MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cục QLTT Quảng Ninh chuẩn bị đấu giá 25 điện thoại Vertu, đồng hồ Rolex, Hublot, Franck Muller có giá hơn 3,9 tỷ đồng

16-11-2022 - 09:27 AM | Thị trường

Cục QLTT Quảng Ninh chuẩn bị đấu giá 25 điện thoại Vertu, đồng hồ Rolex, Hublot, Franck Muller có giá hơn 3,9 tỷ đồng

Được biết, toàn bộ số điện thoại, đồng hồ trên đều là hàng hóa nhập khẩu đã qua sử dụng và mua lại của nhiều người để về kinh doanh kiếm lời.

Cục Quản lý thị trường (QLTT) Quảng Ninh vừa có thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản gồm 14 điện thoại thương hiệu Vertu và 11 đồng hồ thương hiệu Rolex, Hublot, Franck Muller. Giá khởi điểm là 3,92 tỷ đồng .

Cụ thể, 14 chiếc điện thoại thương hiệu Vertu đều có xuất xứ từ Anh và là hàng đã qua sử dụng; 5 chiếc đồng hồ đeo tay nhãn hiệu Hublot, 2 chiếc đồng hồ đeo tay nhãn hiệu Franck Muller, 4 chiếc đồng hồ đeo tay nhãn hiệu Rolex đều có xuất xứ từ Thụy Sĩ và đều là hàng đã qua sử dụng.

Cục QLTT Quảng Ninh chuẩn bị đấu giá 25 điện thoại Vertu, đồng hồ Rolex, Hublot, Franck Muller có giá hơn 3,9 tỷ đồng - Ảnh 1.

Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá trên trang web của Bộ Tư pháp.

Đây đều là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu theo Quyết định xử phạt vi phạm hành chính ngày 26/11/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó, cuối tháng 7/2021, khi tiến hành kiểm tra một cửa hàng điện thoại tại TP.Hạ Long, lực lượng quản lý thị trường Quảng Ninh đã phát hiện, thu giữ 25 sản phẩm gồm điện thoại Vertu và đồng hồ. Chủ cửa hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, cơ quan này đã báo cáo Tổng cục QLTT, đồng thời đơn vị đã gửi toàn bộ lô hàng trên gửi lên Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ của Bộ Khoa học Công nghệ để giám định.

Cục QLTT Quảng Ninh chuẩn bị đấu giá 25 điện thoại Vertu, đồng hồ Rolex, Hublot, Franck Muller có giá hơn 3,9 tỷ đồng - Ảnh 2.
Cục QLTT Quảng Ninh chuẩn bị đấu giá 25 điện thoại Vertu, đồng hồ Rolex, Hublot, Franck Muller có giá hơn 3,9 tỷ đồng - Ảnh 3.

Bảng kê tài sản đấu giá.

Theo kết luận giám định của Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ, 14 chiếc điện thoại mang nhãn hiệu Vertu có nhiều dấu hiệu là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.

Còn đối với 11 chiếc đồng hồ đeo tay thì được Công ty TNHH Sở hữu trí tuệ S&O và Công ty TNHH Tư vấn Sở hữu trí tuệ IPT - là các đơn vị đại diện chủ thể sở hữu nhãn hiệu Hublot, Franck Muller, Rolex tại Việt Nam xác nhận là hàng chính hãng.

Trước chứng cứ xác thực của cơ quan chức năng, chủ lô hàng hóa khai nhận toàn bộ số điện thoại, đồng hồ trên đều là hàng hóa nhập khẩu đã qua sử dụng và mua lại của nhiều người về kinh doanh kiếm lời.

Mới đây, Cục QLTT TP.HCM cũng ra thông báo rao bán 42 chiếc iPhone 14 có xuất xứ Trung Quốc, chưa qua sử dụng có dây sạc, không có cục sạc. Giá bán bằng tổng trị giá lô hàng là hơn 1,4 tỷ đồng với số tiền đặt cọc trước là 150 triệu đồng.

Khánh Vy

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên