TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đã tìm ra "đơn thuốc trường sinh bất lão", chỉ cần “sắc đủ’’ 4 liều này, sống thọ thêm 20 năm cũng không thành vấn đề

03-11-2021 - 20:05 PM | Sống

Đã tìm ra "đơn thuốc trường sinh bất lão", chỉ cần “sắc đủ’’ 4 liều này, sống thọ thêm 20 năm cũng không thành vấn đề

Bí quyết để sống lâu, sống khỏe không hề khó. Chỉ cần một vài thay đổi nhỏ, chúng ta đã có thể tăng tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống.

Mức sống của con người hiện đại ngày càng được nâng cao. Ngày nay, phần lớn mọi người không còn phải lo "ăn no mặc ấm" mà là cải thiện chất lượng cuộc sống. Một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu trong cuộc sống hiện nay là làm thế nào để khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ.

Thực tế, để đạt được mục tiêu trường thọ không khó. Ngoài yếu tố gen bẩm sinh, tuổi thọ còn chịu ảnh hưởng bởi chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt. Chỉ cần mọi người chú ý hơn trong cuộc sống và hình thành thói quen sinh hoạt tốt, sức khỏe và tuổi thọ sẽ được cải thiện!

Nếu mỗi người có thể thực hiện 4 điểm sau đây thì chất lượng cuộc sống cũng như tuổi thọ sẽ được cải thiện.

1. Tâm hồn bình an và rộng mở

Sức khỏe của một người bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cảm xúc. Các nghiên cứu liên quan đã chỉ ra rằng những người sống lâu có xu hướng lạc quan, vui vẻ, biết cách hài lòng với cuộc sống và hạnh phúc. Nhìn chung, họ là những người có thái độ tích cực với cuộc sống.

Tuy nhiên, có một sự thật là cuộc sống của con người trong xã hội hiện đại ngày càng nhanh và chịu nhiều áp lực. Những yếu tố này vô hình trung sẽ khiến con người trở nên căng thẳng và lo lắng. 

Đã tìm ra đơn thuốc trường sinh bất lão, chỉ cần “sắc đủ’’ 4 liều này, sống thọ thêm 20 năm cũng không thành vấn đề - Ảnh 1.

Hình minh họa. Ảnh: Internet

Cảm xúc không tốt không chỉ ảnh hưởng đến sự cân bằng nội tiết của cơ thể mà còn gây suy giảm khả năng miễn dịch. Theo quan niệm của y học dân gian, "tất cả các bệnh đều bắt đầu từ khí". Điều này cho thấy những cảm xúc tiêu cực ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào.

Vì vậy, mọi người nên chú ý điều chỉnh tâm lý trong cuộc sống và học cách giải tỏa áp lực, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

2. Duy trì tập luyện vừa sức

Muốn có sức khỏe tốt chúng ta không thể bỏ qua vận động. Tập thể dục điều độ mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, những năm gần đây do sự thay đổi lối sống nên con người ngày càng ít vận động. Lười vận động trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu và trao đổi chất, gây béo phì, phát sinh các bệnh mãn tính khác nhau, gây hại cho sức khỏe.

Nếu mỗi người có thể kiên trì tập luyện với thời lượng phù hợp, chức năng của từng cơ quan sẽ được cải thiện đáng kể. Thêm vào đó, tập thể dục cũng có tác dụng tiêu hao năng lượng, duy trì trọng lượng cơ thể ổn định, tăng cường khả năng miễn dịch. Những yếu tố này giúp cải thiện sức khỏe và tuổi thọ.

3. Ngủ đủ giấc

Đa số con người hiện đại thường thức khuya và làm việc ngoài giờ, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Do đó, thời gian ngủ nghỉ không được đảm bảo. Theo nghiên cứu y học mới nhất, trung bình thời gian ngủ bị giảm 2 tiếng thì tỷ lệ tử vong có thể tăng lên 20%.

Đã tìm ra đơn thuốc trường sinh bất lão, chỉ cần “sắc đủ’’ 4 liều này, sống thọ thêm 20 năm cũng không thành vấn đề - Ảnh 2.

Điều này cho thấy tác hại của việc thiếu ngủ lớn như thế nào. Ngủ đủ giấc giúp tất cả các cơ quan trong cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ, đồng thời tạo điều kiện để chu trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra bình thường. Vì vậy muốn khỏe mạnh thì chúng ta phải đảm bảo ngủ đủ giấc cũng như duy trì chất lượng giấc ngủ.

4. Chế độ ăn lành mạnh

Một chế độ ăn uống lành mạnh cũng rất quan trọng để bảo vệ cơ thể. Nhiều người không kiểm soát được chế độ ăn uống của mình, thường ăn quá no, ăn uống thất thường hoặc ăn nhiều thức ăn có hàm lượng calo cao, nhiều chất béo và nhiều muối. Những thói quen ăn uống này sẽ làm tăng gánh nặng cho cơ thể và gây ra các bệnh mãn tính như béo phì và cao huyết áp.

Để có được sức khỏe tốt, chúng ta nên duy trì một chế độ dinh dưỡng cân bằng. Cụ thể, mọi người nên tránh xa những đồ ăn nhiều dầu mỡ, nhiều muối, kết hợp ăn thức ăn đa dạng... để cơ thể hoạt động tốt và khỏe mạnh hơn.

Tóm lại, sống khỏe mạnh và trường thọ không phải là điều quá khó khắn. Chỉ cần bạn học cách điều chỉnh thói quen sống và chế độ ăn uống, tập thể dục, kết hợp với tinh thần lạc quan thì sức khỏe sẽ được cải thiện. Khi có được sức đề kháng tốt, chúng ta có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của các loại bệnh và nhờ đó sống lâu hơn. 

Ngoài ra, mỗi người cũng nên đến bệnh viện để khám sức khỏe định kỳ. Điều này giúp chúng ta kịp thời phát hiện ra những vấn đề về sức khỏe và xử lý kịp thời, tránh gây ra những hậu quả nghiêm trọng khi bệnh trở nặng.

Theo Abolouwang

Đã tìm ra đơn thuốc trường sinh bất lão, chỉ cần “sắc đủ’’ 4 liều này, sống thọ thêm 20 năm cũng không thành vấn đề - Ảnh 3.

Thùy Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên