TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cứ tưởng là vôi vữa thạch cao trên tường, hóa ra đây lại là món ăn cực kỳ đắt khách của Nhật Bản

22-04-2022 - 11:35 AM | Lifestyle

Nhà hàng Opuses tại khách sạn The Royal Park ở Ginza, Tokyo gần đây đã gây chú ý vì món tráng miệng hấp dẫn có hình dạng giống như những miếng thạch cao trên tường.

Thạch cao là thứ không ăn được, do đó hình dáng của nó chắc chắn không thể liên tưởng được đến sự ngon miệng. Vì vậy hầu hết mọi người sẽ không lựa chọn hình dáng của thạch cao để làm cảm hứng thiết kế món tráng miệng. Tuy nhiên, đó lại chính xác là những gì các đầu bếp tại Opuses, một nhà hàng cao cấp ở Tokyo, Nhật Bản lựa chọn để làm cảm hứng tạo ra món tráng miệng mới của mình.

Những bức ảnh về món ăn có vẻ ngoài kỳ lạ này đã được người dùng mimimimimitsu32 đăng tải trên Twitter và cuối cùng đã nhận được hơn 200.000 lượt thích, 26.000 lượt retweet và hàng trăm bình luận. Cảm nhận chung là món tráng miệng trông giống thạch cao.

Cứ tưởng là vôi vữa thạch cao trên tường, hóa ra đây lại là món ăn cực kỳ đắt khách của Nhật Bản - Ảnh 1.

Món tráng miệng đặc biệt của Opuses này bao gồm kem được phủ bằng những miếng bánh trứng đường giống thạch cao, mặc dù bản thân cây kem không thực sự nhìn thấy được. Một số trong số hàng trăm người đã bình luận về các bức ảnh khẳng định rằng món tráng miệng thực sự rất ngon, mặc dù bạn không thể nhận ra điều đó bằng cách nhìn vào nó.

Cứ tưởng là vôi vữa thạch cao trên tường, hóa ra đây lại là món ăn cực kỳ đắt khách của Nhật Bản - Ảnh 2.

Theo IT Media, món tráng miệng này có tên là "Grey", bao gồm kem dâu tây và bánh mousse hạt dẻ cười ẩn dưới những phiến bánh mỏng của bánh trứng đường mè đen. Và nó được cho là rất ngon.

Cứ tưởng là vôi vữa thạch cao trên tường, hóa ra đây lại là món ăn cực kỳ đắt khách của Nhật Bản - Ảnh 3.

Nhà hàng Opuses ở Ginza nổi tiếng với xu hướng ẩm thực tiên phong, nhưng theo cảm nhận chung trên Twitter, có lẽ họ đã đi hơi quá xa với món tráng miệng lấy cảm hứng từ thạch cao này. Mặt khác, chính vẻ ngoài đặc biệt này đã giúp nó được phủ sóng trên một số chương trình truyền hình ở Nhật Bản, cũng như trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Cứ tưởng là vôi vữa thạch cao trên tường, hóa ra đây lại là món ăn cực kỳ đắt khách của Nhật Bản - Ảnh 4.
Cứ tưởng là vôi vữa thạch cao trên tường, hóa ra đây lại là món ăn cực kỳ đắt khách của Nhật Bản - Ảnh 5.

Khí hậu đã hình thành sự tiến hóa của loài người như thế nào?

https://genk.vn/cu-tuong-la-voi-vua-thach-cao-tren-tuong-hoa-ra-day-lai-la-mon-an-cuc-ky-dat-khach-cua-nhat-ban-20220419232245797.chn

Theo Đức Khương

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên