MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cục Thuế Hà Nội thay đổi cách thức giải quyết thủ tục trong thời gian giãn cách do Covid-19

Cục Thuế Hà Nội thay đổi cách thức giải quyết thủ tục trong thời gian giãn cách do Covid-19

Hà Nội dừng nhận, trả trực tiếp thủ tục hành chính thuế trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND hoặc cho đến khi có thông báo mới.

Cục thuế TP Hà Nội chiều tối 28/7 đã ra thông báo tạm dừng việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo hình thức trực tiếp trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội hoặc cho đến khi có thông báo mới.

Thay vào đó, Cục Thuế TP Hà Nội sẽ thực hiện việc tiếp nhận thủ tục hành chính thông qua các hình thức:

+ Hệ thống Dịch vụ thuế điện tử (eTaxServices) (http://thuedientu.gdt.gov.vn);

+ Cổng dịch vụ công Quốc gia ( https://dichvucong.gov.vn/ );

+ Qua Hệ thống bưu chính;

Riêng đối với các thủ tục hành chính về hóa đơn, ấn chỉ, thực hiện Điểm 14.1 Mục I Phần II Quy trình Quản lý ấn chỉ ban hành kèm theo Quyết định số: 2262/QĐ-TCT ngày 30/12/2020 của Tổng cục Thuế: "Hướng dẫn doanh nghiệp, tổ chức, hộ, cá nhân mua hoá đơn do cơ quan Thuế phát hành phải tự chịu trách nhiệm ghi hoặc đóng dấu: tên, địa chỉ, mã số thuế trên liên 2 của mỗi số hoá đơn trước khi mang ra khỏi cơ quan Thuế nơi mua hoá đơn."

Vì vậy, để tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021, Cơ quan Thuế mở hòm thư điện tử (Email) để tiếp nhận các thủ tục hành chính về cấp, bán hóa đơn, ấn chỉ. Việc tiếp nhận các thủ tục hành chính về cấp, bán hóa đơn, ấn chỉ qua email và trả kết quả được thực hiện như sau:

- Bước 1: Người nộp thuế scan hồ sơ và gửi vào hòm thư điện tử riêng của Bộ phận tiếp nhận TTHC của Cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

- Bước 2: Cơ quan Thuế thông báo cho tổ chức/doanh nghiệp được biết đã tiếp nhận và hẹn trả kết quả trong thời gian quy định.

- Bước 3: Người nộp thuế mang hồ sơ bản giấy đến cơ quan thuế để đối chiếu và nhận kết quả theo lịch hẹn.

Giang Anh

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên