TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cú bẻ ngược tư duy sau cuộc gặp với Warren Buffett giúp người đàn ông 51 tuổi đổi đời, trở thành tỷ phú tự thân: "Điều ngu ngốc mà bạn có thể làm ở đây là gì?"

24-07-2021 - 00:30 AM | Sống

Cú bẻ ngược tư duy sau cuộc gặp với Warren Buffett giúp người đàn ông 51 tuổi đổi đời, trở thành tỷ phú tự thân: "Điều ngu ngốc mà bạn có thể làm ở đây là gì?"

Sực tỉnh sau cuộc gặp với Warren Buffett, người đàn ông 51 tuổi nhận ra rằng, không phải lúc nào cũng tìm cách để làm nhanh hơn, tốt hơn, thông minh hơn. Đôi khi, suy nghĩ ngược lại sẽ cho bạn câu trả lời quan trọng.

“Tôi thực sự là một trong những người may mắn nhất mà tôi từng biết,” tỷ phú tự thân Thomas Tull nói.

Tull, 51 tuổi, là người sáng lập và cựu giám đốc điều hành của Legendary Entertainment, công ty đã đồng sản xuất hàng loạt bộ phim bom tấn của Hollywood bao gồm “Jurassic World”, “The Hangover” và “The Dark Knight”. Ông đã bán công ty vào năm 2016 với giá 3,5 tỷ USD. Ông cũng là người sáng lập Tulco LLC, một công ty cổ phần đầu tư chuyên đầu tư vào AI và là cổ đông của Pittsburgh Steelers.

Nhưng điều mà mọi người có thể không biết là Tull đã từng điều hành một chuỗi tiệm giặt là và cửa hàng sửa chữa ô tô ở quê hương Endwell, New York trước khi tạo dựng tài sản vào cuối những năm 90. Tull luôn muốn trở thành một doanh nhân vì ông muốn ý tưởng của mình được thực hiện. “Thật là một cảm giác mạnh mẽ khi có một ý tưởng và chứng kiến ​​nó trở thành hiện thực,” Thomas Tull nói.

Tull hiện có tài sản ước tính giá trị 2,9 tỷ USD, theo Forbes. Tại đây, Tull chia sẻ về việc trở nên giàu có, cách Warren Buffett thay đổi suy nghĩ của ông và hơn thế nữa:

Về tuổi thơ: Gia đình chúng tôi nghèo

“Tôi lớn lên trong một cộng đồng nhỏ ở ngoại ô New York và được nuôi dưỡng bởi một bà mẹ đơn thân nghèo. Tôi còn có hai em gái. Mẹ tôi đã làm hai công việc, và tôi đã làm việc từ khi còn rất nhỏ để giúp thanh toán các hóa đơn, từ xúc tuyết, cắt cỏ và tất cả các loại công việc ở tuổi thiếu niên.

Khi tôi lớn lên, tôi có một nhóm bạn rất phóng khoáng vì tôi là một vận động viên. Nhưng tôi cũng học khá giỏi và tôi yêu khoa học. Sau đó, tôi chơi guitar và yêu âm nhạc. Tôi có tất cả những người bạn có sở thích khác nhau. Sự tò mò về trí tuệ là cách chúng tôi kết nối với nhau”, Thomas Tull chia sẻ.

Về việc trở thành một doanh nhân: "Tôi biết rằng tôi không muốn làm việc cho bất kỳ ai khác"

Cú bẻ ngược tư duy sau cuộc gặp với Warren Buffett giúp người đàn ông 51 tuổi đổi đời, trở thành tỷ phú tự thân: Điều ngu ngốc mà bạn có thể làm ở đây là gì? - Ảnh 1.

Từ khi còn nhỏ, tôi đã biết rằng mình không muốn làm việc cho bất kỳ ai khác. Tôi muốn kiểm soát số phận của mình và thử nghiệm các ý tưởng kinh doanh. Tôi sẽ không chỉ ngồi một chỗ phàn nàn, hay mơ về những điều mà tôi muốn thực hiện.

Công ty đầu tiên của tôi là một trung tâm sửa chữa ô tô. Mặc dù, tôi thậm chí không thể thay dầu cho xe hơi. Nhưng tôi sống trong một khu vực kinh tế khó khăn, vì vậy thay vì mua xe mới, người ta sẽ chỉ sửa chữa.

Trung tâm sửa chữa này đã ngừng hoạt động. Tôi nghĩ rằng hầu hết các thiết bị trong đó sẽ bị thu hồi. Tôi nói với người thu hồi các thiết bị hay giữ chúng lại để tôi xem tôi có thể làm gì với nó.

Mọi người cũng hứng thú với chuỗi cửa hàng giặt là hoạt động bằng đồng xu của tôi.

Đó là một số công việc kinh doanh mà tôi đã có và bắt đầu sự nghiệp.

Về việc trở nên giàu có: "Đó là những kinh nghiệm học hỏi liên tục"

Tôi chắc chắn không có bất kỳ kinh nghiệm nào về tiền. Vì vậy, tôi đã cố gắng mô phỏng những gì tôi thấy từ những người mà tôi đã tiếp xúc tại thời điểm đó, những người có tiền và dường như họ có hành động giống nhau. Nhưng ít nhất, đó là một kinh nghiệm đáng học hỏi đối với tôi.

Một điều khiến tôi bị ảnh hưởng là sự tự do mà tiền bạc mang lại. Bởi vì nếu bạn lớn lên trong gia đình rất nghèo, và đột nhiên bạn có đủ điều kiện để đưa ra một số lựa chọn mà không cảm thấy bị bó buộc - tôi cảm thấy điều đó thật mạnh mẽ.

Cú bẻ ngược tư duy sau cuộc gặp với Warren Buffett: "Điều ngu ngốc mà bạn có thể làm ở đây là gì?"

Tôi có vinh dự được dành vài giờ với Warren Buffett vào hai năm trước. Tôi đang nói về hoạt động mà chúng tôi đang làm tại công ty của tôi, Tulco, và tôi nói rằng chúng tôi đang cố gắng giải quyết một cách thông minh. 

Ông ta ngắt lời tôi. Ông ấy nói, “Charlie Munger và tôi luôn có quan điểm ngược lại. Chúng tôi tự hỏi rằng điều ngu ngốc mà bạn có thể làm ở đây là gì?"

Tôi đã mỉm cười, nhưng ông ấy nói, “Không, tôi nghiêm túc đấy. Chúng tôi cố gắng nghĩ xem điều ngu ngốc có thể khiến chúng tôi bị tổn hại là gì. Và liệu nó có quá khó không? ”

Tôi thực sự đã suy nghĩ rất nghiêm túc về điều đó bởi vì tôi luôn nghĩ theo hướng, làm thế nào bạn có thể nhanh hơn, tốt hơn và thông minh hơn? Điều mà tôi nghĩ thì quan trọng đối với sự đổi mới. Nhưng bây giờ tôi nghe lời khuyên của Buffett về mọi tình huống quan trọng.

Lời khuyên cho thế hệ trẻ: Học cách 'tiếp thu quan điểm của người khác’

Trước hết, hãy thực sự hiểu rõ bản thân. Hãy dành thời gian để hiểu những gì bạn giỏi, những gì bạn khao khát và những gì khiến bạn hạnh phúc và mãn nguyện.

Tôi dành nhiều thời gian để đọc các chủ đề khác nhau, nghe podcast và thể hiện bản thân với những ý tưởng khác, như đọc các lập luận và bài báo mà tôi không đồng tình. Bởi vì tôi nghĩ đó là một kỹ năng, thay vì chỉ nói, nó sẽ giúp bạn điều chỉnh cả hành động. Tôi nghĩ rằng có thể tiếp thu quan điểm của người khác mà bạn không tán thành là một điều quan trọng.

Đảm bảo rằng chỉ số cảm xúc của bạn càng cao càng tốt. Hiểu cách làm việc và giao tiếp với mọi người, đồng thời liên tục tự hỏi bản thân xem bạn là ai, kỹ năng của bạn là gì và liên tục đánh giá lại những gì bạn đang làm. Sau đó, tìm hiểu xem bạn có thể chiếm lĩnh vực nào có thể trở nên quan trọng và không thể thiếu.

Theo CNBC

Hoàng Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên