MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cửa hàng kinh doanh điện thoại lớn nhỏ đóng cửa vì dịch, chuyển sang bán online

29-03-2020 - 09:07 AM | Doanh nghiệp

Tuân theo chỉ thị của Thủ tướng, các cửa hàng kinh doanh điện thoại trên địa bàn Hà Nội đồng loạt đóng cửa nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan. Dù vậy, người dùng có nhu cầu vẫn có thể mua máy qua hình thức online.

Cửa hàng kinh doanh điện thoại lớn nhỏ đóng cửa vì dịch, chuyển sang bán online - Ảnh 1.

Theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan, các thành phố lớn phải đóng cửa cơ sở dịch vụ không cần thiết, chỉ cơ sở phục vụ thiết yếu phẩm (thực phẩm, y tế) mới được phép hoạt động. Do không nằm trong nhóm thiết yếu phẩm, vậy nên tất cả các cửa hàng kinh doanh điện thoại, máy tính và đồ điện tử buộc phải đóng cửa.

Cửa hàng kinh doanh điện thoại lớn nhỏ đóng cửa vì dịch, chuyển sang bán online - Ảnh 2.

Theo ghi nhận của chúng tôi trên địa bàn Hà Nội, các cơ sở kinh doanh đều nghiêm túc chấp hành chỉ thị của Chính phủ. Trên con phố được mệnh danh là "phố công nghệ ở Hà Nội" là Thái Hà, tất cả các cửa hàng điện thoại, máy tính, phụ kiện... đều đóng cửa.

Cửa hàng kinh doanh điện thoại lớn nhỏ đóng cửa vì dịch, chuyển sang bán online - Ảnh 3.

Không chỉ các hệ thống lớn như TGDĐ hay FPT Shop, các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ cũng tuân thủ nghiêm quy định và đóng cửa hàng.

Cửa hàng kinh doanh điện thoại lớn nhỏ đóng cửa vì dịch, chuyển sang bán online - Ảnh 4.

Không chỉ các hệ thống bán lẻ mà các cửa hàng của hãng, ví dụ như cửa hàng Samsung Experience Store, cũng bị đóng cửa. Cửa hàng lớn nhất của Samsung tại VN là Samsung 68 (thuộc TTTM Bitexco, Q1, TP.HCM) cũng đóng cửa từ ngày 28/3.

Cửa hàng kinh doanh điện thoại lớn nhỏ đóng cửa vì dịch, chuyển sang bán online - Ảnh 5.

Một số cửa hàng dù đóng cửa, không tiếp khách nhưng vẫn có nhân viên làm việc. Một số cửa hàng chỉ bố trí duy nhất bảo vệ trông coi, nhưng cũng có một số cửa hàng như TGDĐ có nhân viên ở bên trong, nếu như khách hàng cần có thể gọi trực tiếp.

Cửa hàng kinh doanh điện thoại lớn nhỏ đóng cửa vì dịch, chuyển sang bán online - Ảnh 6.

Không thể bán hàng tại cửa hàng, các đơn vị chuyển sang bán hàng online. Người dùng có thể đặt hàng trên website của hệ thống và sẽ có nhân viên giao đến tận nhà. Đối với một số cửa hàng nhỏ lẻ không có website hoàn chỉnh, người dùng có thể mua máy qua điện thoại hoặc fanpage MXH.

Cửa hàng kinh doanh điện thoại lớn nhỏ đóng cửa vì dịch, chuyển sang bán online - Ảnh 7.

Nhằm tạo ra trải nghiệm “shopping at home” thoải mái nhất, một số hệ thống còn đưa ra dịch vụ như mang nhiều máy để khách lựa chọn, cà thẻ tại chỗ hay miễn phí giao hàng (Ảnh: TGDĐ).

Cửa hàng kinh doanh điện thoại lớn nhỏ đóng cửa vì dịch, chuyển sang bán online - Ảnh 8.

Theo Bình Minh

Trí thức trẻ

Trở lên trên