TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 19/12: Dòng tiền thị trường đang quay trở lại với nhiều cổ phiếu

19-12-2016 - 08:36 AM | Thị trường chứng khoán

CTCK nhận định thị trường 19/12: Dòng tiền thị trường đang quay trở lại với nhiều cổ phiếu

Các chỉ báo kỹ thuật duy trì tích cực và xác nhận thị trường đang trong xu hướng tăng trong ngắn hạn và hồi phục trong trung hạn.

CTCK VCBS

So sánh với phản ứng của các thị trường chứng khoán trên toàn cầu, diễn biến trên thị trường trong nước có phần ổn định hơn sau quyết định tăng lãi suất của FED. Bên cạnh đó, nếu không kể đến phiên giao dịch cuối cùng trong kỳ tái cơ cấu của hai quỹ ETF, xu hướng bán ròng của khối ngoại - áp lực lớn nhất đối với chỉ số chung trong giai đoạn vừa qua - có dấu hiệu hạ nhiệt rõ nét.

Khi các rủi ro dần được hiệu thực hóa, tâm lý thận trọng trong giai đoạn vừa qua nhiều khả năng sẽ được gỡ bỏ phẩn nào. Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật cũng đang ủng hộ cho kịch bản nhịp hồi phục có thể được kéo dài giúp VN Index dao động trong biên độ 665-685; Trong khi đó, VN30 Index và HNX index không có nhiều chuyển biến tích cực và nhiều khả năng diễn biến đi ngang hoặc thậm chí chịu áp lực giảm.

Dựa trên giả định trong tuần tới trạng thái tích cực tại VN Index được duy trì nhờ số ít cổ phiếu có ảnh hưởng mạnh lên chỉ số, cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trên thị trường tiếp tục phân hóa và không dành cho phần đông nhà đầu tư. Do đó, chúng tôi chờ đợi những tín hiệu xác nhận sự hồi phục rõ nét tại VN30 Index và HNX Index trước khi đưa ra quyết định mở mới vị thế trở lại.

CTCK BSC

Sự chủ động chuẩn bị về tâm lý trước đợt cơ cấu của ETF và dòng tiền thị trường dồi dào hơn vào cuối tuần tạo nên một phiên tăng điểm tích cực và trên diện rộng các cổ phiếu trên thị trường. Nâng đỡ thị trường từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cũng khiến hầu hết nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ tăng điểm tích cực hơn. Dòng tiền thị trường đang quay trở lại với những mã cổ phiếu hụt cầu và suy yếu trong suốt một thời kỳ, hiện có cơ hội hồi phục mạnh trong những phiên sắp tới.

Các chỉ báo kỹ thuật duy trì tích cực và xác nhận thị trường đang trong xu hướng tăng trong ngắn hạn và hồi phục trong trung hạn. Thị trường vẫn tiếp tục vận động trong vùng an toàn. Dư địa hồi phục từ đáy và nền tảng tích lũy thấp hơn từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể kích thích hành trình tăng điểm của thị trường trong những phiên sắp tới, sau khi phản ứng hết sức lành mạnh trước những tác động thông tin và áp lực bán ra của khối ngoại trong tuần giao dịch đặc biệt này.

CTCK Phú Hưng - PHS

Hai chỉ số bật tăng mạnh trong ngày các quỹ ETF gồm FTSE và V.N.M hoàn tất cơ cấu danh mục. Những tưởng việc FED nâng lãi suất và các ETFs giảm tỷ trọng ở nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn trong đợt review cuối năm sẽ gây ra áp lực, nhưng có vẻ thị trường phản ứng trái với dự doán trước đó, khi sắc xanh lan tỏa toàn sàn với sự trở lại của VNM, thậm chí cổ phiếu bị ETF V.N.M giảm tỷ trọng VIC, BVH, STB cũng đều tăng tích cực, giúp VN-Index về 675 điểm và có sự đảo chiều xu hướng.

Tuy nhiên, nhìn chung, thị trường vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro sau khi FED tăng lãi suất, tỷ giá gặp áp lực và khối ngoại vẫn có thể bán ròng trong những phiên tới, vì vậy, nhà đầu tư chỉ nên giải ngân thăm dò và tiếp tục quan sát thị trường.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

VN-Index tăng điểm khá tốt trong tuần qua, dựa chủ yếu vào việc tăng giá của SAB. Xu hướng trong trung hạn của VN-Index đã chuyển từ tiêu cực sang tích cực và tín hiệu trung hạn của HNX-Index vẫn ở mức tiêu cực.

Dự đoán xu hướng trong tuần này, VN-Index sẽ tăng điểm với mốc hỗ trợ 670 điểm và kháng cự tại 684 điểm. Trong trường hợp xấu, nếu để mất mốc 670 điểm, thì vùng hỗ trợ tiếp theo sẽ là quanh mốc 647 điểm. Nhà đầu tư trong giai đoạn này nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và quan sát diễn biến thị trường, chú ý những mốc hỗ trợ và kháng cự quan trọng để có quyết định hợp lý.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu kỹ thuật của thị trường theo đó đã được cải thiện theo hướng tích cực. Tín hiệu ngắn và trung hạn của VN-Index trở về trạng thái Tích cực sau khi chỉ số vượt qua được vùng cản quan trọng 668-670 điểm. Tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số còn lại cũng được cải thiện lên một bậc, từ Tiêu cực sang Trung tính. Dự báo, thị trường sẽ có xu hướng tăng điểm trong tuần tới. VN-Index có thể gặp một chút khó khăn để vượt qua vùng 680-682 điểm, tuy vậy, chỉ số có thể hướng đến vùng đỉnh của năm 2016 tại 690-692 điểm vào cuối tuần. HNX-Index cũng sẽ có cơ hội kiểm định lại ngưỡng kháng cự trung hạn tại 82,5 điểm.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên