TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 27/09: Hạn chế tham gia những mã thu hút dòng tiền trong ngắn hạn

CTCK nhận định thị trường 27/09: Hạn chế tham gia những mã thu hút dòng tiền trong ngắn hạn

Với diễn biến “xập xình” như trên, chúng tôi cho rằng những nhà đầu tư dài hạn có thể tận dụng để tích lũy thêm cổ phiếu, đón đầu kết quả kinh doanh quý 3. Còn đối với những nhà đầu tư lướt sóng, nhà đầu tư cần có cái nhìn thận trọng trước các câu chuyện hấp dẫn trên thị trường.

CTCK Rồng Việt

Kể từ khi vượt mốc 800 đến nay, VN-Index (805,35 điểm, -0,03%) vẫn chưa tạo được một sự bức phá rõ ràng khi chỉ số gần như đi ngang trong khoảng thời gian trên. Phiên hôm qua cũng vậy. Lực bán mạnh xuất hiện trong phiên sáng và nhanh chóng được lực cầu trợ giá trong phiên chiều khiến chỉ số gần như về lại mốc khởi điểm. Nhìn chung, với diễn biến “xập xình” như trên, chúng tôi cho rằng những nhà đầu tư dài hạn có thể tận dụng để tích lũy thêm cổ phiếu, đón đầu kết quả kinh doanh quý 3. Còn đối với những nhà đầu tư lướt sóng, nhà đầu tư cần có cái nhìn thận trọng trước các câu chuyện hấp dẫn trên thị trường.

Như trong trường hợp các cổ phiếu dầu khí, thông tin giá dầu tạo đỉnh mới kể từ đầu năm 2016 đang hỗ trợ khá tốt cho nhóm này. Tuy nhiên, chuyên viên dầu khí lại cho rằng mức tăng trên chỉ đang phản ánh tâm lý hưng phấn của thị trường khi mà những điều kiện cần thiết để tạo ra những chuyển biến tích cực trong hoạt động chính của một số doanh nghiệp hoạt động ở khâu thượng nguồn là chưa rõ ràng. Điển hình như trường hợp của PVD, RongViet Research tin rằng lợi nhuận của PVD vẫn sẽ âm trong năm 2017 khi giàn TAD PVD V chưa có việc và giá cho thuê các giàn khoan tự nâng còn ở mức thấp. Tương tự đối với PVB: dù lợi nhuận 6 tháng của PVB dương nhờ hoàn nhập dự phòng bảo hành công trình nhưng công ty vẫn chưa ký được nhiều hợp đồng bọc ống mới cho những năm sau.

Chúng tôi đánh giá cao những cố phiếu có câu chuyện tăng trưởng bền vững như HDG (35.200 đồng, +5,4%) hơn. Cổ phiếu này cũng thu hút sự chú ý của nhà đầu tư phiên hôm nay sau thông tin Bộ Quốc Phòng thông báo thoái toàn bộ vốn (gần 8 triệu cổ phiếu) tại Tập đoàn. Theo đó, giao dịch dự kiến thực hiện theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận trong thời gian từ 27/09 đến 30/09. Theo chuyên viên bất động sản, sở dĩ thị trường phản ứng tích cực trước việc Bộ Quốc phòng thoái vốn là do điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ free float của cổ phiếu, vốn đang ở mức thấp, từ đó thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư trên thị trường.

CTCK BSC

Mặc dù, xu hướng giảm chung đang xảy ra với nhóm cổ phiếu có yếu tố thị trường, tuy nhiên hồi phục tích cực từ nhóm Dầu khí, một số cổ phiếu Ngân hàng, Bất động sản, Vận tải-Cảng biển-Kho bãi phần nào thu hút sự quan tâm của thị trường trong phiên. Nhịp điều chỉnh trong phiên hôm nay của thị trường giúp cải thiện thanh khoản chung, trong khi đó chỉ số thị trường vẫn giao động trong một biên độ tương đối hẹp trong những phiên gần đây.

Nhà đầu tư hạn chế thực hiện tham gia những mã thu hút dòng tiền trong ngắn hạn, đề phòng rủi ro T+ trong khi thanh khoản thị trường chưa thực sự hồi phục và có sự lan tỏa. Thị trường vẫn đang vận động trong vùng tương đối an toàn và cũng đang nhận được sự hỗ trợ tin cậy từ mức 802 điểm.

CTCK Maritime – MSI

VN-Index tiếp tục có một phiên rung lắc khá mạnh khi các cổ phiếu vốn hóa lớn như SAB, VJC, ROS... chịu áp lực điều chỉnh.

Chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm đây chỉ là giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn và sẽ không kéo dài, triển vọng trong trung, dài hạn vẫn rất tích cực.

Trong phiên ngày hôm nay, VN-Index sẽ tiếp tục diễn biến sideway quanh vùng 805 điểm. Nhà đầu tư tiếp tục tận dung các nhịp điều chỉnh để gom mua cổ phiếu triển vọng tốt.

CTCK MB - MBS

Sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và áp lực giảm giá của các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang là trở ngại đối với chỉ số VN-Inxex, trong khi chỉ số HNX-Index tiếp tục xu hướng tăng điểm với diễn biến tăng mạnh của các cổ phiếu dẫn dắt ACB, PVS...

Thực tế này đang cho thấy sự phân hóa diễn ra ngay ở cả hai chỉ số thị trường.

Phiên giao dịch tới, nhiều khả năng VN-Index có thể tiếp tục dao động trong biên độ hẹp trong khi chỉ số HNX-Index có thể kiểm nghiệm các vùng điểm cao hơn với xu thế tăng tiếp diễn.

Mặc dù vậy chúng tôi cho rằng chỉ số này cũng đang tiệm cận vùng kháng cự kỹ thuật.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục cân bằng, tạm thời giữ vị thế quan sát, chờ đợi các tín hiệu tích cực hơn từ thị trường để có hành động phù hợp.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên