TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Cử tri nói rằng lò chưa tới Hà Nội, vừa rồi mới ở Trung ương”

23-05-2018 - 13:59 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

“Cử tri nói rằng lò chưa tới Hà Nội, vừa rồi mới ở Trung ương”

Theo Đại biểu Quốc hội Bùi Đặng Dũng, cao ốc 18B Lê Trực vẫn chưa được hạ tầng theo đúng quy định mặc dù cách không xa tòa nhà Quốc hội. Ngoài ra, nhiều cao ốc khác vi phạm Luật Xây dựng, Luật Thủ đô vẫn ngang nhiên tồn tại.

Trong khuôn khổ kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV, tại buổi thảo luận tại tổ về tình hình kinh tế - xã hội năm 2017 và các tháng đầu năm 2018 hôm 22/5, đại biểu Bùi Đặng Dũng, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang cho rằng, có nhiều bức xúc lâu nay của nhân dân vẫn chưa được giải quyết. Nhiều năm qua, cao ốc 18B Lê Trực vẫn chưa được hạ tầng theo đúng quy định mặc dù cách không xa tòa nhà Quốc hội. Nhiều cao ốc khác vi phạm Luật Xây dựng, Luật Thủ đô vẫn ngang nhiên tồn tại.

"Cử tri nói rằng, lò đã chuyển vào Đà Nẵng, sắp tới lò có chuyển vào TP.HCM không? Lò chưa tới Hà Nội, vừa rồi mới ở Trung ương. Trong khi đó, có biết bao nhiêu vấn đề bức xúc ở Hà Nội chưa xử lý được. Những cao ốc ở giữa trung tâm Hà Nội vi phạm Luật Thủ đô, Luật Xây dựng vì sao vẫn tồn tại ngang nhiên" – đại biểu Bùi Đặng Dũng nói.

Trên cả nước, còn có nhiều vụ việc gây nhức nhối nhưng không được giải quyết thỏa đáng. Điều này dẫn đến việc khiếu nại kéo dài.

Đại biểu Bùi Đặng Dũng đề nghị Chính phủ sớm có giải pháp xử lý quyết liệt. Bên cạnh việc loại trừ những kẻ quá khích, kẻ xấu lợi dụng tình hình để gây rối loạn, Nhà nước cũng phải rà soát lại. Thậm chí, thành lập đội đặc nhiệm của trung ương để tập trung xử lý những vướng mắc, khó khăn ở địa phương, tránh để tiếp diễn tình trạng.

"Hiện nay, tôi thấy một điều trong báo cáo đánh giá của Chính phủ là nêu một số vấn đề hạn chế, khó khăn thách thức, chứ không nêu nguyên nhân của những yếu kém, khuyết điểm. Phải chỉ rõ, việc gì làm được nhiều thì khảng khái, ngẩng cao đầu. Còn việc gì chưa làm được, hạn chế khuyết điểm phải chỉ rõ ra thì ĐBQH và cử tri nhân dân mới tâm phục, khẩu phục. Tôi thấy báo cáo cần bổ sung làm rõ hơn, tính chiến đấu, bản lĩnh ở đây vẫn chưa rõ" – đại biểu Bùi Đặng Dũng nói.

DQ - Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên