TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 22/12: Cơ hội cho nhà đầu tư có khả năng “lướt sóng”

CTCK nhận định thị trường 22/12: Cơ hội cho nhà đầu tư có khả năng “lướt sóng”

Khởi đầu của một chu kỳ tăng thì tâm lý vẫn luôn rất thấp và chịu nhiều tác động. Vì thế, những cổ phiếu tăng mạnh luôn chịu áp lực chốt lời và sau đó, dòng tiền sẽ tiếp tục dịch chuyển.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Nhà đầu tư nên tập trung vào nhóm cổ phiếu đang hút dòng tiền và quên 2 cổ phiếu SAB và VNM đi để tránh bị tác động về tâm lý. Bởi sớm muộn cũng sẽ nhận ra sự vô lý đến từ những cổ phiếu này và phiên 21/12 là một ví dụ. Ít ai nghĩ rằng, sau một phiên giảm mạnh và áp lực đầu phiên mà thị trường lại tăng trở lại.

Không chỉ với VN-Index nói chung, mà ở phiên này, với nhiều cổ phiếu như VHC, HSG, ACB... có sức bật khá tốt. Đó mới là chỉ báo đáng quan tâm vào lúc này, hơn là quan tâm quá nhiều đến chỉ số chung vốn đang sai lệch quá lớn.

Với sức cầu có phần tăng mạnh trở lại so với phiên 21/12, cùng với lượng cổ phiếu tăng giá mở rộng hơn, sẽ tạo hiệu ứng tích cực với thị trường phiên 22/12. Ngoài việc tiếp tục duy trì sự tích cực với thị trường giai đoạn hiện tại, thì nhà đầu tư cần lưu ý rằng, khởi đầu của một chu kỳ tăng thì tâm lý vẫn luôn rất thấp và chịu nhiều tác động. Vì thế, những cổ phiếu tăng mạnh luôn chịu áp lực chốt lời và sau đó, dòng tiền sẽ tiếp tục dịch chuyển.

Đó là cơ hội cho nhà đầu tư có khả năng “lướt sóng”, nhưng về cơ bản vẫn nên nắm giữ những cổ phiếu tốt, có khả năng có kết quả kinh doanh vượt trội căn cứ theo xu hướng và kết quả kinh doanh 9 tháng vừa qua. Mùa báo cáo đã đến và đó sẽ là thông tin hỗ trợ cho giá cổ phiếu có thể duy trì đà tăng tiếp theo.

CTCK MB - MBS

Áp lực cung đã giảm hẳn khi khối ngoại không còn bán ròng mạnh do FTSE bị rút vốn như trong phiên 20/12, trong khi sức cầu nội tăng khá trở lại đã giúp thị trường có phiên 21/12 hồi phục khá tích cực. VN-Index và HNX-Index đều tăng vượt lên trên đường trung bình động 20 ngày cho thấy, xu thế tăng đang dần được hình thành rõ nét.

Trong phiên 22/12, hai chỉ số có thể tiếp tục tăng điểm. Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu hiện tại nhằm tận dụng xu thế hồi phục tích cực của thị trường.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index và VN30 vẫn duy trì ở mức trung tính với các ngưỡng kháng cự nằm tại 668-670 điểm và 620-622 điểm. Trong khi đó, ACB bất ngờ tăng giá mạnh đã giúp HNX-Index vượt ngưỡng 80 điểm, để gợi mở khả năng có thể tăng lên ngưỡng cản tiếp theo tại khu vực 81-81,5 điểm. Dự báo, thị trường có thể duy trì quán tính tăng trong phiên giao dịch ngày mai để các chỉ số kiểm định các ngưỡng cản phía trên. Thị trường hiện đang phù hợp với việc nắm giữ và quan sát hơn là gia tăng tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn.

CTCK Rồng Việt

Trở lại với diễn biến thị trường chung, những diễn biến hôm qua không có gì đặc sắc ngoại trừ giao dịch thỏa thuận vừa đề cập. Khả năng chỉ số vẫn sẽ tiếp tục tích lũy trong biên độ 655 – 680 điểm do cầu đẩy giá vẫn còn khá khiêm tốn. Vấn đề đáng ngại hiện tại đó là việc khối ngoại bán ròng ở các mã bluechips, tác động tiêu cực lên VNIndex và do đó ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư trong nước, có thể tạo ra phản ứng thái quá như phiên giao dịch hôm qua. Như vậy, ngoài việc theo dõi chỉ số, việc đánh giá diễn biến của từng cổ phiếu riêng lẻ cũng khá quan trọng trong giai đoạn này, khi thị trường hầu như bị chi phối mạnh mẽ bởi một vài mã vốn hóa lớn.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Với việc đang rơi vào giai đoạn biến động mạnh, giao dịch ở 2 mã VNM và SAB sẽ tiếp tục có ảnh hưởng lớn đến diễn biến chỉ số. Các phiên giao dịch giằng co của thị trường dự đoán sẽ còn tiếp diễn. Nhà đầu tư có thể cân nhắc mua vào nhóm cổ phiếu có thông tin hỗ trợ, đang giao dịch ở vùng giá thấp trong các phiên thị trường điều chỉnh. Hoạt động mua đuổi giá cao chưa được khuyến nghị.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên