MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cựu golf thủ số 1 thế giới Ernie Els, 50 tuổi vẫn là người truyền lửa

14-12-2018 - 19:24 PM | Sống

Không chỉ trong lĩnh vực golf, Ernie Els còn tạo ra nhiều ảnh hưởng trong lĩnh vực kinh tế với những đóng góp cho quê hương Nam Phi của ông.

Cựu golf thủ số 1 thế giới Ernie Els sinh năm 1969, người Nam Phi. Trong suốt sự nghiệp sân golf của mình, ông giành được tổng cộng 71 chiến thắng, trong đó có 4 giải thưởng lớn gồm: hai giải vô địch US Open 1994 và 1997, hai giải vô địch Open Championship năm 2002 và 2012. Ông từng nhiều lần đứng đầu golf thủ châu Âu về cả danh hiệu và số tiền thưởng lớn nhất giành được trong năm.

Bên cạnh những chiến thắng lẫy lừng trên sân golf, Els còn được biết đến là một người có đóng góp rất nhiều cho golf. Ông luôn muốn biến golf trở thành một môn thể thao phổ biến, ai cũng có cơ hội được chơi và được chinh phục những lỗ golf.

Tại Nam Phi quê hương ông, Ernie Els đã xây dựng một mô hình rất thành công từ năm 1999, tập trung vào các nhóm thanh niên có tài năng mà không có cơ hội tiếp cận để phát triển thành chuyên nghiệp. Quỹ Ernie và Fancourt của ông đã giúp đỡ rất nhiều golfer trẻ tuổi phát triển tốt hơn trong sự nghiệp.

Cựu golf thủ số 1 thế giới Ernie Els, 50 tuổi vẫn là người truyền lửa - Ảnh 1.

Ernie Els cũng đi nhiều nơi và thành lập các CLB, trường dạy golf chuyên nghiệp. Năm 2015, Els đã đến Việt Nam và cùng thành lập Học viện EPGA Việt Nam, mang đến cho các thanh thiếu niên Việt Nam cơ hội được tham gia vào một chương trình đào tạo golf đặc biệt nhằm phổ biến môn thể thao này rộng rãi và chuyên nghiệp hơn.

Không chỉ dành tình yêu to lớn cho golf, Ernie Els còn có một mong ước cháy bỏng về việc làm gì đó cho quê hương Nam Phi ngày một tươi đẹp hơn. Ngoài thềm sân cỏ, ông còn là một doanh nhân thành đạt với việc “cứu sống” doanh nghiệp quần áo Royal Green tại quê nhà.

Trong khi ngành công nghiệp sản xuất quần áo ở Nam Phi đang bị đình trệ bởi hàng nhập khẩu giá rẻ tràn vào thì Royal Green của ông lại đang đưa ra thị trường 20.000 sản phẩm thuộc bộ sưu tập mang tên Ernie Els mỗi ngày.

Không những thế, ông còn hợp tác phân phối với Barron – thương hiệu quảng cáo lớn và đáng tin cậy nhất ở châu Phi về việc quảng cáo thông điệp “The Big Easy” mang đến sự thoải mái cho những người sở hữu mẫu áo trong bộ sưu tập của ông khi chơi golf.

Không những có đóng góp cho nền kinh tế, Ernie Els còn là một người vô cùng nhân ái. Golfer người Nam Phi đã lập một quỹ từ thiện mang tên mình để phần nào đó giúp đỡ những đứa trẻ mắc bệnh tự kỷ (Els for Autism). Ngoài ra ông cũng tích cực tham gia các hoạt động từ thiện khác nhằm giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh trên quê hưởng Nam Phi của mình.

Tuy không còn thi đấu chuyên nghiệp nhưng vị trí của cựu golf thủ số 1 thế giới của ông vẫn mãi tỏa sáng nhờ những hành động cụ thể đầy ý nghĩa xã hội mà ông cùng với các đồng nghiệp đang thực hiện. Không chỉ với golf, Ernie Els còn là người truyền lửa vô cùng nhiệt thành cho cộng đồng và xã hội.

Minh Ngọc

Thời Đại/Tổng hợp

Trở lên trên