TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 15/09: Những dấu hiệu tiêu cực

CTCK nhận định thị trường 15/09: Những dấu hiệu tiêu cực

Phiên giao dịch 15/9 sẽ là phiên quyết định xu hướng khi ngưỡng hỗ trợ 655-660 điểm bị phá vỡ.

CTCK VPBS

Chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên và lùi nhẹ xuống dưới hỗ trợ MA50 tại 657 điểm. Cùng với đó là khối lượng giao dịch khớp lệnh gia tăng thể hiện lực cung mạnh dần lên và lấn át lực cầu trên sàn HSX. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index dừng chân ngay trên hỗ trợ của đường MA100 tại 83,34 điểm.

Thông thường những khu vực hỗ trợ kể trên nhiều khả năng sẽ giúp 2 chỉ số phục hồi trong phiên giao dịch tiếp theo. Tuy nhiên lực cầu liên tục suy yếu và duy trì ở mức thấp như hiện nay không ủng hộ cho khả năng phục hồi dài hơi hơn của các chỉ số. Trong bối cảnh đó, VPBS khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài quan sát thị trường.

CTCK BSC

Mặc dù thị trường có nỗ lực tăng điểm trong phiên giao dịch nhưng cuối phiên giao dịch VN-Index vẫn đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày. Thị trường vẫn tiếp tục giao dịch tiêu cực như đã nhận định trước đó khi hầu hết các mã chứng khoán lớn đều giảm điểm ngoại trừ VCB, CTD, FPT. Thanh khoản tiếp tục suy giảm với giá trị giao dịch giảm nhanh hơn khối lượng giao dịch đang cho tín hiệu dòng tiền rút khỏi các cổ phiếu lớn. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục cho tín hiệu tiêu cực. Do đó, nhiều khả thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh trong 2 phiên giao dịch cuối tuần và nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân một phần nhỏ vào các cổ phiếu cơ bản tốt khi giá giảm về mức hấp dẫn ở vùng hỗ trợ 650 – 645.

Nhà đầu tư cũng đồng thời nên lưu tâm đến các diễn biến thị trường hàng hóa và tài chính thế giới khi cuộc họp của Fed về vấn đề tăng lãi suất đang đến gần (21/09) và hội nghị của các thành viên OPEC về đóng băng sản lượng dầu cũng sẽ diễn ra trong tuần cuối tháng.

CTCK Maritime – MSI

Thị trường đã xuất hiện một số tín hiệu tiêu cực khi điều chỉnh giảm với thanh khoản không được cải thiện, trừ một vài tín hiệu khởi sắc đến từ giao dịch tốt của số ít các cổ phiếu cơ bản tốt thuộc nhóm điện, bảo hiểm. Phiên giao dịch 15/9 sẽ là phiên quyết định xu hướng khi ngưỡng hỗ trợ 655-660 điểm bị phá vỡ.

Thị trường nhiều khả năng sẽ có diễn biến xấu nếu lực bán tiếp tục gia tăng, cho dù ngưỡng 655 vẫn là ngưỡng hỗ trợ mạnh của thị trường và VN-Index tiếp tục dao động quanh vùng hỗ trợ nói trên. Giao dịch ngắn hạn vẫn sẽ tiềm ẩn rủi ro, trong khi các nhà đầu tư có thể gia tăng mua vào các cổ phiếu thuộc nhóm ngành bảo hiểm, dầu khí với tầm nhìn trung hạn. Một số cổ phiếu đáng chú ý: BMI, PVI, CNG, PVD, VSH.

CTCK SHS

Theo quan điểm của SHS, áp lực điều chỉnh trong ngắn hạn vẫn có thể tiếp diễn trong các phiên còn lại của tuần giao dịch. Tuy nhiên, nhịp điều chỉnh này sẽ khó kéo dài lâu, thị trường nhiều khả năng sẽ hồi phục tăng điểm trở lại sau khi quá trình tái cơ cấu danh mục của ETF kết thúc.

Trong phiên nay thị trường giao dịch với thanh khoản thấp hơn hai phiên đầu tuần, chỉ số vẫn đang test lại vùng hỗ trợ gần nhất 650-655. Dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung vào các cột trụ lớn của thị trường như VNM, VCB. Trong ngắn hạn, nhà đầu tư nên thận trọng trong giao dịch, đợi thị trường có tín hiệu rõ ràng hơn. Khi thời điểm tích cực tới nhà đầu tư có thể giải ngân vào một số mã có kỳ vọng kết quả kinh doanh tốt vào 6 tháng cuối năm.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên