TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Cựu Giám đốc thiết kế của Vertu Signature ra mắt thương hiệu điện thoại cao cấp XOR

29-01-2021 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Cựu Giám đốc thiết kế của Vertu Signature ra mắt thương hiệu điện thoại cao cấp XOR

Hutch Hutchison từng là Cựu giám đốc thiết kế của thương hiệu điện thoại đình đám Vertu. Với ông, việc tạo ra một chiếc điện thoại đẳng cấp thế giới như XOR (phát âm là "eggsor") chính là lý tưởng sống và khát khao cả đời ông theo đuổi.

Sau hàng chục năm làm việc tại Vertu ở vị trí Giám đốc thiết kế, chế tác ra những chiếc điện thoại từ những nguyên vật liệu đắt đỏ nhất vẫn không thể thỏa mãn niềm đam mê của Hutch. Ông quyết định chuyển sang một hướng đi mới nhằm cho ra đời một chiếc điện thoại đẳng cấp không chỉ từ nguyên vật liệu xa xỉ mà còn từ chính Nghệ thuật cơ khí. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa cơ khí và thiết kế của sản phẩm. Đây cũng chính là lý do Hutch quyết định trở thành nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc thiết kế của thương hiệu điện thoại xa xỉ XOR.  

Cựu Giám đốc thiết kế của Vertu Signature ra mắt thương hiệu điện thoại cao cấp XOR - Ảnh 1.

Hutch Hutchison - Người đồng sở hữu kiêm Giám đốc thiết kế của XOR

Hutch xuất thân là một kỹ sư cơ khí, điều này chính là nền tảng hình thành cho các nguyên tắc thiết kế của ông. Ông luôn khao khát tạo ra những sản phẩm không chỉ là những thứ cần thiết, thân thiện trong cuộc sống mà còn chính là cách để phản ánh mỗi người. Triết lý này cũng được áp dụng trong điện thoại XOR khi chiếc điện thoại "Made in UK" này được chế tác thủ công tại Anh từ những nguyên vật liệu cao cấp nhất bao gồm titanium, sapphire, ceramic và da. Có thể nói XOR như một cách thể hiện công khai về đẳng cấp cũng con người của chủ sở hữu chiếc điện thoại này: đẳng cấp, tinh tế, hiện đại mà vẫn khiêm nhường.

Sự khác biệt của điện thoại XOR còn nằm ở thiết kế Công thái học được thể hiện rõ nét ở hai cạnh bên của XOR. Cạnh bên được thiết kế lõm vào tạo vị trí để tay phù hợp cho ngón cái và ngón trỏ giúp điều khiển nút nguồn và nút âm thanh một cách thuận tiện, dễ dàng. Trong khi đó, phần thân dưới điện thoại được thiết kế với kích thước phù hợp với lòng bàn tay cho phép người dùng sử dụng thoải mái trong một thời gian dài.

Cựu Giám đốc thiết kế của Vertu Signature ra mắt thương hiệu điện thoại cao cấp XOR - Ảnh 2.

Điện thoại XOR đã chính thức ra mắt thị trường vào ngày 18/01 với dòng điện thoại đầu tiên là XOR Titanium gồm 4 phiên bản màu: Classic, Ebony, Marine và Rose với mức giá khởi điểm từ 3,000 GBP (~100 triệu VNĐ). Trong đó hai phiên bản Classic và Ebony dự kiến sẽ xuất hiện tại Việt Nam vào tháng hai năm nay. Thông tin chi tiết về XOR được cập nhật tại website chính thức của hãng là xorinc.uk.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên