MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cứ 5 phút kiếm hơn 700 nghìn đồng, Tiktoker bật mí cách kiếm tiền “tại gia” chỉ với Google dịch

21-11-2022 - 12:37 PM | Tài chính quốc tế

Tài khoản tiktok Money.Life.Better và trang web PeoplePerHour.com. Ảnh: The US.Sun.

Tài khoản tiktok Money.Life.Better và trang web PeoplePerHour.com. Ảnh: The US.Sun.

Tài khoản tiktok Money.Life.Better đã tiết lộ ông ta có thể kiếm 30 USD (hơn 700 nghìn đồng) trong 5 phút chỉ bằng cách dịch tài liệu trên Google.

Pat đã xây kênh Tiktok và kiếm người theo dõi bằng những video chia sẻ cách kiếm tiền tại nhà. Anh ta cho biết hiện nay rất nhiều khách hàng, doanh nghiệp cần người biên dịch. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, trong giai đoạn 2018-2028, tỷ lệ việc làm của biên phiên dịch đã tăng 19%, nhanh hơn rất nhiều so với tốc độ tăng trưởng của các công việc khác. Nếu biết nắm bắt thì đây chính là “việc nhẹ lương cao” trong truyền thuyết.

Bạn có thể làm ngay tại nhà, văn phòng hoặc thậm chí trên ghế dài. Chỉ cần chọn ngôn ngữ cần dịch, chờ đợi, và Google sẽ làm mọi thứ cho bạn.

Dịch cho ai? Tìm khách hàng ở đâu?

Pat đã tiết lộ về PeoplePerHour.com – trang web tìm việc freelance tốt và uy tín. Sau khi đăng ký tài khoản, người dùng có thể truy cập danh mục dịch thuật và tìm kiếm thông tin tuyển dụng. Thông thường, mọi hợp đồng dịch thuật sẽ giao động khoảng 500 từ hoặc ít hơn, và đều được trả phí rất cao.

Những điều cần lưu ý

Google dịch là một trong những công cụ dịch thuật hàng đầu thế giới nhưng không hoàn toàn chính xác. Ứng dụng này có thể cho kết quả khác nhau phụ thuộc vào từng ngôn ngữ.

Vì vậy điều kiện tiên quyết là bạn phải đọc hiểu tốt, có tư duy nhất định về ngôn ngữ đó và chỉ sử dụng Google dịch như một công cụ hỗ trợ. Bạn nên chọn một lĩnh vực xuyên suốt như y tế hay luật – ngành nghề trả phí cao.

Đặc biệt, bạn cần xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội, thu hút nhiều người theo dõi để có nhiều hợp đồng hơn. Càng nổi tiếng, chi phí dịch thuật sẽ càng cao.

Ngoài PeoplePerHour.com, bạn cũng có thể tìm việc tại ProZ và TranslatorsCafe - diễn đàn dịch thuật dành riêng cho các biên phiên dịch chuyên nghiệp hoặc Fiverr, Upwork – trang web tìm việc tại nhà uy tín.

Tuy nhiên, tùy vào yêu cầu cụ thể, mỗi công việc sẽ yêu cầu các chứng chỉ khác nhau. Và phải kê khai thuế đầy đủ dù đây chỉ là công việc tại nhà.

Những công việc “trong mơ” khác

Trong bối cảnh lạm phát tăng kỷ lục, người Mỹ đã tìm nhiều công việc làm thêm để tăng thu nhập. Ngoài biên dịch, có rất nhiều “việc nhẹ lương cao” đa dạng chỉ với một chiếc máy tính.

Ví dụ bạn có thể kiếm tiền bằng cách bán ghi chú hoặc tài liệu học tập tổng hợp. Một tiktoker đã bán lại các ghi chú cũ của mình cho một trang web học tập nghiên cứu và kiếm hơn 120 triệu đồng/tháng.

Có nhiều đồ nội thất, hàng hóa còn mới bị vứt ở thùng rác hoặc để ngoài đường. Bạn có thể lấy chúng và bán trên Facebook Marketplace. Có người đã kiếm được 37.000 USD chỉ bằng hình thức “cũ người mới ta” này.

Sáng tạo nội dung video Youtube cũng là một cách hay để kiếm 36.000 USD trong mùa lễ hội. Hoặc tiếp thị liên kết – xu hướng mới của giới trẻ hiện nay. Một cô gái đã kiếm 7.000 USD mỗi tuần chỉ bằng cách gắn liên kết sản phẩm làm đẹp của các nhãn hàng lên mạng xã hội của mình.

Có thêm nghề tay trái là xu hướng hiện nay. Thậm chí nó còn đem lại nguồn thu nhập lớn.

Tham khảo: The US.Sun

Thùy Bảo

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên