TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 24/10: Có thể thăm dò các mã cơ bản đang giao dịch ổn định trong tuần

CTCK nhận định thị trường 24/10: Có thể thăm dò các mã cơ bản đang giao dịch ổn định trong tuần

BSC cho rằng thị trường có khả năng sẽ quay trở lại chinh phục đỉnh ngắn hạn 690 điểm trong phiên tới đây, nhịp điều chỉnh phiên cuối tuần là cần thiết giúp thị trường thu hẹp dần vùng vận động tích lũy lên mức hỗ trợ quanh 685-690 điểm.

CTCK MB - MBS

Sự phân hóa rõ nét tại nhóm cổ phiếu trụ cột khiến 2 chỉ số biến động trong biên độ hẹp 680-690 điểm với VN-Index và 84-85 điểm với HNX-Index. Trong ngắn hạn, khả năng 2 chỉ số tiếp tục có xu hướng giao dịch tích lũy đi ngang trong vùng 675-690 điểm với VN-Index và 84-85 điểm với HNX-Index, ngưỡng hỗ trợ gần nhất đối với VN-Index là 675-680 điểm và 83,5 điểm với HNX-Index. Nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Thị trường vẫn đang kéo dài chuỗi phiên đi ngang và chưa chinh phục được vùng đỉnh ngắn hạn từ 690-692 điểm. Khả năng vượt đỉnh của VN-Index hiện được kỳ vọng vào một số ít bluechips vẫn đang duy trì tín hiệu tích cực (điển hình là VNM), các bluechips với tin kết quả kinh doanh quý III tích cực chưa được công bố và nhóm dầu khí (nếu giá dầu bứt phá hẳn qua vùng đỉnh 52 USD/thùng).

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục quan sát và khớp nối các tín hiệu này, nếu chỉ số phản ứng yếu khi yếu tố kỳ vọng xuất hiện thì nhiều khả năng thị trường sẽ sớm xuất hiện nhịp điều chỉnh mạnh. Khi đó các vị thế ngắn hạn được khuyến nghị giảm tỷ trọng về mức thấp.

CTCK BIDV - BSC

BSC cho rằng thị trường có khả năng sẽ quay trở lại chinh phục đỉnh ngắn hạn 690 điểm trong phiên tới đây, nhịp điều chỉnh phiên cuối tuần là cần thiết giúp thị trường thu hẹp dần vùng vận động tích lũy lên mức hỗ trợ quanh 685-690 điểm. Nhà đầu tư có thể tham gia thăm dò đối với những mã cổ phiếu cơ bản đang có giao dịch ổn định trong tuần khi chỉ số thị trường chinh phục thành công ngưỡng kháng cự 690 điểm và lực cầu thị trường tăng trở lại.

CTCK FPTS

Trong tuần tiếp theo, cơ hội có lợi nhuận ngắn hạn sẽ tiếp tục khan hiếm và rủi ro giảm giá cũng tăng lên khi nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn đang trong xu hướng điều chỉnh. Do đó, nhà đầu tư nên ưu tiên hạn chế rủi ro cho danh mục trong trường hợp thị trường tiếp tục biến động theo hướng tiêu cực. Các danh mục lướt sóng cũng nên tạm dừng trong giai đoạn này do tín hiệu về xu hướng tiếp theo chưa rõ ràng, việc giải ngân cần chờ tín hiệu xác nhận về khả năng duy trì đường xu hướng ngắn hạn của VN-Index hoặc một mặt bằng cân bằng hơn tại khu vực hỗ trợ dưới.

CTCK Rồng Việt

Tính từ thời điểm cuối tháng Chín, VNIndex đã 4 lần không thành công trong việc chinh phục mốc 690 điểm. Giao dịch nhà đầu tư nước ngoài cũng chưa có nhiều khởi săc khi khối này bán ròng 4/5 phiên với tổng giá trị bán ròng là hơn 107 tỷ đồng. Diễn biến các ngày trong tuần cũng dần dần kém tích cực về phía cuối tuần khi người bán bắt đầu tỏ ra mất kiên nhẫn và hạ giá bán. Trái ngược với phía kém khả quan khi 690 điểm đang trở thành bước cản lớn của VNIndex thì phía khả quan là vùng 675 điểm đang tỏ ra khá “cứng” để đảm bảo cho dao động tích lũy của chỉ số.

Mốc 700 vẫn được kỳ vọng tuy nhiên càng gần hết tháng Mười, khi KQKD Q3 đang được ráo riết công bố thì kỳ vọng này sẽ càng giảm xuống nếu trạng thái giao dịch trên thị trường vẫn tiếp diễn như hiện tại.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên