TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 25/04: Cơ hội để mua cổ phiếu “sale off” vẫn còn

Đối với nhà đầu tư có tầm nhìn từ 3-6 tháng, chủ động gom mua nhóm cổ phiếu triển vọng tốt, nhóm cổ phiếu đầu ngành vào những nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ. Hạn chế các giao dịch ngắn hạn trong giai đoạn này.

CTCK Rồng Việt

Sự kiện quốc tế đáng chú ý trong hôm qua là kết quả bỏ phiếu vòng 1 của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp. May mắn là trường hợp tệ nhất khi 2 ứng viên có quan điểm ủng hộ rời khỏi EU cùng vượt qua vòng 1 đã không trở thành hiện thực. Thay vào đó, cuộc đua cuối cùng sẽ diễn ra giữa ông Emmanuel Macron, ứng viên có chủ trương ôn hòa, và bà Marine Le Pen, đại diện đảng cực hữu với mong muốn đưa nước Pháp rời EU.

Sau khi có kết quả này, đồng Euro và thị trường chứng khoán Pháp đã tăng vọt trong khi giá vàng lao dốc, cho thấy thị trường đang thiên về khả năng thắng cử của ứng viên Macron. Giới chuyên gia đều nhận định nếu ông Macron chiến thắng sẽ là một điều tốt cho nền kinh tế Pháp cũng như châu Âu.

Chỉ số đã tăng trong một thời gian dài thì pha điều chỉnh cũng khó có thể kết thúc trong một sớm một chiều. Cổ phiếu đã giảm giá vẫn có thể giảm sâu hơn nữa.

Cơ hội để mua cổ phiếu “sale off” vẫn sẽ còn, và nhà đầu tư nên kiên nhẫn.

CTCK VCBS

Xu hướng điều chỉnh tiếp tục lan rộng trong phiên giao dịch đầu tuần. Các chỉ số đón nhận nhiều biến động trồi sụt trong suốt thời gian giao dịch. Trong đó, sắc xanh chỉ xuất hiện trong một vài thời điểm và nhanh chóng bị dập tắt. Lực bán có dấu hiệu gia tăng về cuối ngày khiến các chỉ số đồng loạt đóng cửa ở mức thấp nhất phiên. Thanh khoản toàn thị trường giảm về mức thấp, cho thấy tâm lý thận trọng hiện hữu. Độ rộng thị trường co hẹp với số mã giảm điểm áp đảo số mã tăng.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn là tác nhân chủ chốt tạo nên sắc đỏ trong phiên. Mặc dù lực mua ròng vẫn được khối ngoại duy trì tại VNM, GAS, PLX, …, lượng cung áp đảo từ phía nhà đầu tư nội khiến các trụ cột này không thể bứt phá, thậm chí đóng cửa giảm điểm. Về mặt nhóm ngành, hầu hết các nhóm đều đồng thuận với xu hướng chung của thị trường. Trong đó, áp lực điều chỉnh mạnh nhất được nhìn nhận tại các cổ phiếu Ngân hàng với tâm điểm STB. Cổ phiếu này tiếp tục suy yếu trước lượng cung đột biến trong phiên đóng cửa và kết thúc phiên giảm kịch sàn.

Mặc dù tình trạng bán tháo không xảy ra, chúng tôi cho rằng xu hướng điều chỉnh tiếp tục chiếm ưu thế vào giai đoạn này. Trong bối cảnh chưa có nhiều tín hiệu tin cậy để tham gia trở lại thị trường, nhà đầu tư nên tiếp tục giữ chiến lược thận trọng, hạn chế vội vàng bắt đáy. Đối với nhóm cổ phiếu cơ bản có triển vọng tăng trưởng tốt, việc duy trì vị thế trung và dài hạn vẫn là ưu tiên của chúng tôi.

CTCK Maritime – MSI

Thanh khoản không cao cùng với sắc đỏ lan tỏa hầu hết các mã cổ phiếu trên thị trường cho thấy, xu hướng giảm điểm chưa kết thúc và dòng tiền chưa quay trở lại với thị trường. Theo đó, thị trường có khả năng cao test lại vùng hỗ trợ mạnh 700-705 điểm trong phiên sáng 25/4, sau đó quay đầu tăng điểm trở lại vào cuối phiên.

Đối với nhà đầu tư có tầm nhìn từ 3-6 tháng, chủ động gom mua nhóm cổ phiếu triển vọng tốt, nhóm cổ phiếu đầu ngành vào những nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ. Hạn chế các giao dịch ngắn hạn trong giai đoạn này.

CTCK BSC

Rủi ro thị trường vẫn đang hiện diện khi mà động lực chính cho thị trường là nhóm VN30 ngày càng suy yếu, trong bối cảnh một bộ phận thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp. Việc không thể giữ vững được mức hỗ trợ tâm lý 710 điểm trong phiên hôm nay là một tín hiệu kém khả quan cho nhà đầu tư trong những ngày tiếp theo. Nhà đầu tư nên thận trọng trong điều kiện hiện tại, tiếp tục chốt lãi các cổ phiếu trong danh mục, đặc biệt là các cổ phiếu đã được phản ánh thông tin kinh doanh quý I trong thời gian vừa qua.

Việc duy trì tỷ trọng tiền mặt trên cổ phiếu ở mức cao là điều nhà đầu tư nên làm. VN Index trong phiên ngày mai có thể sẽ tiếp tục kiểm tra vùng kháng cự 710, tuy nhiên tuần này rủi ro điều chỉnh vẫn còn tương đối lớn khi mà động lực hiện tại của chỉ số là kết quả kinh doanh quý I của một bộ phận không nhỏ các doanh nghiệp chưa được như kỳ vọng.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên