TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 29/03: Cơ hội đầu tư vào một số cổ phiếu với vốn hóa trung bình

CTCK nhận định thị trường 29/03: Cơ hội đầu tư vào một số cổ phiếu với vốn hóa trung bình

Diễn biến bất lợi từ thị trường chứng khoán thế giới cũng là một sức ép lớn đối với thị trường lúc này. Do đó nhà đầu tư cần thận trọng có thể canh chốt lời dần tại những nhịp hồi phục của thị trường.

CTCK VCBS: Cơ hội đầu tư vào một số cổ phiếu với vốn hóa trung bình

VN Index mở cửa giảm điểm nhưng đã nhanh chóng đảo chiều và chuyển sang tăng giá trong hầu hết phiên sáng và phiên chiều. Mặc dù vậy, biên độ dao động cuả chỉ số hẹp và tiếp tục bị chi phối hoàn toàn bởi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.  Trong đó, phe tăng giá được dẫn dắt bởi VIC, MSN, BID, VJC trong khi các cổ phiếu kéo giảm chỉ số gồm SAB, VNM, CTG, VCB.

Tuy vậy, phiên hôm qua tiếp tục đánh dấu chuỗi tăng điểm ấn tượng của một số cổ phiếu VJC, PNJ hay VCS so với phần còn lại của thị trường. Kết phiên hai chỉ số đóng cửa với kịch bản tương đồng phiên liền trước VN Index tăng không đáng kể 0,51 điểm (+0,04%) còn HNX Index giảm nhẹ 0,73 điểm (-0,55%) với số lượng cổ phiếu giảm giá (160) tương đối áp đảo so với số cổ phiếu tăng giá (120).

Chúng tôi cho rằng các phiên giao dịch với sự giằng co tích lũy như phiên hôm qua là cơ hội nhà đầu tư ngắn hạn có thể sử dụng chiến lược giao dịch "lướt sóng" trong biên độ vừa phải (swing trading) để tìm kiếm lợi nhuận. Bên cạnh đó, cơ hội đầu tư vào một số cổ phiếu với vốn hóa trung bình dựa trên triển vọng tăng trưởng cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn khi mùa đại hội cổ động của các công ty niêm yết đang diễn ra.

Chứng khoán Nhất Việt: Thị trường đang gặp rủi ro trong ngắn hạn

Áp lực bán của thị trường tại vùng đỉnh 1.172-1.179 vẫn rất lớn. Thị trường vẫn trong tình trạng xanh vỏ đỏ lòng, đồng thời dòng tiền vào thị trường sụt giảm là những diễn biến hết sức đáng ngại.

Thị trường phân hóa khá mạnh, chỉ có một số ít cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, MSN, BVH, GAS, PNJ … vẫn đang bứt phá tìm đỉnh mới. Nhóm còn lại kể cả nhóm tài chính ngân hàng đã tạo đỉnh ngắn hạn với dòng tiền đang sụt giảm.

Ngoài ra diễn biến bất lợi từ thị trường chứng khoán thế giới cũng là một sức ép lớn đối với thị trường lúc này. Do đó nhà đầu tư cần thận trọng có thể canh chốt lời dần tại những nhịp hồi phục của thị trường, tránh mua đuổi cổ phiếu và sử dụng tỷ lệ đòn bẩy cao trong thời điểm hiện tại.

CTCK Sài Gòn  Hà Nội – SHS: Đứng ngoài quan sát là một lựa chọn hợp lý

Thanh khoản sụt giảm nhẹ cho thấy nhà đầu tư đang có xu hướng thận trọng trong giao dịch hơn, trong bối cảnh mà xu hướng thị trường còn chưa rõ ràng thì việc đứng ngoài quan sát là một lựa chọn hợp lý.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index vẫn duy trì Tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 1.160-1.170 điểm.

Trong phiên giao dịch 29/3, VN-Index có thể tiếp tục giằng co và đi ngang với biên độ trong khoảng 1.160-1.180 điểm đến khi đạt đủ sự đồng thuận để bứt phá khỏi vùng này.

Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

CTCK Rồng Việt: VNIndex vẫn xoay sở đóng cửa thành công trong sắc xanh

Dù vắng bóng trợ lực từ nhóm ngân hàng, VNIndex vẫn xoay sở đóng cửa thành công trong sắc xanh với mức tăng nhẹ 0,04%. Trên thực tế, mức tăng này không phản ảnh mặt bằng chung khi chỉ có VIC cùng một số mã vốn hóa lớn chịu trách nhiệm nâng đỡ chỉ số, trong khi phần lớn các mã còn lại không được hưởng niềm vui này. Trên sàn HSX, chỉ có 120 mã tăng trong khi có đến 160 mã giảm.

Sự phân hóa cũng xảy ra đối với các mã vốn hóa lớn khi chỉ 13 mã trong rổ VN30 còn giữ được sắc xanh đến cuối phiên.

Giao dịch thỏa thuận hôm qua gây chú ý khi chiếm đến 29% tổng giá trị giao dịch. Trong đó, nổi bật là giao dịch "trao tay" FPT của khối ngoại với khối lượng thỏa thuận lên đến hơn 9 triệu cổ phiếu ở mức giá trần (63.600 đồng). Giao dịch này xảy ra trùng khớp với ngày tổ chức ĐHCĐ thường niên của FPT Retail (FRT).

CTCK Phú Hưng – PHS: Tận dụng những nhịp rung lắc của thị trường nhằm cơ cấu danh mục

Áp lực giằng có diễn ra xuyên suốt phiên giao dịch cho thấy tâm lý khá thận trọng của thị trường khi giao dịch tại vùng đỉnh. Chỉ số có thể cần tích lũy trước khi tiếp tục đi lên.

Nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp rung lắc của thị trường nhằm cơ cấu danh mục vào các cổ phiếu có kỳ vọng kết quả kinh doanh khả quan và có tính dẫn dắt thị trường.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên