TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 29/12: Tín hiệu mới sẽ sớm xuất hiện sau kỳ nghỉ Tết

CTCK nhận định thị trường 29/12: Tín hiệu mới sẽ sớm xuất hiện sau kỳ nghỉ Tết

Trong lịch sử vài năm gần đây, TTCK thường có một sóng tăng khá tích cực giai đoạn đầu năm, và liệu rằng mọi diễn biến hiện tại đang báo hiệu một chu kỳ mới sắp diễn ra? Những điều kiện cho một con sóng tăng đang dần hình thành, nhưng chưa rõ ràng.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Do hiệu ứng của kỳ nghỉ lễ, thị trường sẽ khó có biến động lớn trong các phiên còn lại của năm 2016. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì vị thế hiện tại, tránh đẩy mạnh giao dịch, đưa tỷ trọng lên mức cao. Các tín hiệu mới của thị trường có thể sẽ sớm xuất hiện sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch khi những mục tiêu vĩ mô cho năm mới được công bố, cùng với đó là mùa báo cáo kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Chỉ còn 2 phiên giao dịch nữa là năm 2016 kết thúc là một phần nguyên nhân khiến nhiều nhà đầu tư ngại giao dịch, trong khi nhiều CTCK cũng hạn chế tín dụng khi năm tài chính kết thúc. Điều đó khiến cho giao dịch có vẻ nhàm chán, bởi rất nhiều cổ phiếu có thanh khoản khá thấp. Tuy nhiên, điểm tích cực vẫn luôn hiện hữu, khi những cổ phiếu ngành thép vẫn tiếp tục đóng vai trò đầu tàu tạo hiệu ứng. Nhưng bất ngờ nhất chính là nhóm cổ phiếu ngành bất động sản đã tăng mạnh như FLC, ITA, HQC, SCR... cùng NVL.

Nhìn chung thị trường giao dịch khá đều, mức độ cổ phiếu tăng và giảm tiếp tục cân bằng, trong khi thanh khoản cũng vẫn ở mức thấp. Có lẽ năm 2016 sẽ kết thúc với mức điểm khoảng 660, tăng 17% so với năm 2015, đánh dấu một năm tăng vượt bậc của TTCK.

Trong lịch sử vài năm gần đây, TTCK thường có một sóng tăng khá tích cực giai đoạn đầu năm, và liệu rằng mọi diễn biến hiện tại đang báo hiệu một chu kỳ mới sắp diễn ra? Những điều kiện cho một con sóng tăng đang dần hình thành, nhưng chưa rõ ràng. Có thể đó lại chính là lúc nhà đầu tư có cơ hội mua cổ phiếu với mức giá hấp dẫn. Tất nhiên, cũng không nên đánh đồng một cách tổng thể, mà nhà đầu tư cần tìm kiếm với những tiêu chí rõ ràng như kết quả kinh doanh cao, khả năng cổ tức cao hay những game riêng biệt.

CTCK VCBS

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cả nước trong tháng 12/2016 tăng 0,23% so với tháng trước và tăng 4,74% so với tháng 12/2015. Như vậy, mục tiêu lạm phát dưới 5% đã được hoàn thành. Tuy nhiên, tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2016 chỉ đạt 6,21%. Như đã đề cập trong Báo cáo triển vọng 2017 , trong bối cảnh cầu tiêu dùng và cầu đầu tư nội địa chưa có sự bứt phá, động lực tăng trưởng trong thời gian qua vẫn phụ thuộc nhiều vào ngoại lực (khối FDI), khai thác tài nguyên thiên nhiên và đầu tư công, tăng trưởng kinh tế chậm lại là khó tránh khỏi đặc biệt khi xét tới những diễn biến bất lợi trên thị trường thế giới.

Diễn biến trong phiên hôm qua không mang đến nhiều chuyển biến trong xu hướng điều chỉnh tích lũy của hai chỉ số. Vì vậy, chúng tôi tiếp tục giữ khuyến nghị giữ tỷ trọng danh mục ở mức thấp và chưa vội vàng trở lại thị trường đối với nhà đầu tư khi các động lực để thị trường tăng trưởng trở lại là chưa rõ ràng. Kịch bản trong các phiên tiếp theo nhiều khả năng sẽ vẫn là các phiên tăng giảm đan xen với thanh khoản thấp, thông qua đó giúp chỉ số tìm lại điểm mặt bằng giá ổn định trước khi xác lập một xu hướng mới.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số vẫn không có sự thay đổi. VN30 duy trì xu hướng Tích cực và đang dần tiệm cận ngưỡng kháng cự trung hạn của đường MA200 tại 628 điểm. VN-Index vẫn đang bám theo kênh dao động hẹp 660-670 điểm trong khi HNX-Index vẫn giữ tín hiệu Tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 79,5 điểm. Dự báo các chỉ số sàn HSX có thể tiếp tục duy trì đà tăng nhẹ trong những phiên cuối tuần. Chỉ số VN-Index có thể kiểm định vùng 665-670 điểm trong khi VN30 có thể kiểm định vùng kháng cự trung hạn quan trọng tại 625-630 điểm.

CTCK FPT - FPTS

Chiến lược được khuyến nghị trong phiên 29/12 vẫn là theo sát diễn biến VN-Index và chờ đợi thời điểm xuất hiện tín hiệu bứt phá cả về điểm số lẫn thanh khoản để ra khỏi khung đi ngang hẹp hiện tại.

Nhà đầu tư lướt sóng có thể xem xét mua thăm dò tại vùng hỗ trợ, nhưng cũng chỉ nên giao dịch tại nhóm cổ phiếu cơ bản đang thu hút sự chú ý của dòng tiền và có kỳ vọng kết quả kinh doanh tích cực cho quý IV và cả năm 2016.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên