TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng tính đến phương án phát phiếu đi chợ cho người dân

Đà Nẵng tính đến phương án phát phiếu đi chợ cho người dân

Chủ tịch UBND Đà Nẵng cho biết người dân thành phố thực hiện Chỉ thị 16 "mới chỉ tàm tạm, chưa tốt vì nhiều khu vực vẫn có lúc vắng, có lúc đông, đặc biệt là ở các khu chợ". Theo đó, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu Sở Công thương quy định người dân 2-3 ngày đi chợ một lần, phát phiếu để hạn chế đến chợ.

Chiều 10/8, tại buổi làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ đã đề xuất phương án mỗi hộ gia đình đi chợ 3 ngày một lần, mỗi tháng đi chợ không quá 10 lần.

Theo đó, UBND các quận, huyện tổ chức triển khai phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn với việc mỗi hộ gia đình sẽ được phát 10 phiếu vào chợ/1 tháng. UBND các phường, xã cũng sẽ "in phiếu" vào chợ với màu sắc khác nhau để phân biệt ngày, gửi đến các hộ gia đình trên địa bàn; chỉ người có phiếu mới được vào chợ. Thời gian dự kiến thực hiện từ ngày 15/8.

Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng, ông Nguyễn Hà Bắc cũng cho biết, trong một số cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch, lãnh đạo thành phố lo ngại khi nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 có lịch trình đi lại dày đặc, trong đó nhiều người đi chợ nhiều lần và rủ thêm người thân nên cần có biện pháp hạn chế.

Khi quy định này được thông qua, lãnh đạo Sở Công thương mong muốn người dân sẽ ý thức về việc phòng dịch Covid-19. 

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Sở Công thương Đà Nẵng cũng khẳng định luôn đảm bảo các nguồn hàng cung cấp phục vụ người dân và kiểm soát không để xảy ra tình trạng lợi dụng dịch để nâng giá bán. Đồng thời, chợ và siêu thị trên địa bàn không được đóng cửa trong thời gian cách ly xã hội.

Q.L

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên