TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường ngày 6/10: Cp đầu cơ sẽ quay lại tạo thanh khoản?

CTCK nhận định thị trường ngày 6/10: Cp đầu cơ sẽ quay lại tạo thanh khoản?

Theo CTCK IVS, sẽ rất khó để những cổ phiếu như HPG, HSG ... tăng mạnh trở lại ngay lập tức. IVS coi những phiên giao dịch trên là sự tích lũy về giá và nó chờ đợi thông tin tích cực làm bệ đỡ.

CTCK Đầu Tư Việt Nam - IVS

Theo quan sát, IVS nhận thấy nhóm cổ phiếu Bluechips đang vận động trong biên độ hẹp hơn đồng thời thanh khoản cũng giảm xuống. Đây là một sự tích cực nhưng diễn biến này sẽ còn kéo dài thêm ít nhất 5-7 phiên nữa. Sẽ rất khó để những cổ phiếu như HPG, HSG ... tăng mạnh trở lại ngay lập tức. IVS coi những phiên giao dịch trên là sự tích lũy về giá và nó chờ đợi thông tin tích cực làm bệ đỡ. Do đó thanh khoản nhóm này sẽ giảm xuống đôi chút, bù lại nhóm đầu cơ sẽ quay lại tạo ra mức thanh khoản chung tương đối ổn định.

Việc VN-Index tăng nhẹ và tiếp tục tịnh tiến dần đến vùng đỉnh vừa thiết lập 692,17 điểm là bước đệm lớn về mặt tâm lý và có thể nó sẽ kích thích một đợt tăng nữa trong thời gian tới. Nhưng trước khi nghĩ đến điều đó, NĐT cũng nên thận trọng nếu thị trường không giống như trên mà kịch bản xấu xảy ra khi VN-Index giảm mạnh. Điều đó gây ra mối nghi ngại về mô hình 2 đỉnh xuất hiện, thì nhịp điều chỉnh này sẽ kéo dài. Tuy nhiên, khả năng này sẽ thấp và có thể sẽ bị loại bỏ ngay lập tức nếu như kịch bản là nhóm BCs giao dịch chậm lại.

CTCK BIDV - BSC

Tuy có sự chuyển biến tích cực về diễn biến thị trường trong phiên hôm qua và xu hướng thị trường vẫn phụ thuộc chủ đạo bởi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trên thị trường, một sự điều chỉnh của nhóm này có thể sẽ tác động không nhỏ đến hầu hết của các cổ phiếu còn lại trên thị trường. Nhà đầu tư lưu ý đến rủi ro thị trường chung trong những phiên giao dịch tới.

Hiện tại thị trường vẫn đang tạo một mặt bằng giá mới sau khi chinh phục thành công ngưỡng lịch sử 680 vào tuần trước và cũng là ngưỡng hỗ trợ tạm thời cho thị trường. Khuyến nghị nhà đầu tư có thể thực hiện tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục khi thị trường xuất hiện những nhịp điều chỉnh trong phiên tiến sát về vùng 680 điểm và giảm tỷ trọng tương ứng khi chỉ số thị trường tiếp cận ngưỡng kháng cự ngắn 690 điểm.

CTCK VPBS

Với phiên tăng giá hôm nay, chỉ số sàn HSX đã lấy lại ngưỡng hỗ trợ của đường MA5 tại 686 điểm, trong khi HNX-Index tiếp tục duy trì vững chắc trên hỗ trợ của đường trung bình động này tại 85,2 điểm. Như vậy, chỉ số 2 sàn tiếp tục phát đi tín hiệu kỹ thuật tích cực, đi kèm với đó là khối lượng giao dịch tương đối ổn định trong những phiên gần đây.

Trong bối cảnh thị trường vừa trải qua một đợt tăng điểm kéo dài, các chỉ số có thể sẽ cần thêm thời gian tích lũy quanh khu vực hiện tại trước khi hình thành xu hướng mới. Trong bối cảnh đó, VPBS tiếp tục khuyến nghị các nhà đầu tư nắm giữ danh mục hiện tại.

CTCK VCSC

Xu hướng ngắn hạn của VN-Index, HNX-Index và VNMidcap vẫn duy trì trạng thái tích cực trong khi xu hướng của VN30 vẫn ở mức trung tính, mặc dù tình hình có vẻ khả quan hơn nhờ tín hiệu tốt từ lực cầu. Dự báo, thị trường có thể tiếp tục duy trì xu hướng tăng nhẹ trong những phiên tới để VN-Index có thể kiểm tra vùng kháng cự mạnh tại 695-700 điểm.

CTCK VDSC

Thị trường tăng khá tốt trong phiên sáng trước khi trượt dốc vào cuối giờ chiều. Sự phân hóa vẫn tiếp tục diễn ra, nhưng chủ yếu diễn ra giữa các ngành thay vì giữa các cổ phiếu trong cùng một ngành như những phiên trước. Trong khi cổ phiếu thép tiếp tục giảm điểm, cùng với cao su, phân bón, cảng biển, xi măng thì các cổ phiếu ngân hàng và dầu khí lại nổi lên và dẫn dắt thị trường trong ngày hôm nay.

Nhờ 2 ngành vốn hóa lớn này, VN-Index tăng được 0,42% lên 687,04 điểm, còn HNX-Index cũng tăng 0,55% lên 85,53 điểm. Độ rộng thị trường có sự cải thiện với 130 mã tăng và 101 mã giảm. Về cơ bản, hầu hết mọi thứ vẫn bình thường, thanh khoản được duy trì ổn định, chỉ có điều là giá trị giao dịch khớp lệnh lại giảm đáng kể. Tổng giá trị giao dịch khớp lệnh trên cả 2 sàn chỉ đạt 2.425 tỷ, giảm tới 27% so với ngày hôm qua. Về khối ngoại, sau 2 phiên bán ròng, hôm nay giao dịch của họ là cân bằng khi mua ròng nhẹ ở cả 2 sàn HSX và HNX.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên