TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Đã hơn 100 năm nay, ánh đèn phòng mổ bệnh viện nơi tôi công tác chưa bao giờ tắt để rọi sáng cho những ca phẫu thuật"

18-06-2021 - 17:52 PM | Sống

"Đã hơn 100 năm nay, ánh đèn phòng mổ bệnh viện nơi tôi công tác chưa bao giờ tắt để rọi sáng cho những ca phẫu thuật"

Bộ sách "Nơi ánh sách không bao giờ tắt" là tập hợp những câu chuyện về trải nghiệm thực của BS. Trần Quốc Khánh trong suốt hành trình tìm lại sự sống và sức khỏe cho con người. Điều truyền cảm hứng cho anh chính là ánh đèn phòng mổ của BV Việt Đức - nơi hơn 100 năm qua rọi sáng cho những ca phẫu thuật.

Bác sĩ Trần Quốc Khánh là bác sĩ chuyên khoa Phẫu thuật Cột sống tại bệnh viện Việt Đức Hà Nội. Anh nổi tiếng với những bài viết "nghìn like" về sức khỏe trên mạng xã hội. Anh từng tâm sự rằng, là một bác sĩ, anh đủ thực lực tài chính để nuôi sống gia đình, tự chăm sóc bản thân, các mối quan hệ đủ dùng và công việc rất bận. Nếu lựa chọn cuộc sống riêng cho gia đình và bản thân thì thực sự rất đơn giản.

Nhưng bên cạnh cuộc sống của mình, anh vẫn dành nhiều thời gian, tâm huyết cho những bài viết về sức khỏe cho cộng đồng, và những hoạt động xã hội với Quỹ phẫu thuật cho bệnh nhân nghèo. Những bài viết của anh có hàng chục nghìn người theo dõi và có ảnh hưởng nhất định đến thói quen chăm sóc sức khỏe của mọi người.

Mới đây, bác sĩ Trần Quốc Khánh vừa cho ra mắt bộ sách gồm 2 cuốn "Nơi ánh sáng không bao giờ tắt" và "Bác sĩ tốt nhất của nhà mình". Hai cuốn sách này là những đứa con tinh thần anh đã ấp ủ trong suốt 5 năm qua.

Đã hơn 100 năm nay, ánh đèn phòng mổ bệnh viện nơi tôi công tác chưa bao giờ tắt để rọi sáng cho những ca phẫu thuật - Ảnh 1.

Trong đó, cuốn sách "Bác sĩ tốt nhất của nhà mình" là tổng hợp những bài viết sức khỏe thường thức dành cho mọi gia đình. Đó là những lời khuyên, chia sẻ từ kiến thức, kinh nghiệm của bản thân để mọi người tham khảo.

Không đi sâu vào kê đơn, phác đồ điều trị, cuốn sách tập trung hướng dẫn mọi người cách nhận biết các dấu hiệu sức khỏe và đặc biệt là giải pháp dự phòng để ngăn bệnh tật trước khi nó xảy đến. Với giọng văn nhẹ nhàng, gần gũi, cuốn sách là cẩm nang sức khỏe hữu ích đối với mọi gia đình để tự chăm sóc và nâng cao sức khỏe.

Cùng với đó, cuốn sách "Nơi ánh sáng không bao giờ tắt" là cuốn tự truyện của bác sĩ Khánh về hành trình đến với nghề y và cuộc sống của một bác sĩ phẫu thuật. "Đã hơn 100 năm nay, ánh đèn phòng mổ bệnh viện nơi tôi công tác chưa bao giờ tắt để rọi sáng cho những ca phẫu thuật. Và đó cũng là ánh sáng của niềm tin - hy vọng biết bao người nhà đang trông ngóng mong chờ bên ngoài cánh cửa lạnh lẽo kia", bác sĩ Khánh chia sẻ về điều truyền cảm hứng cho anh khi viết cuốn sách này.

Cuốn sách và câu truyện đầy cảm động về một chàng trai sinh ra ở núi rừng, suýt thất học vì hoàn cảnh nghèo khó, hành trình xa bố mẹ để đi học, rồi nỗ lực để học tập tại trường Đại học Y Hà Nội và trở thành bác sĩ ngoại khoa ở một trong những bệnh viện lớn nhất cả nước. Qua câu chuyện của chính bản thân mình, bác sĩ Khánh muốn có thể gửi một lời động viên, một thông điệp đến những bạn trẻ, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn ở nơi núi cao đảo xa rằng hãy vững tâm nuôi dưỡng ước mơ của đời mình.

"Về phía cá nhân mình, tôi luôn có niềm tin rằng, sức khỏe và thậm chí là cuộc sống của mỗi chúng ta, về cơ bản do chính chúng ta định đoạt... Xin mỗi người hãy chủ động chăm sóc và giữ gìn sức khỏe của chính mình thông qua lối sống, vận động thể dục thể thao, đọc sách, nuôi dưỡng đời sống tinh thần và tạo thói quen đi kiểm tra sức khỏe định kỳ hằng năm vì đó là con đường bền vững và thông minh nhất để chúng ta khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần", bác sĩ Trần Quốc Khánh tâm sự khi xuất bản bộ sách.

Phương Thu

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên