TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 26/10: Có thể trading ngắn hạn mạo hiểm với tỷ lệ nhỏ?

CTCK nhận định thị trường 26/10: Có thể trading ngắn hạn mạo hiểm với tỷ lệ nhỏ?

Theo MSI, hoạt động đầu tư giá trị ở một số cổ phiếu tốt ở vùng giá hấp dẫn đối với các cổ phiếu thuộc nhóm ngành dược, dầu khí, vật liệu xây dựng được đánh giá hợp lý trong tuần giao dịch này.

CTCK Maritime – MSI

Thị trường có lúc giảm mạnh trong phiên, nhưng cuối phiên đã có lực cầu bắt đáy, khiến VN-Index chỉ giảm nhẹ. Đây có thể coi là tín hiệu hồi phục của thị trường. Trong phiên 26/10, VN-Index có thể sẽ bật trở lại và dao động quanh vùng 680 điểm. Các chiến lược trading ngắn hạn mạo hiểm có thể được thực hiện với tỷ lệ nhỏ. Hoạt động đầu tư giá trị ở một số cổ phiếu tốt ở vùng giá hấp dẫn đối với các cổ phiếu thuộc nhóm ngành dược, dầu khí, vật liệu xây dựng được đánh giá hợp lý trong tuần giao dịch này.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu trung hạn tích cực của VN-Index vẫn tiếp tục được bảo vệ sau phiên hôm nay nhờ ngưỡng hỗ trợ MA50 tại 672 điểm. Mặc dù vậy, bên mua cần phải có thêm những nỗ lực để khôi phục lại đà tăng ngắn hạn. Kháng cự ngắn hạn của VN-Index đang nằm tại 682 điểm và của VN30 nằm tại 652 điểm, tạo bởi các đường trung bình động MA5 và MA10 ngày. Dự báo, thị trường có thể tăng điểm trong phiên ngày mai để VN-Index kiểm tra ngưỡng kháng cự ngắn hạn. Tuy nhiên, thị trường có thể duy trì xu hướng tích lũy trong biên độ từ 672-682 điểm cho đến cuối tuần.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Về xu hướng thị trường, VN-Index đang tiệm cần dần vùng điểm hỗ trợ quanh 670 điểm. Nếu đánh mất ngưỡng hỗ trợ này, xu thế tăng ngắn hạn sẽ bị phá vỡ và thị trường có thể sẽ có sự điều chỉnh sâu. Nhà đầu tư được khuyến nghị theo dõi sát các tín hiệu thị trường để ra quyết định giảm tỷ trọng kịp thời khi rủi ro xuất hiện.

CTCK Rồng Việt

VN-Index may mắn được giải cứu và điểm số cuối phiên thể hiện chỉ số vẫn vận động trong vùng tích lũy. Tuy nhiên, diễn biến giao dịch trong những phiên gần đây cho thấy kỳ vọng của mọi người hiện đã giảm đi nhiều so với hồi đầu tháng. Thị trường không phản ứng với KQKD mạnh mẽ như dự đoán, và trong ngắn hạn chưa có thêm những thông tin hỗ trợ nào “nặng đô” hơn. Trong bối cảnh này, nhà đầu tư cân nhắc tận dụng những nhịp tăng/giảm của thị trường để cơ cấu và giảm giá vốn của danh mục.

CTCK FPT - FPTS

Chiến lược phù hợp với các nhà đầu tư theo trường phái an toàn vẫn là tạm dừng mở các trạng thái mua mới, chờ đợi tín hiệu hồi phục chắc chắn hơn trong diễn biến của các phiên kế tiếp. Nhà đầu tư đang có cổ phiếu sẽ cần theo sát diễn biến trong giai đoạn này và đề phòng đà giảm mạnh tái diễn. Trong trường hợp thị trường hồi phục nhưng không kèm theo thông tin hỗ trợ hoặc thanh khoản thì nhà đầu tư nên tận dụng để hạ bớt tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục thay vì hoạt động bắt đáy có độ rủi ro lớn.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên