Đặc sản cam Vinh vào mùa chín mọng, giá từ 35.000 - 45.000 đồng/kg
Từ cuối tháng 10, cam Vinh bắt đầu chín mọng, vào vụ thu hoạch, nhiều vườn cam xuất bán cho khách tại vườn với giá từ 35.000 - 45.000 đồng/kg.
Vào thời điểm này đặt chân đến Nghệ An là có thể được thưởng thức đặc sản cam Vinh lòng vàng chín mọng.
Đặc sản cam Vinh vào mùa chín mọng, giá từ 35.000 - 45.000 đồng/kg
Từ cuối tháng 10, cam Vinh bắt đầu chín mọng và vào vụ thu hoạch, nhiều vườn cam đã xuất bán cho khách và thương lái. Hiện nay, hàng trăm ha cam Vinh chất lượng tốt, tập trung ở các huyện: Anh Sơn, Yên Thành, Thanh Chương... bắt đầu chín mọng.
Tại những vườn cam đẹp, mỗi cây cam cho sản lượng quả từ 80 đến 100 kg, cá biệt có những cây cam trĩu quả đến mức ước khoảng 150 kg quả, dự kiến thu về 5 - 6 triệu đồng.
Cam Vinh thu hoạch thời gian kéo dài từ cuối tháng 10 đến dịp Tết Nguyên đán hàng năm. Nếu người dân chăm sóc tốt, có kỹ thuật thì cho thu hoạch từ 15 - 20 năm liền.
Hiện nay, Nghệ An có khoảng 5.300 ha cam, trong đó có gần 3.500 ha cho thu hoạch. Theo chủ các vườn cam cho biết, đầu vụ giá cam xuất bán tại vườn từ 35.000 đến 45.000 đồng/kg.
Đặc sản cam Vinh không chỉ tiêu thụ trong tỉnh mà đã được khách hàng trong cả nước biết đến với đặc sản xứ Nghệ này.
Infonet