TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cựu vệ sĩ riêng của Jack Ma: Vô địch Thái Cực Quyền toàn quốc, mức lương mơ ước của hàng triệu người, sẵn sàng bỏ mạng vì chủ giờ ra sao?

13-08-2021 - 08:10 AM | Sống

Cựu vệ sĩ riêng của Jack Ma: Vô địch Thái Cực Quyền toàn quốc, mức lương mơ ước của hàng triệu người, sẵn sàng bỏ mạng vì chủ giờ ra sao?

Sau khi tỷ phú Jack Ma thoái lui khỏi tầm mắt của công chúng, vị cao thủ võ học này cũng không còn đảm nhận vị trí vệ sĩ có mức lương “khủng” lên tới hàng tỷ đồng. Vậy hiện giờ võ sư này có cuộc sống như thế nào?

Kể về một trong những vệ sĩ lợi hại nhất của các chính khách, nhân vật VIP, các ngôi sao nổi tiếng... sẽ không thể bỏ qua vệ sĩ của tỷ phú Trung Quốc Jack Ma. Đó chính là võ sư Lý Thiên Kim.

Khác với hình ảnh cao to, có hình thể vạm vỡ, nổi bật với vẻ uy nghiêm của đại đa số vệ sĩ khác, nhân vật bảo vệ an toàn cho tỷ phú Jack Ma lại có biệt danh là “vệ sĩ tí hon”. Bề ngoài của võ sư họ Lý khá hiền lành, chỉ cao khoảng 1,7m, nặng khoảng 85kg, khiến nhiều người không nhận ra anh là một cao thủ từng vô địch Thái Cực Quyền toàn quốc.

Cựu vệ sĩ riêng của Jack Ma: Vô địch Thái Cực Quyền toàn quốc, mức lương mơ ước của hàng triệu người, sẵn sàng bỏ mạng vì chủ giờ ra sao? - Ảnh 1.

Võ sư Lý Thiên Kim (người bên phải). Ảnh: QQ

Lý Thiên Kim sinh ra ở quê hương của Thái Cực Trần gia là Trần Gia Câu, được bắt đầu tập võ từ năm 8 tuổi, sau này trở thành học trò của bậc thầy Vương Tây An, đây cũng là người mà sau này tỷ phú Jack Ma đã tìm tới “tầm sư học đạo”.

Đến năm 19 tuổi, anh giành giải Thôi thủ Thái Cực quyền - giải thưởng đầu tiên trong cuộc thi về Thái Cực. Trong nhiều năm sau đó, anh tiếp tục bảo vệ vị trí vô địch Thái Cực quyền của mình ở Trung Quốc. 

Anh từng được mọi người biết đến thông qua một đoạn video tại thiền viện Thái Cực ở Hàng Châu, quay cảnh sử dụng một tay để khắc chế đối thủ trong chớp mắt. Đoạn clip đó lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng Trung Quốc khi nhiều người nhận ra Lý Thiên Kim chính là người luôn đi bên cạnh tỷ phú Jack Ma.

Cựu vệ sĩ riêng của Jack Ma: Vô địch Thái Cực Quyền toàn quốc, mức lương mơ ước của hàng triệu người, sẵn sàng bỏ mạng vì chủ giờ ra sao? - Ảnh 2.

Người vệ sĩ đáng tin cậy luôn đồng hành bên cạnh Jack Ma, người từng là "ông trùm công nghệ" tại Trung Quốc. Ảnh: QQ

Sau này, nhờ cơ duyên được giới thiệu, Lý Thiên Kim đã trở thành một trong những vệ sĩ của Jack Ma. Vào năm 2009, ông chủ tập đoàn Alibaba Jack Ma chính thức bái bậc thầy Vương Tây An làm sư phụ. Đồng thời, vị tỷ phú cũng bày tỏ mong muốn được sư phụ giới thiệu một vài người đáng tin cậy để làm vệ sĩ. Một trong các học trò của thầy Vương là Lý Thiên Kim đã được chọn sau khi đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu đặt ra. Từ đó, anh trở thành một trong những người bảo vệ an toàn cho “ông trùm công nghệ” Trung Quốc.

Theo trợ lý của vị tỷ phú từng chia sẻ, vào cuối năm 2012, Jack Ma đang họp mặt với đối tác nước ngoài tại một nhà hàng cao cấp thì bất ngờ gặp một toán cướp cầm hung khí xông vào, định tấn công khách sạn.

Trước tình cảnh đó, Lý Thiên Kim không mang theo dụng cụ phòng thân nên đã dùng thân hình chắc nịch của mình che chắn cho Jack Ma, sau đó hộ tống vị tỷ phú an toàn rời khỏi hiện trường. 

Kể từ đó, Jack Ma tin tưởng tuyệt đối vào Lý Thiên Kim và sẵn sàng nâng lương gấp đôi cho anh. Con số ước tính lên tới hơn 3 tỷ đồng. Ngoài ra, vị tỷ phú cũng chuyển nhượng một vài cổ phần của công ty mình cho Lý Thiên Kim như một cách bày tỏ lòng biết ơn.

Võ sư họ Lý cũng luôn xuất hiện “như hình với bóng” bên cạnh tỷ phú Jack Ma tại các buổi hội nghị, diễn thuyết, vô số sự kiện quan trọng ở khắp nơi trên thế giới.

Cựu vệ sĩ riêng của Jack Ma: Vô địch Thái Cực Quyền toàn quốc, mức lương mơ ước của hàng triệu người, sẵn sàng bỏ mạng vì chủ giờ ra sao? - Ảnh 3.

Lý Thiên Kim từng tham gia biểu diễn võ thuật trên màn ảnh truyền hình. Ảnh: QQ

Trong cuốn sách giới thiệu về tiểu sử của vị tỷ phú "Đây là Jack Ma" từng ghi lại câu chuyện: Trong một lần đi khảo sát thực địa của Jack Ma và các thành viên của một tổ chức phi chính phủ tại một thảo nguyên ở khu tự trị Nội Mông, họ đã gặp một đô vật Mông Cổ kiêu ngạo. Người này tỏ thái độ rất thách thức, không chịu hợp tác. Sau đó, Lý Thiên Kim đã dùng kỹ thuật Thái Cực quyền đánh bại anh ta trong chớp mắt”, đánh tan sự kiêu ngạo của đô vật này - người có trọng lượng và hình thể to gấp đôi võ sư họ Lý.

Lý Thiên Kim cũng xuất hiện trên màn ảnh truyền hình, xuất hiện trong "Hội nghị Võ học" trên kênh Thể thao. Tuy lần đó, anh thất bại trong trận giao đấu nhưng nguyên nhân chủ yếu nằm ở cấp bậc khác nhau giữa hai bên.

Sau khi Jack Ma nghỉ hưu, Lý Thiên Kim cũng không còn đảm nhận công việc vệ sĩ cho vị tỷ phú, không còn nhận mức hàng tỷ đồng mỗi năm nhưng bù lại, anh có rất nhiều thời gian rảnh để theo đuổi nghiệp võ, điều mà trước đây không thể làm được vì phải đáp ứng với lịch trình bận rộn của ông chủ Alibaba.

Cựu vệ sĩ riêng của Jack Ma: Vô địch Thái Cực Quyền toàn quốc, mức lương mơ ước của hàng triệu người, sẵn sàng bỏ mạng vì chủ giờ ra sao? - Ảnh 4.

Trên thực tế, sau khi biết Lý Thiên Kim nhàn rỗi, Thiền viện Thái Cực đã nhanh chóng mời anh làm Tổng Huấn luyện viên, hy vọng anh có thể truyền thụ đam mê và bản lĩnh võ học của mình cho các thế hệ về sau. Đồng thời, Lý Thiên Kim cũng nhận được không ít lời mời trở thành trọng tài trong các cuộc thi đấu võ thuật được nhiều người biết đến. 

Thuý Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên