TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cựu chủ tịch tỉnh Sóc Trăng thừa nhận được Trịnh Sướng tặng vé đi du lịch nước ngoài

13-06-2019 - 17:36 PM | Xã hội

Cựu chủ tịch tỉnh Sóc Trăng thừa nhận được Trịnh Sướng tặng vé đi du lịch nước ngoài

Cựu chủ tịch tỉnh Sóc Trăng thừa nhận dù được "đại gia" Trịnh Sướng tặng vé đi du lịch nước ngoài nhưng tất cả thủ tục, hồ sơ đều do bản thân ông tự đi làm

Ngày 13-6, trả lời báo chí, ông Mai Hồng Thái, nguyên chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho hay đoàn lãnh đạo tỉnh chỉ đi với tư cách cá nhân chứ không thành lập đoàn. Ông Thái cho biết chuyến đi du lịch ở Nhật của ông là do Trịnh Sướng tặng vé. Còn tất cả thủ tục, hồ sơ bản thân ông cũng phải tự đi làm, hoàn toàn không có chuyện tổ chức đoàn như thông tin nhiều ngày nay.

Cựu chủ tịch tỉnh Sóc Trăng thừa nhận được Trịnh Sướng tặng vé đi du lịch nước ngoài  - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Thành Hiệp (bìa phải) đứng cạnh Trịnh Sướng

"Nói cái gì cũng phải cho khách quan, đúng sự thật, nếu không người ta hiểu lầm, phải nói đúng sự thật vậy mới ngon. Tôi không có nghe anh Hiểu (ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng) nói trực tiếp, nhưng khi đọc trên báo thấy thông tin là lập đoàn rồi có Tám Sum (ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy) làm trưởng đoàn là không đúng đâu", nguyên chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng nhận xét.

Cựu chủ tịch tỉnh Sóc Trăng thừa nhận được Trịnh Sướng tặng vé đi du lịch nước ngoài  - Ảnh 2.

Tấm ảnh kỷ niệm tại Nhật có ông Sum, ông Sướng và một số lãnh đạo sở, ngành tỉnh Sóc Trăng

Cũng theo ông Thái, đến khi tập trung tại sân bay làm thủ tục "check in" mới gặp nhau, từ đó mới biết là đoàn đi bao nhiêu người và gồm những ai, trước đó hoàn toàn không có danh sách. "Tôi với anh Tư Hiệp (ông Huỳnh Thành Hiệp, nguyên chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng) thì xe của công ty lữ hành xuống rước đưa lên sân bay, hoàn toàn không có Tám Sum đi chung", ông Thái thông tin thêm.

Cùng ngày, ông Tôn Quang Hoàng, Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng, xác nhận ông Hiểu đã "nhận khuyết điểm" về thông tin không đúng trong buổi họp báo ngày 11-6 về chuyến đi Nhật của các cán bộ hưu trí và lãnh đạo tỉnh.

Cựu chủ tịch tỉnh Sóc Trăng thừa nhận được Trịnh Sướng tặng vé đi du lịch nước ngoài  - Ảnh 3.

Phiếu thu chuyến đi Nhật của ông Sum


Cựu chủ tịch tỉnh Sóc Trăng thừa nhận được Trịnh Sướng tặng vé đi du lịch nước ngoài  - Ảnh 4.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng thông tin, đoàn cán bộ về hưu đi học tập do ông Trịnh Sướng tài trợ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng làm trưởng đoàn

Như đã thông tin, chiều 11-6, tại buổi họp báo thông tin các vấn đề liên quan đến Công ty TNHH MTV Mỹ Hưng do ông Trịnh Sướng làm chủ tịch HĐTV kiêm giám đốc, ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, nói rằng: "Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo một số sở - ngành từng đi nước ngoài cùng ông Trịnh Sướng, đây là chuyến đi học tập dành cho các cán bộ về hưu do doanh nghiệp đài thọ. Khi doanh nghiệp ngỏ ý, lãnh đạo tỉnh cũng thành lập đoàn, chủ yếu là cán bộ hưu trí và phân công phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn".

Tuy nhiên, theo ông Sum, chuyến đi đó là ông đi với tư cách cá nhân, có xin phép chi bộ đến Đảng ủy, toàn bộ chi phí cho chuyến đi do bản thân ông chi trả, có phiếu thu của công ty lữ hành, hoàn toàn không liên quan đến ông Trịnh Sướng. "Tôi không có nhận nhiệm vụ làm trưởng đoàn, tôi đi là cá nhân đi du lịch cùng một số anh em, do công ty lữ hành sắp xếp thời gian, khi đến Cần Thơ thì mới gặp nhau", ông Sum cho biết.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phân trần về chuyến đi nước ngoài có liên quan Trịnh Sướng

Nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động cho hay chuyến đi của các lãnh đạo, cán bộ hưu trí tỉnh Sóc Trăng tại Nhật có một bức ảnh kỷ niệm. Những người trong bức ảnh này được xác định gồm: đại gia Trịnh Sướng, ông Huỳnh Văn Sum, ông Trương Hoài Phong (Giám đốc Sở Y tế Sóc Trăng), ông Nguyễn Thanh Hồ (nguyên bí thư Huyện ủy Trần Đề), ông Phạm Minh Tiền (nguyên giám đốc Sở Thủy sản), ông Nguyễn Hoàng Lương (nguyên chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy), ông Mai Hồng Thái và ông Huỳnh Thành Hiệp (nguyên chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng).

Trả lời với báo chí, ông Nguyễn Thanh Hồ (người có mặt trong bức ảnh kỷ niệm), cho biết chi phí chuyến du lịch Nhật Bản kéo dài 5 ngày hồi cuối tháng 3-2019 là tiền cá nhân ông. Cụ thể, ông Hồ cho biết lý do ông đi Nhật du lịch là do sui gia rủ đi chơi và ông đã đóng gần 88 triệu đồng cho một chi nhánh công ty lữ hành có trụ sở gần Bưu điện Sóc Trăng. "Công ty du lịch ghép đoàn với nhiều người, qua Nhật Bản gặp người quen ở Sóc Trăng nên chụp hình lưu niệm", ông Hồ giải thích về sự có mặt của mình trong bức ảnh.


Theo Phong Khê - Song Anh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên