TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 31/10: Ưu tiên những cổ phiếu nền tảng tốt, có khả năng dẫn dắt chỉ số

CTCK nhận định thị trường 31/10: Ưu tiên những cổ phiếu nền tảng tốt, có khả năng dẫn dắt chỉ số

Các trụ được luân phiên đẩy lên nhưng độ rộng thị trường rất tệ.

CTCK BSC

Thị trường đầu tuần đã có những diễn biến khá phức tạp, nỗ lực tăng điểm nhóm cổ phiếu chủ chốt như ROS, SAB, VIC, MSN và đặc biệt là GAS sau thông tin giá dầu tiếp tục tăng trong tuần vừa qua, đã đẩy VN-Index tiếp cận ngưỡng 850 điểm. Tuy nhiên, lực bán mạnh vào cuối phiên đã khiến nhiều mã cổ phiếu lớn không còn giữ được đà tăng, thậm chí còn quay đầu giảm điểm điển hình như HPG, HBC, VCB, MBB kéo chỉ số thị trường về mức bình quân trong phiên.

Thị trường tuy vẫn tiếp tục đà tăng tuy nhiên lực tăng đã thu hẹp lại, chỉ còn lại ở một số cổ phiếu có vốn hóa lớn, điều này tiềm ẩn rủi ro điều chỉnh cho thị trường khi các mã cổ phiếu không còn giữ được đà tăng như các phiên trước đây. Quan điểm thận trọng theo dõi và giữ tỷ trọng cổ phiếu cơ bản ở mức an toàn tiếp tục được khuyến nghị.

CTCK VCBS

Xét về nhóm ngành, các cổ phiếu Ngân hàng đóng vai trò dẫn dắt chỉ số trong phiên sáng. Tuy nhiên, hầu hết các cổ phiếu nhóm này đều có dấu hiệu chững lại vào buổi chiều, chỉ còn lại BID và VPB vẫn giữ được sắc xanh. Giai đoạn này, có thể thấy thị trường khá đồng thuận với triển vọng tích cực của nhóm Ngân hàng. Trong khi đó, tại nhóm Dầu khí, GAS tiếp tục là cổ phiếu nổi bật nhất với mức tăng vượt trội khi ảnh hưởng giá dầu tăng dường như chưa lan tỏa sâu tới phần đông các cổ phiếu còn lại. Ở chiều ngược lại, trái ngược với sắc xanh toàn chỉ số, điểm nhấn đáng chú ý trong phiên thuộc về HBC hay HSG với mức giảm không phanh do áp lực bán quyết liệt từ khối ngoại.

Trong phiên hôm qua, chỉ số tiếp tục nối dài đà tăng trung hạn, dù thành quả thật sự chỉ đến từ một số cổ phiếu trụ cột. Hiện tượng xanh vỏ đỏ lòng ngày càng rõ ràng hơn khi thị trường bước vào vùng trũng thông tin hỗ trợ. Chúng tôi cho rằng chỉ số cần thêm thời gian để tích luỹ trước khi tiếp đà tăng mạnh và ổn định. Do vậy, nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục, với ưu tiên là những đại diện có nền tảng tốt và khả năng dẫn dắt chỉ số cao.

CTCK Rồng Việt

Sau phiên tăng hơn 10 điểm vào cuối tuần qua, VNIndex suýt nữa tiếp tục lập thêm kỳ tích khi tăng một mạch lên 850 điểm, tức mức tăng hơn 9 điểm. Cú trượt dốc cuối phiên đưa VNIndex về mức tăng “chỉ” 4,83 điểm có lẽ là tất yếu. Thực tế trong cả phiên tăng, độ rộng thị trường đều nghiêng hẳn về số mã giảm giá. Kể cả chỉ xét nhóm VN30, số mã giảm cũng hơn gấp đôi số mã tăng. ROS tiếp tục làm điều kinh ngạc khi các cổ phiếu vốn hóa lớn dần tỏ ra yếu đi trong phiên thì ROS lại càng tăng mạnh hết và cuối cùng cũng tăng hết biên độ trong phiên hôm nay.

SAB và GAS cũng tham gia “phụ họa” cùng ROS. 3 cổ phiếu này trong phiên đóng góp hơn ½ mức tăng cho VNIndex. HNXIndex thì phản ánh chân thật hơn khi chỉ số lao đầu hẳn xuống và chìm trong sắc đỏ với mức giảm 0,47 điểm khi hết ngày giao dịch.

Thị trường không có gì khác biệt với các phiên vừa qua. Các trụ được luân phiên đẩy lên nhưng độ rộng thị trường rất tệ. Phiên cuối tuần qua ít nhất còn thấy được một chút sự lan tỏa khi có nhiều cổ phiếu đảo chiều. Những phiên tăng của thị trường trong tình trạng như vậy rõ ràng không có nhiều cơ hội cho nhà đầu tư kiếm lời. Cơ hội chỉ luân phiên ở các mã vốn hóa lớn. Tuy nhiên, thậm chí khi tham gia vào các mã này một cách thụ động, tức mua do sự lôi kéo tâm lý từ quan sát chỉ số, nhà đầu tư cũng không chắc có thể cải thiện NAV danh mục vì các nhịp tăng giảm lúc này rất khó đoán.

CTCK Bản Việt

Dòng tiền tiếp tục bị hút vào nhóm vốn hóa lớn và đang tìm cách thoát ra một cách quyết liệt hơn ở phần còn lại đã tạo ra hiệu ứng “xanh vỏ đỏ lòng” trên sàn HOSE. Trong khi VN-Index và VN30 tiếp tục tăng để tiệm cận vùng kháng cự ngắn hạn, lần lượt nằm tại 850 điểm và 842 điểm thì các chỉ số khác lại chìm trong sắc đỏ. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực đối với VN-Index và VN30.

Tuy nhiên với việc đã tiến gần các ngưỡng kháng cự cùng với dấu hiệu chốt lời giá cao phản ánh qua đồ thị nến, đà tăng tiếp theo của 2 chỉ số này cũng như nhóm cổ phiếu dẫn dắt sẽ gặp khó khăn trong ngắn hạn. Trong khi đó, các chỉ số HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap tiếp tục duy trì tín hiệu Tiêu cực.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên