MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CTCK nhận định thị trường 30/03: Dòng tiền phân hóa, tiếp diễn giằng co

Trong khoảng thời gian này, nhóm cổ phiếu thị giá thấp đã tăng giá mạnh như HAG, FLC, HNG, VPH.., đã hoàn thành nhiệm vụ và sẽ điều chỉnh. Dòng tiền sẽ tiếp tục dịch chuyển mạnh sang nhóm cổ phiếu cơ bản, động lực lớn cho VN-Index có thể chinh phục đỉnh cao mới trong thời gian tới.

CTCK Rồng Việt

Sau áp lực điều chỉnh mạnh trong phiên hôm trước, thị trường tiếp tục bước vào phiên giằng co. Sự phân hóa thể hiện khá rõ giữa các nhóm ngành. Dòng tiền được hút mạnh nhất bởi các đại diện từ nhóm thực phẩm – đồ uống như VNM hay MSN. Bên cạnh đó, nhóm dầu khí, bảo hiểm, thép cũng nhận được nhiều sự quan tâm tích cực từ phía nhà đầu tư. Ở chiều ngược lại, các đại diện ngân hàng như CTG, VCB, EIB là nhân tố chính kiềm hãm đà tăng của thị trường; các cổ phiếu nhóm phân bón, vật liệu xây dựng cũng ghi nhận sắc đỏ trên diện rộng.

Nhìn chung, những diễn biến trên thị trường hôm nay ở mức bình thường. Thanh khoản vẫn ghi nhận ở mức trên 3 nghìn tỷ và khối ngoại vẫn tích cực mua ròng. Giao dịch sôi động chứng tỏ nhà đầu tư không thật sự e ngại trước vùng giá mới đang trong giai đoạn hình thành. Tuy nhiên, với độ phân hóa của dòng tiền như hiện nay, chúng tôi cho rằng pha giằng co sẽ còn tiếp diễn trong vài phiên nữa.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Kể từ khi chạm đỉnh 725,57 điểm, thị trường đang yếu đi đôi chút, động lực tăng giá không còn. Vì vậy, VN-Index sẽ phải tích lũy lại trong vùng 719-722 điểm, trước khi có diễn biến mới xuất hiện. Hiện tại, động lực lớn nhất có thể giúp VN-Index bứt phá là nhóm ngân hàng, khi nhóm này đã điều chỉnh tương đối dài. Nếu như điều này xảy ra, VN-Index có thể breakout mạnh và tạo ra một động lực mới.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, nhóm cổ phiếu thị giá thấp đã tăng giá mạnh như HAG, FLC, HNG, VPH.., đã hoàn thành nhiệm vụ và sẽ điều chỉnh. Dòng tiền sẽ tiếp tục dịch chuyển mạnh sang nhóm cổ phiếu cơ bản, động lực lớn cho VN-Index có thể chinh phục đỉnh cao mới trong thời gian tới.

CTCK BIDV – BSC

Phiên 29/3, thị trường giao dịch dưới một trạng thái tích cực. VN-Index hồi phục lại ngưỡng 720 cho thấy, ngưỡng này có khả năng cao trở thành ngưỡng hỗ trợ mới của thị trường. Thanh khoản thị trường tăng và biên độ dao động đã giảm xuống. Dòng tiền thị trường thoát ra từ nhóm ngành ngân hàng và tập trung vào các mã cổ phiếu cơ bản tốt.

Dự kiến, thị trường sẽ tiếp tục dao động trong phạm vi an toàn từ 720-725 điểm. Nhà đầu tư nên tăng tỷ trọng danh mục vào các mã cổ phiếu cơ bản tốt theo nhịp dao động của thị trường.

CTCK Bản Việt

Các tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì trạng thái tích cực, tuy nhiên tín hiệu này đang có nguy cơ diễn biến xấu đi khi mà những VNIndex, VN30 và HNX-Index đều đóng cửa phía dưới đường MA5 ngày, đang lần lượt nằm tại 721, 690 và 91 điểm. Điều này cũng phần nào gia tăng thêm xác suất đảo chiều của cấu trúc Evening star phát ra trước đó. Dự báo, các chỉ số có thể xuất hiện nỗ lực thử chinh phục ngưỡng kháng cự MA5 trong phiên sáng mai, tuy nhiên chúng tôi không loại trừ khả năng lực cung sẽ gia tăng trong phiên chiều tạo áp lực giảm điểm lên thị trường.

CTCK MB - MBS

Lực cầu hấp thụ tích cực giúp nhiều cổ phiếu lớn nới rộng đà tăng giá, điều này giúp các chỉ số tăng điểm trở lại. Thanh khoản vẫn duy trì ổn định cùng sự luân chuyển chủ động của dòng tiền giúp duy trì sự sôi động trong giao dịch. Trong phiên 303, các chỉ số có thể tiếp tục xu hướng dao động trong biên độ hẹp. Nhà đầu tư nắm giữ danh mục hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp.

Nhật Sự

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên