TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cuộc đua lãi suất Margin: “Cung” đúng cái “Cầu”

Cuộc đua lãi suất Margin: “Cung” đúng cái “Cầu”

"Tám" chứng khoán, ăn chứng khoán, ngủ chứng khoán…có thể nói, thị trường chứng khoán đang sôi động trở lại, và trở thành các chủ đề "nóng" trong những buổi trà dư tửu hậu.

Thị trường chứng khoán hứa hẹn sẽ càng trở lên sôi động hơn với các chương trình ưu đãi hấp dẫn đáp ứng đúng nhu cầu và mong muốn của nhà đầu tư, nổi bật nhất trong số đó là chương trình cho vay ưu đãi lãi suất chỉ 6% lâu dài và ổn định trong suốt 6 tháng liên tục đến từ công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam.

Từ thấu hiểu nhu cầu nhà đầu tư…

Bắt đầu từ khi Vn-Index vượt 1.100 điểm vào đầu năm 2021, và mỗi ngày tăng hơn chục điểm, đã tạo nên tín hiệu lạc quan và kỳ vọng Vn-Index sẽ chẳng mấy chốc cán mốc 1.200 điểm, một mốc điểm lịch sử mà sau gần 3 năm "chờ đợi" thị trường mới có cơ hội chạm tới. 

Cho tới thời điểm hiện tại, dòng tiền vẫn không ngừng đổ về thị trường chứng khoán, một phần là do lãi suất tiền gửi giảm mạnh, và sự kém hấp dẫn của những kênh đầu tư khác như gửi tiết kiệm, bất động sản, vàng hoặc ngoại tệ, một phần khác cũng từ tâm lý hưng phấn từ các nhà đầu tư mới F0, từ những bàn tán, lan truyền, trao đổi về chứng khoán khắp các "mặt trận" từ online đến offline như quán cafe, quán ăn…

Trong thời điểm nhà nhà, người người đang quan tâm đến chứng khoán, các công ty chứng khoán cũng mở cuộc chạy đua thu hút nhà đầu tư với hàng loạt các chương trình hấp dẫn để thêm lực, tạo đà thúc đẩy thị trường mở rộng và phát triển. Đi từ chính sự quan tâm và nhu cầu của nhà đầu tư về lãi suất vay ký quỹ margin giảm, công ty chứng khoán Yuanta đã tung ra gói lãi suất cho vay ưu đãi chỉ 6% lâu dài và ổn định kéo dài trong 6 tháng liên tục, áp dụng đến hết năm 2021.

… đến "cung" đúng cái "cầu" – lãi suất siêu thấp chỉ 6%

Quyết định triển khai chương trình "Tài khoản mới – Tài lộc tới" với gói cho vay lãi suất ưu đãi chỉ 6%/năm ổn định trong suốt 6 tháng, vào đúng thời điểm đầu năm mới 2021, Yuanta Việt Nam kỳ vọng sẽ cùng tạo lập thịnh vượng với khách hàng và nhà đầu tư, và kỳ vọng một năm chứng khoán khởi sắc.

Cuộc đua lãi suất Margin: “Cung” đúng cái “Cầu” - Ảnh 1.

Chương trình "Tài khoản mới – Tài lộc tới" áp dụng cho tất cả khách hàng mở mới tài khoản tại Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam trong thời gian từ 18/1 – 31/3/2021 sẽ được hưởng chính sách lãi suất cho vay ở mức cạnh tranh nhất thị trường hiện nay là 6%/năm trong 6 tháng.

Đồng thời, đối với những khách hàng đã mở tài khoản tại Yuanta nhưng không có giao dịch từ 01/01/2020 đến trước ngày áp dụng chính sách này cũng sẽ được hưởng mức ưu đãi lãi suất 6%/năm. Sau 6 tháng hưởng mức ưu đãi lãi suất chỉ 6%/năm tính từ ngày mở tài khoản ký qũy, nhà đầu tư sẽ tiếp tục được hưởng mức ưu đãi lãi suất dao động từ 6.8% - 9.6% tùy theo lịch sử giao dịch, áp dụng đến hết ngày 31/12/2021.

Có thể nói, với mức 6% lãi vay giao dịch ký quỹ thì những nhà đầu tư sử dụng margin để giữ cổ phiếu trong cả ngắn, trung và dài hạn sẽ đều có nhiều lợi ích. Lãi margin giảm sẽ giúp cho nhà đầu tư giảm đi chi phí lãi vay, đồng thời giảm luôn cả áp lực bán ra để trang trải, cân đối nguồn vốn. Mặt khác, lãi margin giảm cũng hỗ trợ các nhà đầu tư sử dụng margin để mua và giữ cổ phiếu, giảm luôn áp lực đánh ngắn hạn. 

Với nhà đầu tư cá nhân, lãi suất margin giảm xuống, cũng đồng nghĩa chi phí vốn giảm, rủi ro cũng giảm theo, lợi thế chính là có thể gia tăng thời gian nắm giữ lâu hơn với chi phí thấp hơn trước rất nhiều. Điều này cũng tạo ra sự an tâm cho nhà đầu tư về mặt dài hạn.

Chia sẻ về lý do khởi động chương trình ưu đãi lãi suất chỉ 6%/năm kéo dài 6 tháng chào đón năm mới 2021 Phó Tổng giám đốc Nguyễn Thanh Tùng cho biết "Như tên gọi của chương trình "Tài khoản mới – Tài lộc tới", chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán trong năm nay nhiều "tài lộc", đạt lợi nhuận tối đa, với chi phí bỏ ra thấp nhất. Thị trường chứng khoán năm 2021 dự báo có những chuyển biến đầy tích cực, vì vậy, đây là cơ hội chia đều cho tất cả những ai quan tâm và tham gia vào thị trường chứng khoán. Hãy "nắm bắt cơ hội" để "Mở tài khoản mới" – sẵn sàng đón "Tài lộc tới".

Điều đáng nói là mức lãi suất ưu đãi này hiện là một trong những mức thấp nhất thị trường và có thời gian cho vay dài nhất tới 6 tháng. Thêm vào đó, chương trình "Tài khoản mới – Tài lộc tới" áp dụng mức phí giao dịch chỉ 0.15% với tổng hạn mức vay tối đa lên tới 1.000 tỷ đồng. Yuanta Việt Nam tin rằng, gói vay ưu đãi lãi suất chỉ 6%/năm trong 6 tháng, sẽ hỗ trợ tối đa nhà đầu tư đạt mục tiêu lợi nhuận mong muốn trên thị trường chứng khoán.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên