TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cựu giám đốc FBI kêu gọi dân Mỹ loại ông Trump vào năm 2020

11-12-2018 - 08:56 AM | Tài chính quốc tế

Cựu giám đốc FBI kêu gọi dân Mỹ loại ông Trump vào năm 2020

Cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey kêu gọi cử tri "dùng mọi hơi thở” để ủng hộ đối thủ của Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử vào năm 2020.

Phát biểu trước đám đông ở TP New York, ông Comey thẳng thắn: "Tất cả chúng ta nên dùng hết sức mình có để chấm dứt những điều giả dối vào ngày 20-1-2021". (20-1-2021 là thời điểm tổng thống mới của Mỹ nhậm chức).

Chưa hết, cựu giám đốc FBI còn kêu gọi phe Dân chủ gác lại những bất đồng về ý thức hệ và đề cử người phù hợp nhất để đánh bại ông Trump trong cuộc bầu cử tới.

Cựu giám đốc FBI kêu gọi dân Mỹ loại ông Trump vào năm 2020 - Ảnh 1.

Cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey. Ảnh: Washington Post

Ông Comey nhấn mạnh: "Tôi hiểu đảng Dân chủ đang có những cuộc tranh luận quan trọng về việc chọn ứng viên nhưng họ nhất định phải thắng".

Ngoài ra, cựu giám đốc FBI nghĩ rằng ông Trump khó có thể kết thúc nhiệm kỳ mà không bị luận tội, đồng thời bày tỏ hy vọng người dân Mỹ nỗ lực loại bỏ điều mà ông cho là đang tấn công vào giá trị nước Mỹ.

Ông Comey đã dành nhiều lời lẽ tử tế cho cựu Tổng thống Barack Obama và mô tả ông là "quân bài" có thể đánh bại ông Trump.

"Ông Obama là người lắng nghe tốt nhất với tư cách lãnh đạo mà tôi từng thấy và ông Trump là người lắng nghe tệ nhất mà tôi từng thấy".

Vài giờ trước đó, Tổng thống Trump công kích ông Comey trên trang Twitter khi cho rằng cựu giám đốc FBI nói dối Ủy ban Tư pháp và giám sát của Hạ viện hôm 7-12, mặc dù ông không đưa ra bằng chứng.

Ông chủ Nhà Trắng viết: "Ông Comey hẳn phải lập kỷ lục là người nói dối quốc hội nhiều nhất trong một ngày. Những lời khai hôm 7-12 đều không đúng sự thật".

Theo Xuân Mai

Người Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên