MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cực "sành" món ăn Việt nhưng food blogger người Mỹ vẫn phải e dè trước 1 loại nước chấm đặc biệt

06-03-2023 - 22:04 PM | Lifestyle

Tưởng chừng như không món ăn nào có thể làm khó được mình, thế nhưng Sonny Side phải e dè khi nếm thử loại nước chấm siêu đặc biệt ở Vũng Tàu.

Ẩm thực Việt Nam từ lâu đã quyến rũ trong mắt bạn bè quốc tế. Bởi vậy không ít du khách nước ngoài đã lặn lội cả vòng trái đất để đến thưởng thức những món ngon nức tiếng tại mảnh đất hình chữ S xinh đẹp này.

Trên các trang mạng xã hội, không khó để bắt gặp những du khách thưởng thức, quay review món ăn và chiếm được cảm tình của đông đảo người Việt. Trong đó, phải kể đến một cái tên hot hit trong làng review đồ ăn Việt chính là anh chàng người Mỹ - Sonny Side.

Cực sành món ăn Việt nhưng food blogger người Mỹ vẫn phải e dè trước 1 loại nước chấm đặc biệt - Ảnh 1.

Ảnh: @Best Ever Food Review Show

Bắt đầu nổi tiếng trên mạng xã hội ở Việt Nam từ năm 2017. Sonny Side gây ấn tượng với người hâm mộ bởi hình ảnh một anh Tây ngộ nghĩnh, ngồi sau xe máy với một chiếc camera hành trình gắn trên mũ bảo hiểm, vừa đi vừa thao thao bất tuyệt về những món ăn của Việt Nam. Tính đến thời điểm này trên kênh Youtube "Best Ever Food Review Show" của anh chàng đã đạt gần 10 triệu subscribes cùng hơn 100 clip về các món ăn Việt.

Cực sành món ăn Việt nhưng food blogger người Mỹ vẫn phải e dè trước 1 loại nước chấm đặc biệt - Ảnh 2.
Cực sành món ăn Việt nhưng food blogger người Mỹ vẫn phải e dè trước 1 loại nước chấm đặc biệt - Ảnh 3.

Ảnh: @Vietcetera

Nghía qua kênh YouTube của Sonny Side có thể thấy dường như không món ăn nào mà anh chàng không dám thử qua. Từ các món trứ danh như phở, bánh mì, bún,... đến các món ăn "khó nhằn" đối với người nước ngoài như phá lấu, óc heo, mắm tôm, vịt lộn, dế... hay thậm chí là cả tiết canh. Tuy có những món được cho là khiến người nước ngoài e dè, nhưng hầu hết đều được Sonny Side đánh giá khá độc đáo và thú vị.

Cực sành món ăn Việt nhưng food blogger người Mỹ vẫn phải e dè trước 1 loại nước chấm đặc biệt - Ảnh 4.
Cực sành món ăn Việt nhưng food blogger người Mỹ vẫn phải e dè trước 1 loại nước chấm đặc biệt - Ảnh 5.

Ảnh: @Best Ever Food Review Show

Tưởng chừng như không món ăn nào ở Việt Nam có thể làm khó được anh chàng người Mỹ này. Tuy nhiên thực tế vẫn còn một món khiến Sonny Side vô cùng lo ngại.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip chàng food blogger nổi tiếng này kể về món ăn được cho là "khó ăn" nhất mà anh đã từng ăn. Đó chính là món gan cá đuối ở Vũng Tàu.

Cực sành món ăn Việt nhưng food blogger người Mỹ vẫn phải e dè trước 1 loại nước chấm đặc biệt - Ảnh 6.
Cực sành món ăn Việt nhưng food blogger người Mỹ vẫn phải e dè trước 1 loại nước chấm đặc biệt - Ảnh 7.
Cực sành món ăn Việt nhưng food blogger người Mỹ vẫn phải e dè trước 1 loại nước chấm đặc biệt - Ảnh 8.
Cực sành món ăn Việt nhưng food blogger người Mỹ vẫn phải e dè trước 1 loại nước chấm đặc biệt - Ảnh 9.

Ảnh: @puchmandown

Theo mô tả của anh chàng, món ăn này giống như túi mật. Nó được người ta hấp hoặc kho lên. Khi thưởng thức anh chàng cảm nhận sự mềm mềm, xốp xốp lại có vị đất của biển và khá đắng. Tất cả đã mang đến một trải nghiệm khó quên với Sonny Side, chàng food blogger thật sự không thích món gan cá đuối một chút nào.

Cực sành món ăn Việt nhưng food blogger người Mỹ vẫn phải e dè trước 1 loại nước chấm đặc biệt - Ảnh 10.
Cực sành món ăn Việt nhưng food blogger người Mỹ vẫn phải e dè trước 1 loại nước chấm đặc biệt - Ảnh 11.
Cực sành món ăn Việt nhưng food blogger người Mỹ vẫn phải e dè trước 1 loại nước chấm đặc biệt - Ảnh 12.
Cực sành món ăn Việt nhưng food blogger người Mỹ vẫn phải e dè trước 1 loại nước chấm đặc biệt - Ảnh 13.

Ảnh: @puchmandown

Quả thực, Vũng Tàu ngoài những loại hải sản tươi ngon, còn có món lẩu cá đuối nổi tiếng bao năm nay, mang nét đặc trưng rất riêng của vùng biển. Hương thơm nồng cùng những miếng cá vừa săn vừa béo chấm cùng mắm cay cay khiến bao người mê mẩn.

Cực sành món ăn Việt nhưng food blogger người Mỹ vẫn phải e dè trước 1 loại nước chấm đặc biệt - Ảnh 14.
Cực sành món ăn Việt nhưng food blogger người Mỹ vẫn phải e dè trước 1 loại nước chấm đặc biệt - Ảnh 15.

Món lẩu cá đuối nổi tiếng ở Vũng Tàu. (Ảnh: @thichanthichuong, @linhton22)

Ngoài thịt cá, món gan cá đuối cũng được người dân nơi đây ưa chuộng. Đặc biệt nhất là tận dụng gan cá để chế biến nước chấm. Miếng gan sẽ được làm sạch và đem hấp chín sau đó cho vào bát nước mắm kèm tỏi ớt hoặc hặt tiêu tươi. Chỉ cần tán nhuyễn miếng gan sẽ tạo nên một bát nước chấm có vị béo ngậy.

Cực sành món ăn Việt nhưng food blogger người Mỹ vẫn phải e dè trước 1 loại nước chấm đặc biệt - Ảnh 16.
Cực sành món ăn Việt nhưng food blogger người Mỹ vẫn phải e dè trước 1 loại nước chấm đặc biệt - Ảnh 17.
Cực sành món ăn Việt nhưng food blogger người Mỹ vẫn phải e dè trước 1 loại nước chấm đặc biệt - Ảnh 18.

Ảnh: @puchmandown, @Hồ Thiện Vinh official, @Thắm Phạm

Bên cạnh đó cũng không ít người chia sẻ, bởi thịt cá đuối khá tanh nên việc lấy gan cá pha nước chấm sẽ át bớt đi mùi cá, làm dậy vị hơn.

Gan cá đuối quả thực không phải ai cũng thưởng thức được, điển hình như anh chàng Sonny Side. Dù vô cùng tự tin khi đã thưởng thức hầu hết các món ăn "khó nhằn" ở Việt Nam, nhưng gặp đúng gan cá đuối tại Vũng Tàu thì anh chàng cũng đành chịu thua.

Theo Huyền Trang

Trí thức trẻ

Trở lên trên