TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cụ bà tận mắt chứng kiến chồng bị nước lũ cuốn trôi trong siêu bão Hagibis, câu nói cuối của cụ ông với bạn đời khiến ai cũng rơi nước mắt

19-10-2019 - 01:34 AM | Sống

Cụ bà tận mắt chứng kiến chồng bị nước lũ cuốn trôi trong siêu bão Hagibis, câu nói cuối của cụ ông với bạn đời khiến ai cũng rơi nước mắt

Nhìn bạn đời bị lũ cuốn trôi ngay trước mắt, cụ bà bất lực và không khỏi xúc động trước câu nói cuối cùng của ông.

Theo tờ The Mainchini, siêu bão Hagibis đã cướp đi sinh mạng của 7 người khi đi ngang qua miền đông bắc Nhật Bản vào ngày 12 và 13/10 vừa qua. Trong đó, cụ bà Yuriko Sekine, 86 tuổi, đã chứng kiến chồng mình là ông Osamu, 86 tuổi, qua đời ngay trước mắt và nhớ như in câu nói cuối cùng của ông. Câu chuyện cảm động của họ khiến người ta không khỏi xót xa.

Cụ bà tận mắt chứng kiến chồng bị nước lũ cuốn trôi trong siêu bão Hagibis, câu nói cuối của cụ ông với bạn đời khiến ai cũng rơi nước mắt - Ảnh 1.

Siêu bão Hagibis đổ bộ Nhật Bản vào cuối tuần trước đã gây thiệt hại về mọi mặt cho xứ sở mặt trời mọc.

Vợ chồng bà Yuriko sống ở Iwaki, Fukushima, cách sông Natsui khoảng 300m. Tính đến nay, họ đã về chung 1 tổ ấm được 59 năm và có 2 cô con gái. Vào 5 năm trước, ông Osamu mất khả năng vận động ở chân do một tình trạng bệnh ảnh hưởng đến lưng. Đến năm ngoái, ông mới có thể tự mình đứng lên được nhờ tựa vào đồ vật xung quanh.

Tối ngày 12/10, đôi vợ chồng nằm ngủ trên nệm trước khi giật mình tỉnh giấc vào giữa khuya và nhận ra nước lũ đã tràn vào nhà. Ông Osamu ngồi cạnh cửa sổ để kêu cứu trong khi bà Yuriko ở trong phòng cố gắng di chuyển những món đồ có giá trị lên chỗ cao hơn.

Ông ở đó sẽ bị lạnh đấy, lại đây nào” - bà Yuriko vừa nói vừa dùng sức nắm chặt tay chồng và kéo ông dậy. Nhưng nước lũ tràn vào quá nhanh khiến ông Osamu bất lực rồi cuối cùng bị chìm dưới dòng nước đầy bùn đất ngay trước mắt vợ. Giây phút đó, cụ ông đã không quên nhắn gửi cho vợ mình lời cuối cùng: “Bà đã chăm sóc cho tôi quá lâu rồi”.

Cụ bà tận mắt chứng kiến chồng bị nước lũ cuốn trôi trong siêu bão Hagibis, câu nói cuối của cụ ông với bạn đời khiến ai cũng rơi nước mắt - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Sau đó, nước lũ tiếp tục dâng lên. Bà Yuriko đứng trên giường nhưng mực nước vẫn dâng lên đến cổ bà. May mắn là sau đó, cụ bà được lực lượng tàu cứu hộ tìm thấy và cứu sống.

Ngay trước khi cơn bão kéo đến, bố đã lo lắng gọi cho tôi và bảo tôi di chuyển xe đến nơi cao hơn để không bị ngập. Bố lúc nào cũng lo lắng cho chúng tôi hơn cả bản thân mình” - con gái lớn hiện đang sống ở Tokyo của ông Osamu nghẹn ngào chia sẻ.

Về phía bà Yuriko không tránh khỏi cảm giác đau buồn khi người bạn đời gắn bó gần 60 năm qua đời. “Thật tuyệt vời khi được trở thành vợ chồng của nhau và cũng thật khó khăn khi tôi phải sống cuộc đời còn lại mà không có ông ấy” - bà Yuriko trải lòng.

(Nguồn: The Mainichi)

Theo Imacho

Helino

Trở lên trên