TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 20/01: Nhà đầu tư trung hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu

CTCK nhận định thị trường 20/01: Nhà đầu tư trung hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu

Dòng tiền vì vậy nhiều khả năng sẽ tiếp tục đứng ngoài thị trường trong những ngày giao dịch cuối cùng của năm Bính Thân này.

CTCK VCBS

Việc thiếu vắng các nhân tố dẫn dắt chất lượng cùng tâm lý thận trọng, hạn chế giao dịch trước dịp nghỉ lễ đang tạo nên trạng thái giằng co trước vùng đỉnh cũ. Do đó, kịch bản điều chỉnh tích lũy trong biên độ hẹp với thanh khoản cạn kiệt nhiều khả năng vẫn là xu hướng chủ đạo trong những phiên giao dịch sắp tới. Trong bối cảnh cơ hội lợi nhuận không rõ ràng và tiềm ẩn những rủi ro nhất định, chúng tôi duy trì khuyến nghị giữ tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục, hạn chế mở mới các vị thế ngắn hạn.

CTCK Sài Gòn - Hà Nội (SHS)

VN-Index tiếp tục giảm điểm nhẹ trong phiên 19/1 với thanh khoản thấp do tâm lý nghỉ Tết sớm của nhà đầu tư. Tín hiệu ngắn hạn lui về mức tiêu cực, trong khi đó tín hiệu trung hạn vẫn là tích cực.

Dự báo, trong phiên cuối tuần, VN-Index nhiều khả năng tiếp tục dao động với biên độ hẹp trong khoảng 678-683 điểm để kiểm định các ngưỡng cản. Cần sự bứt phá dứt khoát của chỉ số qua mốc kháng cự 683 điểm để xác nhận xu hướng tăng tiếp tục, mốc kháng cự tiếp theo của chỉ số tại 688 điểm (đỉnh phiên 18/1).

Nhà đầu tư trung hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu đã được chọn lọc cho danh mục đón sóng kết quả kinh doanh năm 2016.

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Về xu hướng, thị trường đang chịu tác động khá lớn từ hiệu ứng kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Dòng tiền có xu hướng rút ra phục vụ cho nhu cầu chi tiêu của nhà đầu tư dịp cuối năm trong khi dòng tiền mới vẫn trong trạng thái chờ đợi những cơ hội rõ ràng hơn, điều này khiến giao dịch trên thị trường khá trầm lắng, thanh khoản xuống mức thấp.

Trong bối cảnh đó, nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì một vị thế an toàn, tránh các động thái mua đuổi, đẩy tỷ trọng lên mức cao.

CTCK Rồng Việt

Thanh khoản tiếp tục sụt giảm nhưng là điều dễ hiểu khi mà kỳ nghỉ lễ đã đến gần. Kết quả kinh doanh sơ bộ 2016 của các công ty đã bắt đầu được công bố, nhưng trừ khi có những sự đột biến, đây khó có thể là động lực để thị trường đi lên. Dòng tiền vì vậy nhiều khả năng sẽ tiếp tục đứng ngoài thị trường trong những ngày giao dịch cuối cùng của năm Bính Thân này.

CTCK Bản Việt

VN-Index đóng cửa phía dưới hỗ trợ MA10, qua đó thay đổi tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn về mức Trung tính, đồng bộ với những tín hiệu của VN30 và HNX-Index. Tín hiệu này cho thấy khả năng thị trường sẽ có diễn biến tích lũy theo xu hướng giảm nhẹ cả về điểm số và thanh khoản trong những phiên tới. Điều này có vẻ cũng phù hợp với tâm lý chung của thị trường ở thời điểm này. Dự báo, VN-Index có thể sẽ hướng về vùng hỗ trợ đang nằm tại 672-675 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, đây nhiều khả năng là sự điều chỉnh để tích lũy trước khi chỉ số có thể bứt phá qua vùng kháng cự mạnh 690-692 điểm.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên