TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

40 tuổi - nhiều người dễ dàng kiếm tiền còn bạn vẫn loay hoay: 4 tư duy nhất định phải có để "nằm ngủ cũng kiếm ra tiền"

18-04-2022 - 00:03 AM | Sống

40 tuổi - nhiều người dễ dàng kiếm tiền còn bạn vẫn loay hoay: 4 tư duy nhất định phải có để "nằm ngủ cũng kiếm ra tiền"

Chúng ta vẫn thường nói rằng 40 là độ tuổi sáng suốt, chín chắn, biết rõ đúng sai. Nhưng trên thực tế, vẫn rất nhiều người dù đã qua ngưỡng 40 những vẫn bị mắc kẹt trong lối tư duy và dẫn đến bế tắc.Một người bước qua tuổi tứ tuần, trên phụng dưỡng cha mẹ, dưới thì chăm lo cho con cái. Nhiều người sở hữu nhà lầu, xe hơi nhưng vẫn phải gánh trên vai những món nợ không thể trả hết. Những vất vả, mệt mỏi ấy đã khiến không ít người ở độ tuổi 40 cảm thấy rằng cuộc đời như đang làm khó họ vậy.

Thực tế rất công bằng, bạn muốn có được thứ gì thì phải chấp nhận được thứ đấy. Tương tự, người khác sẽ không vì thấy bạn cực khổ, mệt mỏi mà thương hại, cảm thông với bạn.

Tuy nhiên, bạn có thấy rằng một số người ở độ tuổi 40 trong môi trường khắc nghiệt nhưng vẫn có thể bình tĩnh và không bị ảnh hưởng bởi hoàn cảnh ấy. Vậy rốt cục thì họ đã làm điều đó như thế nào?

Nếu xung quanh bạn có một vài người như vậy, bạn cũng có thể trao đổi với họ và hỏi xem hoàn cảnh của người đấy có giống bạn không. Nhưng họ sẽ không lo lắng vì môi trường thay đổi, vì họ đều biết cách “nằm thôi cũng có thể kiếm ra tiền”. Và ở họ đều có 4 điểm mà chúng ta đáng để học hỏi.

    Tư duy mạng lưới, quản lý tốt “mạng” lưới của bạn

Ở chốn công sở có một câu nói phổ biến: 20 tuổi có thể kiếm tiền bằng thể lực, 30 tuổi kiếm tiền bằng trí tuệ, 40 tuổi kiếm tiền bằng các mối quan hệ. 

Tại nơi làm việc, mạng lưới quan hệ bao gồm người thân, bạn bè, đồng nghiệp, lãnh đạo, khách hàng và đối tác của bạn. Nhiều người nghĩ rằng chỉ có những mối quan hệ “nghiêm túc”, những người hiểu rõ mấu chốt mới có thể giúp đỡ bạn, nhưng có thể sự giúp đỡ trong sự nghiệp của bạn thực sự đến từ những mối quan hệ mà không thực sự được bạn xem trọng.

Đặc biệt là sau 40 tuổi, đối với chúng ta thì sự nghiệp về cơ bản đã phát triển tương đối hoàn thiện. Còn nếu muốn thăng quan tiến chức, chúng ta nên xem ai có “mạng lưới” quan hệ rộng hơn thì càng có chất lượng hơn. Những người biết cách quản lý tốt các mối quan hệ thì chắc chắn cũng sẽ quản lý tốt cuộc sống của mình.

    Tư duy phong phú, đừng che giấu sự giàu có của bạn

Nếu có trong tay 100 triệu, tư duy của người nghèo là gửi vào ngân hàng để lấy lãi. Còn người giàu sẽ lên một kế hoạch: giữ 20 triệu cho sinh hoạt hằng ngày, 20 triệu làm quỹ dự phòng, trích 20 triệu gửi ngân hàng và 40 triệu còn lại đem vào đầu tư tài chính.   

40 tuổi - nhiều người dễ dàng kiếm tiền còn bạn vẫn loay hoay: 4 tư duy nhất định phải có để nằm ngủ cũng kiếm ra tiền - Ảnh 1.

Theo thời gian, tiền lãi mà người nghèo nhận được vẫn không thể đánh bại chỉ số giá tiêu dùng CPI; những người giàu có kế hoạch tốt đã nhận ra cách kiếm tiền từ tiền của họ. Đây thường là lý do tại sao người nghèo ngày càng nghèo đi và người giàu ngày càng giàu hơn.

    Tư duy lãi kép, “quả cầu tuyết” ngày càng lớn hơn

Học cách đầu tư vào bản thân, mỗi ngày đều kiên trì tập luyện, sẽ đem lại cho bạn một sức khỏe bền bỉ. 

Học cách sử dụng tài sản để đầu tư và quản lý tài chính, duy trì tốt “mạng lưới” quan hệ, chăm sóc cho gia đình và trân trọng tình yêu của bạn.

40 tuổi - nhiều người dễ dàng kiếm tiền còn bạn vẫn loay hoay: 4 tư duy nhất định phải có để nằm ngủ cũng kiếm ra tiền - Ảnh 2.

Mặt khác, sức khỏe tốt sẽ khiến bạn tràn đầy năng lượng, tinh thần, tài lộc tăng lên, tài vận ngày càng lớn. Chỉ những người có lãi kép mới có thể đạt được cuộc sống như vậy sau 40 tuổi.

    Tư duy bên lề: có sự dự phòng rất quan trọng

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ AI và trí tuệ nhân tạo, chúng ta sinh ra trong thời đại Internet, và ngày càng nhiều công việc được thay thế bằng trí tuệ nhân tạo. 

Chúng ta thường nói rằng nếu bạn có nhiều bạn hơn cũng đồng nghĩa là bạn sẽ có nhiều con đường hơn để lựa chọn. Và có nhiều nghề tay trái hơn, cũng là một đạo lý tương tự.

40 tuổi - nhiều người dễ dàng kiếm tiền còn bạn vẫn loay hoay: 4 tư duy nhất định phải có để nằm ngủ cũng kiếm ra tiền - Ảnh 3.

Trong một xã hội phát triển như hiện nay, thời đại Internet, biến mọi điều không thể thành có thể. Tình hình việc làm đang thay đổi với tốc độ chóng mặt, và nhiều người từ lâu đã nhận thức được tầm quan trọng của "Kế hoạch B". Và cũng vì thế, nếu bạn trạng bị thêm cho mình một kỹ năng nữa thì bạn cũng sẽ yên tâm hơn phần nào.

Chúng ta mỗi ngày đều không ngừng cố gắng làm việc, nỗ lực chăm chỉ, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp. Bởi tất cả những gì chúng ta mong muốn là để cuộc sống bớt căng thẳng hơn cho đến những năm tháng còn lại của cuộc đời, để gia đình ngày càng được ổn định.

40 tuổi - nhiều người dễ dàng kiếm tiền còn bạn vẫn loay hoay: 4 tư duy nhất định phải có để nằm ngủ cũng kiếm ra tiền - Ảnh 4.

Đặt chân vào thương trường, chỉ với một trái tim nhiệt huyết thôi thì không bao giờ là đủ. Có thể tuổi 40 còn cách bạn một khoảng rất xa, cũng có thể bạn đã chạm tới con số này, vậy thì ngay từ hôm nay, hãy để 4 lối tư duy này đồng hành cùng bạn đi đến hết cuộc đời. Tôi tin rằng cuộc khủng hoảng ở tuổi trung niên vốn không tồi tệ như bạn đang tưởng tượng và cuộc sống kiếm tiền nhàn hạ sẽ không còn xa bạn đâu!

Theo Sohu


https://cafef.vn/cung-tuoi-40-nhieu-nguoi-da-de-dang-kiem-tien-con-ban-van-dang-loay-hoay-4-tu-duy-nhat-dinh-ban-phai-co-de-nam-ngu-cung-kiem-ra-tien-20220417171414272.chn

Hoàng Lan

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên