TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cụm công nghiệp Song Phượng: Cơ hội vàng cho ngành chế biến lâm, thủy sản

Cụm công nghiệp Song Phượng: Cơ hội vàng cho ngành chế biến lâm, thủy sản

Cụm công nghiệp Song Phượng hình thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các ngành chế biến lâm sản, thực phẩm phát triển nhanh và bền vững.

Theo quyết định số 5708/QĐ-UBND, ngày 11 tháng 10 năm 2019 của UBND thành phố Hà Nội, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Thăng Long (Mã chứng khoán: TLD) được giao làm chủ đầu tư cụm công nghiệp Song Phượng có diện tích khoảng 5,8 ha nằm trên địa bàn xã Song Phượng, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội. Với tổng mức vốn đầu tư là 164.5 tỷ đồng, cụm công nghiệp Song Phượng có nhiệm vụ thu hút các ngành chế biến lâm sản, thực phẩm, các ngành nghề khác theo hướng sạch, hiện đại, phù hợp với Quy hoạch phát triển các cụm công nghiệp thành phố Hà Nội đến năm 2020, có xét đến năm 2030.

Chủ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật của dự án cụm công nghiệp Đan Phượng là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Thăng Long. Đây là công ty có 20 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến và kinh doanh các sản phẩm đồ gỗ xây dựng, trang trí nội ngoại thất, xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, thuỷ lợi, đầu tư xây dựng hạ tầng các cụm công nghiệp làng nghề. Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Thăng Long cũng là đơn vị được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh với hơn 28 triệu cổ phiếu đang lưu hành và tổng lượng vốn hóa thị trường hơn 420 tỷ đồng tại ngày 01/09/2020.

Hiện Công ty cổ phần xây dựng và phát triển đô thị Thăng Long đang tích cực hoàn thiện những hạng mục cần thiết để xây dựng và hoàn thiện cụm công nghiệp Song Phượng. Với kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng, kỹ thuật, chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật của cụm công nghiệp Song Phượng tạo dựng được lòng tin của nhiều chủ doanh nghiệp, nhiều đơn vị muốn đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh tại cụm công nghiệp này.

Nằm ở vị trí thuận lợi, cụm công nghiệp Song Phượng đang nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư, các cơ sở sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực chế biến lâm sản và thực phẩm. Kết cấu hạ tầng hiện đại, nguồn cung cấp nguyên liệu dồi dào, thuận lợi sẽ là điều kiện vô cùng quan trọng để các công ty hoạt động tại cụm công nghiệp Song Phượng có cơ hội hạ giá thành sản phẩm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Cụm công nghiệp Song Phượng: Cơ hội vàng cho ngành chế biến lâm, thủy sản - Ảnh 1.

Cụm công nghiệp Song Phượng được xây dựng theo hướng hiện đại, xanh, sạch, ứng dụng công nghệ cao để thu hút các doanh nghiệp ở Song Phượng và các vùng lân cận. Cụm công nghiệp Song Phượng sẽ góp phần khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, nguy cơ cháy nổ, mất an toàn cho các làng nghề ở địa phương. Cụm công nghiệp Song Phượng hình thành sẽ thúc đẩy quá trình hiện đại hóa các ngành nghề thủ công mỹ nghệ, xây dựng, chế biến thực phẩm khu vực phía Tây Hà Nội. Đây chính là động lực cho sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương trong tương lai gần.

Mặc dù đại dịch covid-19 đang có tác động tiêu cực đến các ngành nghề sản xuất, kinh doanh nhưng việc xây dựng cụm công nghiệp Song Phượng vẫn đang được tích cực triển khai. Sự hình thành cụm công nghiệp Song Phượng sẽ là đòn bẩy, thúc đẩy các ngành sản xuất kinh doanh lâm sản, thực phẩm phát triển mạnh mẽ bất chấp tác động tiêu cực của dịch bệnh.

Phát triển cụm công nghiệp Song Phượng sẽ góp phần hiện đại hóa các ngành nghề chế biến lâm, thực phẩm vốn là thế mạnh của địa phương. Đặc biệt, nó cũng góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, hiện tượng phát triển thiếu đồng bộ, thiếu quy hoạch của các làng nghề, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến lâm sản và thực phẩm ở địa phương.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên