MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cứ 10 người giàu tự thân thì có 7 người thuộc tuýp này: Kiểm tra ngay bạn có chung đặc điểm với họ hay không

18-01-2022 - 22:06 PM | Lifestyle

Cứ 10 người giàu tự thân thì có 7 người thuộc tuýp này: Kiểm tra ngay bạn có chung đặc điểm với họ hay không

Sau khi nghiên cứu 233 người giàu tự thân, chủ tịch Cerefice and Company, một trong những công ty tài chính hàng đầu ở New Jersey (Mỹ) là Thomas C. Corley đã phát hiện ra rằng: Nhóm người này sở hữu một vài đặc điểm rất giống nhau.

Thomas C. Corley là một tay bút tài chính có tiếng, tác giả của loạt sách về thói quen tài chính của người giàu. Bản thân anh cũng là người có những trải nghiệm đặc biệt giữa việc trải nghiệm cả giàu có và sự nghèo khó.

Trước năm 9 tuổi, anh còn là con trai trong một gia đình giàu có, sở hữu nhiều triệu đô la Mỹ. Sau đó, gia đình anh phá sản chỉ sau một đêm, đưa Thomas C. Corley tới một hoàn cảnh sống hoàn toàn khác so với trước kia. Hiện anh là chủ tịch Cerefice and Company, một trong những công ty tài chính hàng đầu ở New Jersey (Mỹ).

Sau này, khi đã trở thành một tay bút tài chính, anh đã nghiên cứu 233 người giàu, có giá trị tài sản ròng trung bình của họ là 7,4 triệu đô la và họ có thể tích lũy số tài sản đó trong khoảng thời gian khoảng 12 năm. 

Thông qua quá trình này, anh đã khám phá ra thói quen sống của nhóm người giàu tự thân có gì khác biệt so với người thường.

Đặc điểm và thói quen của những người giàu tự thân

1. Không có tư duy “chỉ là người làm thuê”

Những người giàu tự thân thường thích làm việc cho bản thân. Họ làm việc chăm chỉ không chỉ vì sự chỉ đạo của người quản lý hoặc người sử dụng lao động. Họ cũng là người thích làm mọi việc theo cách của riêng mình, có sự sáng tạo và tự ý thức về sự phát triển mỗi ngày.

2. Người luôn có định hướng mục tiêu

Họ thường xuyên đặt ra các mục tiêu hàng ngày, hàng tháng, thậm chí hàng năm và dài hạn hơn kể. Điều mà những người giàu tự thân muốn chỉnh là cảm giác tự thỏa mãn khi hoàn thành các mục tiêu, chứ không chỉ cố gắng hoàn thành chúng.

3. Trở nên tốt hơn mỗi ngày

Trong nghiên cứu, đa số nhóm người này thường dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để thực hiện các hoạt động cải thiện bản thân. Chẳng hạn như đọc sách, tập thể dục, tham gia hội thảo, tham gia lớp học và xây dựng mạng lưới quan hệ…

4. Có một cuộc sống điều độ

Không chi tiền cho những thứ bạn không cần thiết là cách sống điều độ về mặt tài chính mà chúng nên nên có. Bản thân những người được nghiên cứu đều rất ít khi đi ăn tối tại các nhà hàng sang trọng hoặc mua hàng hóa xa xỉ, trừ những dịp trọng đại.

5. Bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày

Đừng bao giờ trì hoãn trong mọi việc mà bạn làm vì những người giàu tự thân đều có tâm lý “việc hôm nay chớ để ngày mai”. Họ có thể hoàn thành ít nhất 70% đến 80% nhiệm vụ trong danh sách hàng ngày.

Cứ 10 người giàu tự thân thì có 7 người thuộc tuýp này: Kiểm tra ngay bạn có chung đặc điểm với họ hay không - Ảnh 1.

Có kế hoạch rõ ràng cho từng chặng đường. Ảnh: Twitter

6. Bạn không ngại thất bại

Biết tầm quan trọng của việc học hỏi từ thất bại, kinh nghiệm có thể giúp bạn thành công hơn. Trong nghiên cứu, nhiều người theo đuổi ước mơ sẽ ghi lại những câu chuyện thành công ấn tượng của họ. Khi họ phải đối mặt với những trở ngại dường như không thể vượt qua một lần nữa, họ sẽ lấy tấm gương thành công để khích lệ bản thân.

Thành công của nhóm người này bắt nguồn từ sự tự tin vào bản thân và sẵn sàng làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu. Vì vậy, lần tới, khi bạn nhìn thấy những doanh nhân thành công và giàu có, đừng ghen tị với sự giàu có mà hãy kinh ngạc vì sự bền bỉ của họ.

Con đường giàu có bao giờ cũng là con đường khó khăn 

Nếu xem xét danh sách Forbes 400 năm nay: Bảy tỷ phú hàng đầu thế giới, bao gồm Jeff Bezos, Bill Gates, Mark Zuckerberg và Michael Bloomberg, là những người làm giàu bằng cách thành lập công ty riêng. Nhưng họ vẫn theo đuổi ước mơ của mình, dù biết đó chính là con đường khó khăn, nguy hiểm và căng thẳng nhất.

Để đạt được thành công đòi hỏi bạn phải chịu đựng áp lực rất lớn về thể chất và tinh thần. Việc tạo ra của cải và giữ được chúng chưa bao giờ là dễ dàng.

Cứ 10 người giàu tự thân thì có 7 người thuộc tuýp này: Kiểm tra ngay bạn có chung đặc điểm với họ hay không - Ảnh 2.

Con đường giàu có bao giờ cũng là con đường khó khăn. Ảnh: Internet

Theo thống kê, có 4 điều sau đây là những trở ngại lớn nhất đối với việc làm giàu mà mọi người thường gặp phải:

Thời gian làm việc dài: Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, những người giàu có tự thân này làm việc từ 65 đến 75 giờ một tuần. Để tích lũy được khối tài sản của mình trong vòng 12 năm, hầu như họ luôn sẵn sàng làm việc cả vào cuối tuần và ngày lễ. 

Những giờ làm việc kéo dài này ảnh hưởng đến tất cả mọi người xung quanh, bao gồm cả mối quan hệ với gia đình và bạn bè thân thiết nhất.

Lối sống căng thẳng: Trước khi ước mơ thành hiện thực, thu nhập của họ khó có thể đủ sống một cách thoải mái, dẫn đến căng thẳng tài chính rất lớn. Điều này đặc biệt khó khăn đối với những người đã có gia đình. 

Việc bước chân ra khỏi vùng an toàn quá sớm cũng khiến bạn gần như không thể kiếm được một mức lương ổn định. Một số trong nghiên cứu thậm chí phải dùng “lẹm vào” khoản tiết kiệm của mình trong một thời gian dài.

Rủi ro cao: Trước khi thành công, con đường theo đuổi ước mơ cũng giống như đánh cược. Họ sẵn sàng dồn mọi nguồn lực có được để theo đuổi ước mơ, thậm chí từ bỏ nhà cửa, xe hơi, tiền tiết kiệm để đổi lấy những cơ hội không thể đảm bảo thành công. 

Trên thực tế, hơn một nửa số người trong cuộc nghiên cứu cho biết họ đã thất bại vài lần và dẫn đến phá sản.

Giảm động lực: Bạn sẽ gặp nhiều người không có thái độ tiêu cực tới mục tiêu và định hướng của mình. Người ta sẽ nói với bạn rằng "không thể thành công được đâu", “sao không làm thuê cho ổn định”... 

Và khi những lời này đến từ những người thân thiết nhất, nó sẽ làm lung lay động lực để hướng tới ước mơ của bạn.

*Theo Businesstimes

https://cafef.vn/cu-10-nguoi-giau-tu-than-thi-co-7-nguoi-thuoc-tuyp-nay-kiem-tra-ngay-ban-co-chung-dac-diem-voi-ho-hay-khong-20220118110205641.chn

Thuý Phương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên