MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đã hiểu tại sao gọi là bảng tử thần khét tiếng Euro 2020, vì nguyên team Pháp, Đức, Hung, Bồ dắt nhau đi về hết!

30-06-2021 - 07:46 AM | Sống

Ai mà ngờ các ông lớn của bảng F lại đồng loạt ra đi? Quả thực là một pha "tưởng thế nào" cực mạnh đối với các fan bóng đá toàn cầu!

Bảng "tử thần" là một thuật ngữ trong bóng đá, để chỉ những bảng đấu có sự góp mặt của quá nhiều đội mạnh. VCK Euro 2020/2021 đã có sự xuất hiện của một bảng đấu như thế. Người hâm mộ dồn mọi sự chú ý vào bảng F - bảng đấu tử thần, với sự góp mặt của 3 đội bóng hàng đầu châu Âu gồm: Pháp, Bồ Đào Nha và Đức.

Đã hiểu tại sao gọi là bảng tử thần khét tiếng Euro 2020, vì nguyên team Pháp, Đức, Hung, Bồ dắt nhau đi về hết! - Ảnh 1.

Bảng F "tử thần" của Euro 2020. Hungary quá "đen" khi phải vào đây, nhưng dẫu sao cũng đã chiến đấu rất kiên cường

Một bảng đấu có sự góp mặt của những 3 đội là ứng cử viên cho ngôi vô địch đã khiến người hâm mộ lo ngại về việc vòng knock-out sẽ vắng bóng một cái tên đáng xem. Nhưng may mắn là với việc UEFA thay đổi thể lệ tăng số đội tham dự, cả 3 "ông kẹ" của bảng đấu cuối cùng đã dắt tay nhau cùng vào được vòng 16 đội, cạnh tranh trực tiếp đến ngôi vô địch. Còn Hungary, quả thực là khá đen đủi khi rơi vào vòng đấu này, nhưng dù sao cũng chiến đấu rất kiên cường khi hòa được Đức và Pháp.

Nhưng khi vào đến vòng 16 đội, chẳng ai ngờ các thành viên của bảng "tử thần" cũng... một đi không trở lại. Bồ Đào Nha thua tuyển Bỉ, Pháp bị Thụy Sĩ loại bất ngờ. Và rồi với trận thua của tuyển Đức trước đối thủ duyên nợ là "Tam Sư" Anh, toàn bộ thành viên của bảng F chính thức dắt tay nhau về nước.

Rốt cục, bảng tử thần lại trở thành bảng... lót đường. Đúng là trái bóng tròn, chẳng thể nói trước được điều gì.

Theo J.D

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên