TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 21/10: Hạn chế giải ngân trước khi xuất hiện phiên bùng nổ khối lượng

21-10-2016 - 08:16 AM | Thị trường chứng khoán

CTCK nhận định thị trường 21/10: Hạn chế giải ngân trước khi xuất hiện phiên bùng nổ khối lượng

Nhìn chung, phiên giảm điểm hôm nay không phải là một điều gì quá nghiêm trọng. VN-Index trước đó đã 3 lần gặp khó ở vùng đỉnh này nên tâm lý muốn thoát hàng là điều dễ hiểu.

CTCK FPT - FPTS

Phiên đảo chiều giảm điểm ngày 20/10 đã chứng minh mức rủi ro cao đối với các giao dịch ngắn hạn trong bối cảnh thị trường hiện tại. Có thể thấy rằng, sau phiên hồi phục tích cực trước đó, VN-Index dễ dàng đảo chiều do tác động của các cổ phiếu vốn hóa lớn và những bất ổn về xu hướng luôn xuất hiện trong phiên giao dịch chiều. Mặc dù vẫn có số ít cổ phiếu giữ được xu hướng tăng trưởng riêng, nhưng xét trên toàn bộ thị trường, cơ hội tìm kiếm lợi nhuận theo chiều tăng giá trong giai đoạn này là rất thấp.

Theo đó, nhà đầu tư thận trọng với các hoạt động lướt sóng ngắn hạn; nhóm nhà đầu tư có mức độ chịu rủi ro thấp nên cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu để chờ cơ hội khác an toàn hơn.

CTCK Maritime – MSI

Thị trường đang diễn biến tăng giảm điểm đan xen phản ánh xu hướng điều chỉnh sideway biên độ hẹp của VN-Index. Chỉ số vẫn có khả năng dao động đi ngang thêm vài phiên, trước khi bứt phá khỏi vùng tích lũy thông qua phân tích dòng tiền tham gia ở nhiều cổ phiếu cơ bản, cũng như toàn thị trường nói chung.

VN-Index có khả năng phục hồi trở lại ở phiên ngày 21/10 và tiếp tục dao động ở ngưỡng 690 (+/- 5 điểm). Nhà đầu tư hạn chế giải ngân cũng như là giao dịch ngắn hạn trước khi thị trường xuất hiện phiên bùng nổ về khối lượng giao dịch.

CTCK VCSC

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số cũng không có sự thay đổi so với phiên giao dịch hôm trước và vẫn đang thể hiện sự phân hóa. Trong khi VN-Index và HNX-Index vẫn duy trì được sự tích cực thì chỉ số đại diện cho nhóm vốn hóa lớn VN30 vẫn chưa cải thiện được tín hiệu trung tính. Dự báo, thị trường sẽ tăng điểm trở lại vào phiên giao dịch ngày mai nhờ lực cầu từ ngưỡng hỗ trợ 685 điểm của VN-Index hay 85 điểm của HNX-Index. Trong trường hợp vượt qua ngưỡng cản 690 điểm, ngưỡng tâm lý 700 điểm sẽ là chướng ngại vật tiếp theo.

CTCK BSC

Chưa thể xác định rõ ràng xu hướng vận động của thị trường cho đến phiên hôm nay, vùng giá hỗ trợ - kháng cự 680-690 ghi nhận thêm một phiên tích lũy nữa của chỉ số thị trường. Cũng như khuyến nghị trong các phiên giao dịch trước đó, nhà đầu tư chỉ nên tham gia thị trường khi dòng tiền thị trường ổn định hơn và chỉ số VN-index cần xác định một xu hướng rõ nét, tham gia mua đuổi theo đà tăng ngắn hạn có thể tiềm ẩn rủi ro nếu thị trường chung xảy ra những nhịp điều chỉnh sâu và bất thường.

CTCK VDSC

Nhìn chung, phiên giảm điểm hôm nay không phải là một điều gì quá nghiêm trọng. VN-Index trước đó đã 3 lần gặp khó ở vùng đỉnh này nên tâm lý muốn thoát hàng là điều dễ hiểu. Chỉ số muốn bứt phá thì đòi hỏi một dòng tiền mạnh hơn lẫn sự đồng thuận của 1-2 nhóm cổ phiếu dẫn dắt. Hôm nay thị trường đã không có được điều đó.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Thị trường đã có 5 lần không vượt qua được áp lực cung quanh vùng 690 điểm cho thấy, đây đang là ngưỡng cản tâm lý khá chắc của VN-Index. Trong ngắn hạn, thị trường nhiều khả năng sẽ quay trở lại trạng thái tích lũy với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 683 điểm. Trong trung hạn, xu hướng thị trường vẫn đang duy trì ở mức tích cực với mốc hỗ trợ tại 670 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải, hạn chế dùng margin cao và hạ tỷ trọng cổ phiếu nếu VN-Index giảm qua mốc 683 điểm. Nhà đầu tư trung hạn tiếp tục giữ trạng thái danh mục và theo dõi diễn biến thị trường trong những phiên tiếp theo.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên