn cần thời gian để theo dõi thêm khi lượng mua ròng trong phiên hôm nay tập trung chủ yếu vào VNM.

Như đã đề cập trong các báo cáo trước đây, sau phiên tăng điểm khá mạnh, chỉ số cần khoảng thời gian đi ngang tích lũy để tìm lại điểm cân bằng và ổn định mặt bằng giá mới. Đồng thời, chúng tôi cho rằng khi chỉ số đã tiếp cận vùng đỉnh cũ cùng mặt bằng định giá các doanh nghiệp không còn quá hấp dẫn, thị trường sẽ cần những chất xúc tác mạnh hơn để xây dựng xu hướng tăng trung hạn. Vì vậy, trong các phiên tới đây chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục đi ngang quanh vùng 680-690 điểm. Trong bối cảnh đó, danh mục cổ phiếu nắm giữ vẫn sẽ là các cổ phiếu đầu ngành có nền tảng cơ bản tốt và triển vọng kinh doanh sáng trong Quý 3 cũng như năm 2016.

CTCK Maritime – MSI

Nếu chỉ phân tích thanh khoản tham gia vào thị trường, cũng như diễn biến giá của các cổ phiếu trên sàn, thì thị trường đang trong xu thế hồi phục tích cực. Theo đó, VN-Index có khả năng biến động ở biên độ hẹp, mặc dù tăng điểm trong phiên giao dịch 13/10. Chỉ một số cổ phiếu tốt có giao dịch ấn tượng, trong khi một số khác thì không.

Nhà đầu tư vẫn nên duy trì trạng thái cổ phiếu hiện tại, thậm chí có thể giải ngân thêm ở một số cổ phiếu cơ bản tiềm năng. Hạn chế giao dịch T+, nhất là khi thị trường đang có những biến động bất thưởng ảnh hưởng của việc giảm giá một số cổ phiếu vốn hóa lớn.

CTCK MB - MBS

Sự phân hóa rõ nét tại nhóm cổ phiếu trụ cột khiến các chỉ số biến động quanh mốc tham chiếu. Điểm tích cực khi dòng tiền đang có dấu hiệu trở lại đối với các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, bên cạnh đó, việc khối ngoại duy trì mua ròng sẽ là yếu tố hỗ trợ cho xu hướng phục hồi của thị trường. Trong ngắn hạn, khả năng 2 chỉ số sẽ tiếp tục biến động trong vùng 675-690 điểm với VN-Index và 84-85 điểm với HNX-Index. Nhà đầu tư nắm giữ danh mục hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến hồi phục tại các ngưỡng kháng cự cao hơn để có hành động phù hợp.

CTCK VCSC

Tín hiệu kỹ thuật của các chỉ số vẫn không có sự thay đổi sau phiên hôm nay. VN-Index và HNX-Index vẫn giữ tín hiệu Trung tính với kháng cự lần lượt ở vùng 685 và 85 điểm trong khi đó VN30 vẫn duy trì tín hiệu tiêu cực ngắn hạn khi đóng cửa dưới đường MA5 ngày tại 655 điểm. Theo đó, nhiều khả năng thị trường sẽ cần thêm nhịp củng cố trước khi có thể tăng lên mức cao hơn. Ngưỡng hỗ trợ hiện tại của VN-Index nằm tại vùng 677-680 điểm, tạo bởi đường MA20 ngày.

CTCK VDSC

Diễn biến của VNIndex trong những phiên vừa qua đã xác nhận 675 và 690 vẫn sẽ là ngưỡng hỗ trợ và kháng cự mạnh trong ngắn hạn. Đặc biệt, việc thị trường hồi phục mạnh vào phiên hôm qua đã gỡ bỏ tâm lý lo lắng cho thị trường trước nguy cơ về một đợt điều chỉnh sâu từ vùng đỉnh 690. Tuy nhiên, khi mà chỉ số vẫn đi ngang quanh vùng giá này thì các giao dịch ngắn hạn để trông chờ ăn theo đà tăng của thị trường là không được khuyến khích.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên